สยามสแควร์ ไพรัช คุ้มวัน

“สยามสแควร์” สุดปัง…เทศกาลหนัง UDINE – อิตาลี เลือกประเดิมฉายครั้งแรกระดับนานาชาติ

Home / หนังไทย / “สยามสแควร์” สุดปัง…เทศกาลหนัง UDINE – อิตาลี เลือกประเดิมฉายครั้งแรกระดับนานาชาติ

หลังจากเปิดตัวเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ก็มีกระแสพูดถึงอย่างกว้างขวาง ให้คอภาพยนตร์และวัยรุ่นร่วมระทึกขวัญ และหายใจไม่ทั่วท้อง ก็มีอีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีเมื่อ สยามสแควร์ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ UDINE FAR EAST FILM FESTIVAL ครั้งที่ 19 ซึ่งจัดขึ้น ณ ประเทศอิตาลี ในระหว่างวันที่ 21 – 29 เม.ย.นี้

ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง สยามสแควร์ ถือว่าเป็นการจัดฉายภาพยนตร์รอบพรีเมียร์ในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก และถูกคัดเลือกเข้าร่วมฉายในสายการประกวดจากหนังเอเชียหลาย ๆ เรื่อง ซึ่งในเทศกาลมีจำนวนภาพยนตร์ที่เข้าร่วมฉายในเทศกาลมากกว่า 80 เรื่อง

UDINE FAR EAST FILM FESTIVAL เป็นเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติ ที่เน้นเผยแพร่ภาพยนตร์เอเชียเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ในแนวคอมเมอร์เชียล ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์กระแสหลักซึ่งประสบความสำเร็จเป็นที่นิยมในประเทศของตัวเอง หรือที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ เป็นที่กล่าวถึงและยอมรับให้กับชาวอิตาเลียนได้รู้จัก โดยก่อนหน้านี้มีภาพยนตร์เอเชียที่โด่งดังหลายต่อหลายเรื่องที่เข้าฉายในเทศกาลมาแล้วไม่ว่าจะเป็น INFERNAL AFFAIRS, Welcome to Dongmakgol, Departure ฯลฯ ในส่วนของภาพยนตร์ไทยของสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลที่เคยนำไปร่วมฉายในเทศกาลมีดังนี้ องค์บาก 2, เกิดมาลุย, 13 เกมสยองHOME ความรัก ความสุข ความทรงจำ, อันธพาล, สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก, โคตรสู้โคตรโส, ฮูอาร์ยู ใคร…ในห้อง ฯลฯ