Thailand Only Zhao Jia เชอร์รี่ เมืองไทยอะไรก็ได้

เชอร์รี่แฮปปี้ ! ดีใจได้เล่น “Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้” ประกบ ซุป’ตาร์ตลกชั้นนำ

Home / หนังไทย / เชอร์รี่แฮปปี้ ! ดีใจได้เล่น “Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้” ประกบ ซุป’ตาร์ตลกชั้นนำ

มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงซุปเปอร์สตาร์แนวหน้าของเมืองไทย ทั้ง 5 คน ไม่ว่าจะเป็น แจ๊ส ชวนชื่น, โหน่ง  ชะชะช่า, ค่อม ชวนชื่น, รัศมีแข และ แน็ก ชาลี ปอทเจส ซึ่งเป็นเบอร์ 1 ในสายคอมเมดี้ที่คนจีนรู้จักเป็นอย่างดี จากผลงานต่าง ๆ ทั้งภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์, ละคร ทำเอาสาว เชอร์รี่ หรือ Zhao Jia ซึ่งผ่านการคัดเลือกให้มารับบท ซิ่วซิ่ว นักท่องเที่ยวชาวจีนผู้หลงใหลในการเซลฟี่ เปรียบได้กับเนทไอดอลสาวประจำทัวร์ในภาพยนตร์ Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้ ที่ต้องมาร่วมทริปตารางทัวร์สุดพิสดาร แบบที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ และไหนยังต้องรับมือสารพัดวีรกรรมของเหล่าไกด์ 18 มงกฏอีกด้วย

“ครั้งแรกเมื่อรู้ว่าได้รับบทเป็นซิ่วซิ่วในหนังเรื่องนี้ รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เพราะได้ทำงานร่วมกับซุปเปอร์สตาร์ตลกของเมืองไทยตั้งสี่คน รู้สึกซีเรียสกังวลว่าตัวเองจะทำได้ไม่ดี แล้วจะส่งผลให้ทุกคนต้องเทคหรือถ่ายใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่หลังจากที่ได้เริ่มทำงานด้วยกันสนิทกัน ก็ไม่รู้สึกซีเรียสกังวลอีกต่อไป ต้องบอกว่าทุกคนน่ารักมาก ๆ เชอร์รี่ชอบพวกเขานะคะทุกคนตลกและอารมณ์ดี ที่สำคัญชอบมาแกล้งมาแหย่เชอร์รี่ตลอดเวลา ก่อนถ่ายทำพวกเขาจะชอบมาอำ มาคุยเล่น พูดเรื่องตลก ๆ ซึ่งดีกับเชอร์รี่มาก ๆ เพราะทำให้เชอร์รี่เองรู้สึกสบายใจ และคลายความกังวล จำได้ว่าตอนที่เจอกันครั้งแรก โอ้มายก็อด รู้สึกแฮปปี้มาก ๆ นี่เรากำลังได้เจอกับดาราซุปเปอร์สตาร์และกำลังจะได้ทำงานร่วมกับพวกเขานะ”

ในภาพยนตร์ Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้ ตัวละครซิ่วซิ่วต้องทำอะไรหลาย ๆ อย่างที่ไม่คิดว่าจะเจอมาก่อน

“เชอร์รี่จำได้ว่าก่อนถ่ายทำทีมงานเคยถามว่ากลัวความสูงมั้ย แต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะต้องมีแอคชั่นโดดลงน้ำ  ยอมรับว่าตอนถ่ายกลัวมากคือแล้วต้องสวมชุดบิกินี่แล้วต้องเซลฟี่แล้วต้องตกน้ำ แต่ก็ดีใจที่ผ่านไปด้วยดี ส่วนฉากเลิฟซีนเล็ก ๆ ก็จะมีที่แน็กหอมแก้มเชอร์รี่และเชอร์รี่หอมแก้มแน็ก (หัวเราะ) ตอนที่เราเป็นฝ่ายหอมแน็ก เราก็จะอายและเขินมากกว่า (หัวเราะ) เชอร์รี่เองก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรจริง ๆ นะ และมันเป็นอะไรที่ใกล้ชิดมาก ๆ”

พูดได้ว่าเป็นประสบการณ์การแสดงในภาพยนตร์ไทยที่สาวหมวย สวย แซ่บ ไม่มีทางลืมอย่างแน่นอน พร้อมกับเป็นตัวแทนของชาวจีนที่อยากฝากบอกพี่น้องชาวไทยถึงเสน่ห์ที่ทำให้คนจีนหรือชาวต่างชาติรัก หลงใหล และชอบเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยพร้อมกับฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้

“จริง ๆ แล้วต้องบอกว่าเชอร์รี่รักประเทศไทย นั่นเป็นเพราะว่าเชอร์รี่ได้มาเรียนหนังสือที่นี่ก็เลยทำให้รู้ว่าคนไทยเฟรนด์ลี่มาก ๆ ถึงแม้ว่านี่อาจเป็นครั้งแรกที่เจอกันเขาก็พร้อมที่จะยิ้มให้คุณ แต่กลับกันคนจีนจะไม่ค่อยยิ้ม หรือแม้แต่คนที่ไม่รู้จักกัน เชอร์รี่ชอบที่จะเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ในเมืองไทย แล้ว Thailand Only เป็นภาพยนตร์ที่ดีมาก ๆ ไม่เพียงเพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังในแนวตลก แต่หนังเรื่องนี้จะทำให้คนจีนเข้าใจถึงวัฒนธรรมของคนไทยแล้ว เชื่อว่าคนไทยเองก็จะเข้าใจวัฒนธรรม และความเป็นคนจีนมากขึ้น ทำไมพวกคนจีนชอบทำแบบนั้นหรือเป็นแบบนี้ หลาย ๆ เรื่องหลาย ๆ อย่างที่ดูเหมือนคนไทยจะไม่ค่อยชอบ แต่นั่นคือก่อนที่ทุกคนจะได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่เชื่อว่าพอได้ดูหนังเรื่องนี้คนไทยทุกคนก็จะเข้าใจว่าทำไมคนจีนถึงทำแบบนี้หรือเป็นแบบนี้ และเชื่อว่าทุกคนจะรักหนังเรื่องนี้นะคะ”

Thailand Only #เมืองไทยอะไรก็ได้ เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

อ่านรีวิว >>> คลิก