Sex-Zheimer หนังสั้น(จบการศึกษา)ติดเรต จากฝีมือเด็กฟิล์ม ม.รังสิต

Home / bioscope, หนังไทย / Sex-Zheimer หนังสั้น(จบการศึกษา)ติดเรต จากฝีมือเด็กฟิล์ม ม.รังสิต

ตัวอย่างภาพยนตร์สั้นปริญญานิพนธ์ SEX-ZHEIMER

มาแล้ว !!!! ตัวอย่างภาพยนตร์สั้นปริญญานิพนธ์ Sex-Zheimer มาชมพร้อมกันในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560ณ โรงภาพยนตร์ ตึก 15 มหาวิทยาลัยรังสิตเวลา 11.00น. เป็นต้นไปชมฟรี !!!!!!อย่าลืมแชร์ และ TAG คนที่คุณอยากเสร็จพร้อมกันด้วยนะครับ

โพสต์โดย SLEEPLESS FILM บน 30 เมษายน 2017

หลังจากปล่อยตัวอย่างไปเมื่อ 30 เมษายน ทางเพจ SLEEPLESS FILM (www.facebook.com/sleeplessfilm.rsu) กลุ่มนักศึกษาจากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ที่รวมตัวกันเผยแพร่ผลงานทางเพจนี้ ซึ่งเพียง 4 วันด้วยความหวือหวาของฉากเซ็กซ์ ก็ทำให้มียอดผู้ชมตัวอย่างของ Sex-Zheimer (เซ็กซ์-ไซเมอร์) ภาพยนตร์สั้นปริญญานิพนธ์เกิน 1 ล้านครั้งแล้ว

โดย Sex-Zheimer เป็นผลงานกำกับของ แมน-ธนิก จตุรพักตรารักษ์ ที่รวมตัวกับเพื่อนอีก 4 คนทำหนังสั้นจบการศึกษาเรื่องนี้ โดยธนิกเล่าถึงที่มาของโปรเจ็กต์นี้ว่า ต้องการทดลองแนวทางหนังที่แตกต่างออกไปจากที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ “คือในช่วงที่เราเรียนก็ได้ลองทำมาหลายประเภทแล้วทั้งดราม่า หนังซอมบี้ก็เคย จนมาถึงหนังจบของเรา เราก็อยากทำหนังที่มันติดเรตนิดๆ บวกกับความอยากทำหนังตลก ก็เลยเอาทั้งสองแนวทางมาผสมกันซึ่งก็ไปปรึกษาทางอาจารย์ว่าจะเป็นไปได้ไหม จนในที่สุดก็มาเป็นหนังเรื่องนี้”

กลุ่ม SLEEPLESS FILM

Sex-Zheimer ว่าด้วย ตั้ม ผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่ซื่อสัตย์กับคนรักมีเซ็กส์กับผู้หญิงคนอื่นไปวันๆกระทั่งเขาต้องเลิกกับ แคร์ คนรักของเขา จนวันนึงเขาได้พบกับโรคประหลาดที่เขาไม่คิดว่าจะเจอ นั้นคืออาการความจำเสื่อมที่มีผลมาจากการมีเซ็กส์ เขาจะค่อยๆลืมสิ่งที่ผ่านมา แต่สิ่งที่เขายังไม่ลืมและไม่ต้องการจะลืมนั้นคือ การลืมคนรักของเขา

“คือ Sex-Zheimer มันจะเป็นหนังตลกที่มีความแฟนตาซี แต่ในความเป็นหนังติดเรตของเราก็ไม่ได้ถึงขนาดโป๊เห็นอะไรมากมาย มันมีการเซพ มีการใช้การถ่ายหลอกมุม ไม่ได้โป๊จนเห็นส่วนสำคัญ” ซึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการทำหนังจบการศึกษาเรื่องนี้ คือการช่วยเหลือนักแสดงหญิงที่มาร่วมงานในเรื่องนี้ “ส่วนใหญ่นักแสดงจะเป็นคนรู้จักที่มาช่วยๆ กัน คนที่มาเล่นเขาก็รู้สึกท้าทายตัวเองเหมือนกันที่ได้เล่นบทอะไรแบบนี้ ซึ่งทางเราเองก็ต้องช่วยเซฟนักแสดงด้วยเหมือนกัน เพราะเขาสมัครใจที่จะเล่นเซ็กซ์จริงๆ อยากมาเพิ่มสกิลในการแสดงของตนเอง ว่าจะเล่นได้ไหม กลัวกล้องไหม เพราะเอาเข้าจริงตอนถ่ายก็มีทีมงานเยอะพอสมควร ซึ่งเราก็ต้องจัดทีมงานที่เป็นผู้หญิงคอยเซฟนักแสดงด้วย”

ธนิก จตุรพักตรารักษ์

ส่วนเรื่องตัวอย่างที่ตัดออกไปและมีผู้ชมให้ความสนใจจำนวนมาก ทางธนิกก็เปิดเผยความรู้สึกว่า “เราตื่นเต้นที่คนให้ความสนใจเยอะมาก คือปกติเวลาเรามีผลงานอะไรใหม่ๆ ในกลุ่ม เราก็มักจะตัดเป็นทีเซอร์เป็นตัวอย่างปล่อยในเพจตลอด จนมาถึงเรื่อง Sex-Zheimer ที่คนสนใจเยอะมากจนหลังๆ เริ่มกังวลเหมือนกัน ด้วยภาพที่ออกไปมันชวนให้คิดว่าเป็นหนังที่มันติดเรตหนักๆ แต่ในมุมกลับกันเราก็คิดว่าคนน่าจะเข้าใจได้ว่าเนื้อหนังเองก็ไม่น่าจะมีฉากเว็กซ์แต่เพียงอย่างเดียว ไม่งั้นมันก็ไม่สามารถเล่าเรื่องได้” โดยนอกจากการจัดฉายในวันที่ 5 นี้แล้ว ทางธนิกและกลุ่มก็มีแผนในการส่งประกวดในเทศกาลหนังสั้นของมูลนิธิหนังไทยประจำปีนี้ ซึ่งจะเป็นอีกโอกาสที่หนังได้เผยแพร่สู่วงกว้างมากขึ้นต่อไป

ชม Sex-Zheimer
และผลงานภาพยนตร์สั้นปริญญานิพนธ์เรื่องอื่นๆ
ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560
ณ โรงภาพยนตร์ ตึก 15 มหาวิทยาลัยรังสิต
เวลา 11.00น. เป็นต้นไป
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/sleeplessfilm.rsu

ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่
facebook : BIOSCOPE Magazine