ชุมทางรถไฟผี ตายโหง ผีช่องแอร์ ผีเลี้ยงลูกคน วงจรปิด ศพเด็ก 2002 เชือดก่อนชิม เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

8 หนังสยองขวัญดูกี่ทีก็หลอนไม่เลิก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 8 หนังสยองขวัญดูกี่ทีก็หลอนไม่เลิก

ถ้าพูดถึงหนังสยองขวัญหรือหนังผี ก็ต้องยกให้ไทยนี่แหละเป็นต้นตำหรับของความหลอนความน่ากลัว เพราะผีไทยดุแล้วน่าจะมีความเฮี้ยนและความน่ากลัวมากที่สุด เพราะขนาดสวดมนต์ไล่แล้วยังไม่กลัวเลยก็มี วันนี้เราเลยมาจัดอันดับความน่ากลัวของหนังผีไทยกันดีกว่า ว่าจะหลอนโดนใจขนาดไหน

(สามารถกดที่คลิปเพื่อชมภาพยนตร์แบบคมชัดเต็ม ๆ เรื่อง แบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทันที)

1. ผีช่องแอร์
เรื่องราวที่เป็นข่าวคราวใหญ่โตเมื่อปี 2534 ที่หาดใหญ่เมื่อมีสาวขายบริการโดนฆ่าตัดหัว โดยฆาตกรสุดเหี้ยมนี้ได้ตัดคอของเธอและนำคอไปไว้บนช่องแอร์!! โดยใช้ผมของเธอผูกไว้กับตะแกรงบนนั้น วันหนึ่งมีนักดนตรี 6 คน เข้าไปพักในห้องนั้น และดันไปเปิดช่องแอร์ที่ว่า ทำเอาทั้ง 6 ต้องเผชิญกับชะตากรรมอย่างโหดร้ายที่ต้องแลกด้วยชีวิต!!

ผีช่องแอร์ได้ถูกนำไปเล่าในรายการเดอะช็อก ซึ่งใครที่ได้ฟังเรื่องนี้ก็ต่างพากันหลอนจนได้ทำเป็นหนัง ช่วงนั้นถ้าใครต้องเดินทางไปเที่ยวแล้วนอนตามโรงแรม ต่างก็พากันผวาไม่มีใครกล้าส่องตามช่องแอร์กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะได้ นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง ป๊อก ปิยธิดา มาเล่นเป็นผีในเรื่องนี้


2. เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์
เรื่องราวความรักระหว่างคนกับผี ที่ต้องมาพบกันในวงปีพาทย์ ซึ่งเรื่องนี้ได้อนุรักษ์ความเป็นไทย เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเครื่องดนตรีไทย ซึ่งใคร ๆ ต่างรู้ดีว่าเครื่องดนตรีไทยทุกชิ้นนั้นครูแรงมาก และเรื่องเปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์ ก็ได้ หยิบเอาจุดนี้มาเล่น เพราะได้เอาหนังของคนจริง ๆ มาทำกลอง ทำให้เรื่องราวเฮี้ยนขึ้นไปอีก แถมนักแสดงนำอย่าง นุ่น วรนุช ก็สวยสง่าดูไท๊ยไทย สมกับเรื่องนี้จริง ๆ


3. ศพเด็ก 2002
สำหรับเรื่องศพเด็ก 2002 เรื่องราวที่สร้างจากข่าวหน้าหนึ่ง ที่มีการพบศพเด็กทารกจำนวน 2,002 ศพ ที่วัดไผ่เงิน ทำให้เป็นข่าวใหญ่โต จนถูกดึงนำเอามาสร้างเป็นหนังให้คนดูได้หลอนกันถ้วนหน้า ทั้งผู้สร้างหนังและนักแสดง เพราะช่วงที่ถ่ายทำเรื่องนี้นักแสดงหลายคนพบเจอกับเรื่องแปลก ๆ ในกองถ่าย จนถ่ายทอดเรื่องราวออกมาให้คนดูร่วมกันหลอนตามกันไปด้วย แถมเรื่องนี้ยังมีอุทาหรณ์สอนใจสำหรับคนที่คิดจะทำแท้งเถื่อนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว


4. ผีเลี้ยงลูกคน
เรื่องราวของหญิงสาวหน้าตาดีที่ต้องรับภาระเลี้ยงดูหลาน 3 คน เพียงลำพัง โดยยึดอาชีพขายน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ขาย แต่ต้องถูกฆ่าตาย และวิญญาณของเธอต้องกลับมาเลี้ยงหลานทั้ง 3 โดยที่หลาน ๆ ไม่รู้เลยว่าน้าสาวของพวกเขาได้ตายไปแล้ว และวิญญาณของเธอก็ตามล่าคนที่ลงมือฆ่าเธออย่าโหดเหี้ยม ผีเลี้ยงลูกคน ได้ซุปตาร์ตัวแม่ของวงการอย่าง อั้ม พัชราภา มาเล่นเลยทีเดียว เรื่องนี้สื่อให้เห็นถึงความรักหน้าที่และความผูกพันของน้าหลานได้เป็นอย่างดี


5. ตายโหง
ต้องบอกว่าช่วงหนึ่งหนังได้เอาเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทยมาสร้าง อย่างเช่นเรื่องตายโหง ได้นำเอาข่าวหน้าหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม รวมถึงอุบัติเหตุ แล้วนำร้อยเรื่องแบ่งออกเป็น 4 ตอน โดยมีตัวละครดำเนินบทบาทให้เนื้อเรื่องเชื่อมโยงกัน โดยมีเนื้อเรื่องแตกต่างกันไปตามแต่ละคดี

1. ซานติฆ่า : เรื่องราวของซานติก้าผับ ผับดังย่านทองหล่อ ซึ่งได้คร่าชีวิตผู้คนเป็นจำนวนมากในคืนเคานต์ดาวน์ก่อนปีใหม่ เรื่องนี้เรียกว่าเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย

2. คุกกองปราบ : จากคดีสุดสยองขวัญในคุกกองปราบ ในคดีคนผูกคอตายในคุก ทำให้มีเรื่องราวเล่าขานถึงความเฮี้ยนของผีคุกกองปราบ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้กำกับนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์

3. ศพแท็งก์น้ำ : คดีนี้เป็นอีกคดีหนึ่งที่กล่าวขานและวิพากษ์วิจารณ์กันมาก ถึงการฆาตกรรมหญิงสาววัย 26 ปี ในหอพักแห่งหนึ่ง แล้วนำศพไปหมกในแท็งก์น้ำ ทำให้คนที่อาศัยอยู่ในหอดังกล่าวได้ใช้น้ำในการอาบ, ล้างหน้า, แปรงฟัน และบางห้องก็นำน้ำมาหุงข้าว โดยไม่รู้ว่าน้ำดังกล่าวเป็นน้ำแช่ศพ

4. ขึ้นครู (ฆ่ากันตายในม่านรูด) : เรื่องราวความน่ากลัวของผีสาวที่ถูกฆ่าตายในโรงแรมม่านรูด
ซึ่งบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้ แสดงให้เห็นว่า ตายโหง คือ ตายแบบผิดธรรมชาติ เพราะคนที่ตายไปแล้ว ก็ยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายไปแล้ว และตัวละครทั้งหมดในแต่ละเรื่องนั้น ได้เสียชีวิตแบบตายโหงในแต่ละเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาทั้งหมด


6. วงจรปิด
ภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ โดยมีโครงเรื่องเกี่ยวกับผีและความกลัวที่มาจากกล้องวงจรปิด ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง ได้แก่ มรดกผี ซึ่งกำกับภาพยนตร์โดย ทิวา เมยไธสง สวรรค์ชั้น 11 และ นรกชั้น 8 กำกับภาพยนตร์โดย ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค เรื่องนี้บอกเลยนักแสดงแน่นเวอร์ เพราะมีถึง 3 เรื่องความหลอน


7. เชือดก่อนชิม
ภาพยนตร์ไทยที่ดูแล้วหลอนไม่เบา ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่ใช่หนังผี แต่ก็ชวนสยองขวัญไม่เบา เพราะช่วงที่ภาพยนตร์เชือดก่อนชิมได้ฉายนั้น เล่นทำเอาบรรดาร้านขายก๋วยเตี๋ยวเงียบเหงากันไปเลย เพราะลูกค้าพากันจินตนาการร่วมไปกับหนัง เพราะต่างกลัวว่าจะได้กินเนื้อคนบ้าง เนื้อหนูบ้าง โอ๊ย…สารพัดที่คนจะพากันจินตนาการกันไปเรื่องนี้ แถมเรื่องนี้ยังได้ร็อกเกอร์สาวอย่าง ใหม่ เจริญปุระ มาร่วมแสดง ซึ่งหลายคนยอมรับว่าอินกันบทฆาตกรโรคจิตที่สาวใหม่แสดงจริง ๆ


8. ชุมทางรถไฟผี
สำหรับใครที่ชอบเดินทางด้วยรถไฟคงหลอนกันไปพักใหญ่ ๆ เมื่อได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ถึงเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับการปล้นและการตามฆ่า แต่สุดท้ายก็ดูจะเป็นผีปล้นผีเสียมากกว่า เรื่องนี้ได้พระเอกหน้าเด็กอย่าง เขตต์ ฐานทัพ กับ พิ้งกี้ สาวิกา รวมถึง นิคกี้ พริ้ม มาร่วมแสดงด้วย

ติดตามภาพยนตร์ไทยอีกมากมายให้เลือกชมกันแบบฟรี ๆ คมชัด ถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ MONOMAXXX