BAFF 2017 (วันที่ 3) : In the Flesh หนังขาว-ดำย้อนยุค สะท้อนสังคมไร้เสรีภาพ

Home / bioscope, หนังไทย / BAFF 2017 (วันที่ 3) : In the Flesh หนังขาว-ดำย้อนยุค สะท้อนสังคมไร้เสรีภาพ

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยสำหรับการฉายรอบแรกของ In the Flesh หนังไทยจากผู้กำกับหน้าใหม่ ก้อง พาหุรักษ์ ที่ได้รับเชิญเข้าสายประกวดในเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 และยังถือเป็นรอบ World Premiere ของหนังเรื่องนี้อีกด้วย

**รู้จัก 10 หนังในสายประกวด ASEAN FILM COMPETITION เพิ่มเติมได้ที่นี่

โลกใน In the Flesh ถูกย้อนยุคไปในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ในสังคมปิดที่มีทหารเป็นผู้ปกครองควบคุม เด็กสาวทุกคนเมื่ออายุถึง 15 ปี ก็จะถูกส่งไปปลูกผักเพื่อเป็นเสบียงให้ผู้คน ส่วนเด็กชายวัย 15 ทุกคนก็จะต้องเป็นทหาร โดยหนังเล่าเรื่องผ่านตัวละคร ดาริน เด็กสาววัย 17 ต้องการมีอิสรภาพไปจากที่นี่ แม้ว่าการอยู่ที่นี่เธอจะไม่ได้ลำบากอะไร ในเมื่อผู้พันซึ่งปกครองในส่วนของเธอก็รักและส่งเสียเลี้ยงดูแม่ของเธออย่างสุขสบายก็ตาม

โดยก้องเคยให้สัมภาษณ์ถึงที่มาของเรื่องใน BIOSCOPE ฉบับที่ 137 (มิ.ย. 2013) ว่า “แรงบันดาลใจมาจากที่ผมไปอ่านบทความสงครามที่โคโซโว มันจะมีเรื่องของเสือเบงกอลที่อยู่ในสวนสัตว์ที่โคโซโว ตอนสงครามพวกนาโตจะมาทิ้งระเบิดอะไรพวกนี้ แล้วพวกสัตว์ในสวนสัตว์ มันเกิดอาการกลัว จนกระทั่งสุดท้ายแล้วมันกัดกินตัวเอง”

ซึ่งเมื่อวาน ก้อง พาหุรักษ์ กล่าวเพิ่มเติมในการ Q&A ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังว่า “จริงๆ Timeline ที่เราวางไว้ในหนังคือช่วงระหว่างปี 1969 – 1989 คือไม่ใช่โลกสมมติเสียทีเดียว แต่เป็นเป็น Alternative Timeline เป็นประวัติศาสตร์ในอีกแบบหนึ่ง” โดย In the Flesh ใช้เวลาในการผลิตนานกว่า 5 ปี จากไอเดียตั้งต้นในปี 2010 ที่ก้องอยากจะทำภาพยนตร์ที่สะท้อนถึงผู้คนที่อยู่ภายใต้อำนาจในสังคม โดยหนังเล่าเรื่องผ่านสองเส้นเรื่องที่ล้อกันไปจนจบซึ่งได้ ชลสิทธิ์ อุปนิกขิต มาทำหน้าที่ลำดับภาพให้

IN THE FLESH (2017) Teaser

ภายใต้การปกครองของกลุ่มผู้มีอิทธิพล "ดาริน" เด็กสาวอายุ 17 พยายามไขว่คว้า "อิสรภาพ" มาให้กับตนเองTeaser จาก In The Flesh ภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกจากก้อง พาหุรักษ์ ผกก. หนังสั้นรางวัล Shinda Gaijin, Shinda Gaiden และ Censoredหนังเข้าฉายในสายประกวดเทศกาล Bangkok ASEAN Film Festival 2017 ในวันศุกร์ที่ 28 เมษายน เวลา 20.30 น. และวันเสาร์ที่ 29 เมษายน เวลา 15.00 น. (ที่นั่งเต็มทั้งสองรอบ แต่ยังสามารถไปลองเช็คตั๋วหลุดจองได้ที่หน้าโรงค่ะ)#inthefleshfilm #BAFF2017 ——————————————-IN THE FLESH / a film by Kong Pahurak in Bangkok ASEAN Film Festival: In Competition(Ticket status: SOLD OUT) The film will be screened at SFW Cinema Central World on April 28 at 20.30 and April 29 at 15.00 with Q&A session with the director after both screenings. You all are cordially invited. 🙂

โพสต์โดย In The Flesh / a film by Kong Pahurak บน 20 เมษายน 2017

**อ่านต่อ
BAFF 2017 (วันที่ 1) : Pop Aye หนังโร้ดมูฟวี่ไทยๆ จากมุมมองของผู้กำกับหญิงชาวสิงคโปร์
BAFF 2017 (วันที่ 2) : Dearest Sister ‘น้องฮัก’ เมื่อ “หนังผี” มาเจอกับ “ล็อตเตอรี่”

สามารถลงทะเบียนจองบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ที่ลิงค์นี้
– วิธีการรับบัตรชมภาพยนตร์
สามารถรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่
จุดประชาสัมพันธ์เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560
บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์
**ก่อนรอบฉาย 30 นาที (1 ท่าน ต่อ 1 ที่นั่ง) **

ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรอบฉาย และ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Call Center 02-643-9100

ติดตามข่าวสารไปจนถึงรายละเอียดของภาพยนตร์และรอบฉายได้ที่
www.facebook.com/BangkokAseanFilmFestival


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine