รีวิว 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์

รีวิว 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์

นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติกอีกเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ หนังเรื่องที่สองของค่ายหนังน้องใหม่ เทค ไทยแลนด์ โดยได้ ปิ้ด ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ที่เคยฝากผลงานคุณภาพอย่าง ชัมบาลา…

รีวิว When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!?

รีวิว When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!?

 เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮามาตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์หนังออกมาให้ชมกันแล้ว When I Get Home, My Wife Always Pretends to be Dead ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? (ชื่อหนังจะยาวไปไหน)…

รีวิว Isle of Dogs เกาะเซ็ตซีโร่หมา

รีวิว Isle of Dogs เกาะเซ็ตซีโร่หมา

หลังจากที่เจอโรคเลื่อนอีกแล้วเลื่อนอีกในที่สุดก็จะฉายให้แฟนหนังบ้านเราชมกันแล้ว สำหรับ Isle of Dogs เกาะเซ็ตซีโร่หมา ผลงานล่าสุดของผู้กำกับสุดติสต์ Wes Anderson ที่คราวนี้กลับมาพร้อมผลงานโมชั่นสต็อปที่เต็มไปด้วยความละเอียดและงดงามมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง แน่นอนว่างานคุณภาพขนาดนี้ก็ไปกวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที ไม่เสียชื่อผู้กำกับจริงๆ Isle of Dogs…

รีวิว 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม

รีวิว 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้แฟนหนังชาวไทยได้ดูกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ 50 First Kisses 50 เดท จูบเธอไม่ให้ลืม หนังรอมคอมรีเมกจากฮอลลิวูดของญี่ปุ่น ที่ได้ ฟุคุดะ ยูอิจิ มากำกับความโรแมนติกสุดฮาในเวอร์ชั่นนี้ และยังได้พระนางที่เคมีสุดแสนจะเข้ากันอย่าง ทาคายูกิ…

รีวิว Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

รีวิว Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

ถือเป็นอีกปีที่นักแสดงชื่อดังอย่าง Dwayne Johnson หรือที่หลายคนเรียกติดปากไปแล้วว่า The Rock มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ติดตามกันตลอด หลังจากเพิ่งได้ดูหนังแอ็คชั่น Rampage ไปเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมาไม่กี่เดือนเราก็ได้ชม Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า ที่เจ้าตัวแสดงนำอีก ซึ่งแน่นอนว่าก็เป็นหนังแนวแอ็คชั่นเหมือนกัน มาคราวนี้ไม่ได้ไปสู้กับสัตว์ที่ไหน แต่ต้องมาช่วยครอบครัวออกมาจากตึกที่มีไฟไหม้…

รีวิว ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

รีวิว ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

นับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรที่วงการหนังแอนิเมชั่นในบ้านเราจะสร้างสรรค์ผลงานออกมาแล้วจะถูกใจแฟนๆ แต่ก็ยังมีผู้ที่ไม่ยอมแพ้ ผลิตผลงานออกมาให้ชมกันอีกครั้งกับแอนิเมชั่นไทยเรื่องที่สองของปี ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ของผู้กำกับ เอ็กซ์ ชัยพร ผู้อยู่เบื้องหลังแอนิเมชั่นคุณภาพ ยักษ์ (2012) กว่า 4 ปี…

รีวิว American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้

รีวิว American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้

เรียกได้ว่าเป็นหนังปล้นแนวใหม่ที่สร้างความตื่นตาให้กับแฟนหนังมากทีเดียว สำหรับ American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้ ผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของ Bart Layton ผู้กำกับสารคดีชื่อดัง ที่ได้สร้างหนังเรื่องนี้มาจากเหตุการณ์ปล้นที่เกิดขึ้นจริงของกลุ่มวัยรุ่นอเมริกัน ซึ่งจากคะแนนวิจารณ์ส่วนใหญ่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว American Animals รวมกันปล้น…

รีวิว Ant-Man and the Wasp

รีวิว Ant-Man and the Wasp

หลังจากรอคอยนานมาถึง 3 ปี ในที่สุดก็ได้ชมกันเสียที สำหรับ Ant-Man and the Wasp หนังซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องของค่าย Marvel ที่ถึงแม้ว่าจะทำรายได้ไม่ถล่มทลายเท่าเรื่องอื่นๆ แต่ก็สร้างความสนุกสุขหรรษาได้ไม่แพ้กัน ซึ่งในภาคนี้ก็ยังคงได้ผู้กำกับ Peyton…

รีวิว Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

รีวิว Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

หลังจากปล่อยให้แฟนหนังรอนานถึง 3 ปี ในที่สุดก็ได้ชมภาคต่อแล้ว สำหรับ Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 ซึ่งในภาคนี้ได้เปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก Denis Villeneuve…

รีวิว Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก

รีวิว Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก

แม้คะแนนวิจารณ์ส่วนใหญ่จากเมืองนอกจะไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่แทบไม่เป็นปัญหากับคอหนังรักในบ้านเรา สำหรับ Submergence ห้วงลึกพิสูจน์รัก ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของ Wim Wenders ผู้กำกับหนังฝีมือดีที่นานๆ ทีจะกำกับหนังรักกับเขาบ้าง โดยเรื่องนี้ยังได้สองนักแสดงมากฝีมือดีกรีออสการ์ Alicia Vikander และ James…

รีวิว Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก

รีวิว Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก

หากฝั่งฮอลลิวูดมีไอรอนแมนเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เชิดหน้าชูตาแล้ว ฝั่งเอเชียของเราก็ไม่น้อยหน้ามีไอรอนลุง หนังจากแดนซากุระ Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก มาปราบเหล่าร้ายเหมือนกัน เชื่อว่าใครที่เคยเห็นโปสเตอร์รวมถึงตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาใหม่ๆ น่าจะตื่นตาไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจประกอบกับฝีมือการสร้างของญี่ปุ่นน่าจะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังแน่นอน Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก ว่าด้วยเรื่องราวของคุณลุงวัย 58 ปี…

รีวิว Incredibles 2

รีวิว Incredibles 2

14 ปีที่รอคอยในที่สุดก็สิ้นสุดกันแล้ว สำหรับแอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่ Incredibles 2 เชื่อว่าใครที่ได้ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกคงจะตื่นเต้นและตั้งตารอคอยชมกันสุดๆ ซึ่งก็ไม่น่าจะทำให้ผิดหวังเพราะทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ทั้งผู้กำกับ Brad Bird และทีมให้เสียงพากย์ที่แม้จะมีเปลี่ยนบางคนไปบ้าง แต่ไม่ทำให้เสียอรรถรสแน่นอน Incredibles 2 ว่าด้วยเรื่องราวภาคต่อของครอบครัวพาร์ที่ประกอบอาชีพเป็นซูเปอร์ฮีโร่…

รีวิว Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2

รีวิว Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2

ทิ้งช่วงห่างจากภาคแรกเป็นเวลานานถึง 5 ปีเลยทีเดียว สำหรับหนังแอคชั่นอาชญากรรมสุดมันส์ Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2 ที่ในภาคนี้ยังคงได้นักแสดงรุ่นเก๋า Sylvester Stallone มาแสดงนำเหมือนเดิมแถมเพิ่มด้วยพี่เบิ้ม Dave…

รีวิว Disobedience เสน่หา… ต้องห้าม

รีวิว Disobedience เสน่หา… ต้องห้าม

แม้ว่าในบ้านเราหนังจะไม่ค่อยมีกระแสเท่าที่ควรแต่ขอบอกเลยว่าใครเป็นคอหนังดรามาโรแมนซ์ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ Disobedience เสน่หา… ต้องห้าม ที่จะเข้าโรงฉายอีกไม่กี่วันนี้แล้ว โดยหนังได้สองสาวมากความสามารถ Rachel Weisz และ Rachel McAdams มาร่วมถ่ายทอดความรักของ LGBT จากฝีมือ…

รีวิว Operation Red Sea ยุทธภูมิทะเลแดง

รีวิว Operation Red Sea ยุทธภูมิทะเลแดง

เรียกว่าเป็นหนังแอคชั่นสัญชาติจีนที่มาแรงทำรายรายได้ 600 ร้อยล้านเหรียญเลยทีเดียว แถมยังขึ้นแท่นหนังทำสูงสุดในไตรมาสแรกของจีนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Operation Red Sea ยุทธภูมิทะเลแดง ของผู้กำกับ Dante Lam ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนทำหนังแอคชั่นมากที่สุดคนหนึ่งในวงการ Operation Red…

รีวิว Hereditary กรรมพันธุ์นรก

รีวิว Hereditary กรรมพันธุ์นรก

ถือเป็นหนังสยองขวัญที่มาแรงที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ Hereditary กรรมพันธุ์นรก หลังจากที่ไปสร้างความฮือฮาในเทศกาลหนังซันแดนซ์ ล่าสุดในเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดังก็ได้คะแนนวิจารณ์ที่สูงลิ่ว ทำเอาคอหนังทั้งหลายต่างตั้งตารอคอยดูกันสุดๆ จนหนังต้องเลื่อนกำหนดฉายเข้ามาเสิร์ฟความหลอนให้แฟนๆ ได้ชมกันทันที Hereditary กรรมพันธุ์นรก ว่าด้วยเรื่องราวความประหลาดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเกรแฮมหลังจากที่ผู้เป็นยายตายไป ความลึกลับเกี่ยวกับต้นกำเนิดของครอบครัวนี้ก็เริ่มถูกเปิดเผยออกมาเรื่อยๆ ยิ่งพวกเขาค้นพบความจริงมากเท่าไหร่ มันกลับน่ากลัวมากขึ้นไปอีก…

รีวิว Ocean’s 8

รีวิว Ocean’s 8

เข้าฉายสัปดาห์แรกก็ทำรายได้ไปอย่างงดงามและอีกไม่กี่วันแฟนหนังบ้านเราก็จะได้ชมกันแล้ว สำหรับ Ocean’s 8 หนังแอคชั่นคอมเมดี้ที่สร้างตำนานการปล้นมาหลายต่อหลายภาค ซึ่งในภาคนี้เป็นการเอาสาวๆ มารวมทีมปล้นครั้งแรก จะสร้างความบันเทิงจนตราตรึงใจเหมือนภาคก่อนๆ หรือไม่นั้น มาดูกัน Ocean’s 8 ว่าด้วยเรื่องราวของ เด็บบี โอเชียน ที่ออกมาจากคุก…

รีวิว Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย

รีวิว Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย

สิ้นสุดการรอคอยกันเสียที เมื่อภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งยุค Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้แฟนหนังทั้งหลายได้ชมกันแล้ว ที่แม้ว่าในภาคนี้จะเป็นผู้กำกับจาก Colin Trevorrow เป็น J.A. Bayona แต่ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน…

รีวิว Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า

รีวิว Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ถือว่าท้าทายความสามารถทางการแสดงที่สุดสำหรับ Margot Robbie เลยทีเดียว ในผลงานหนังเรื่องล่าสุด Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า ที่เธอแสดงนำและมาถ่ายทอดบทบาทสาวปริศนาที่เต็มไปด้วยความลึกลับ งานนี้ได้ Vaughn Stein มาอวดฝีมือการกำกับหนังครั้งแรก Terminal เธอล่อ จ้องฆ่า ว่าด้วยเรื่องราวของสองนักฆ่า Bill…

รีวิว Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก

รีวิว Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก

เรียกว่าเสิร์ฟความสุขให้คอหนังญี่ปุ่นกันมาติดๆ แทบไม่เว้นเดือนเลยทีเดียว ล่าสุดกับ Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก หนังดรามาฝีมือผู้กำกับ ทากาฮิโระ มิกิ ที่ได้รวมตัวนักแสดงดาวรุ่งของญี่ปุ่นมาไว้ให้แฟนๆ ได้ฟินกันสุด…

รีวิว The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

รีวิว The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

เรียกได้ว่าช่วงหลังๆ มานี้ดูเหมือนเราจะได้ดูหนังระทึกขวัญไล่ฆ่ากันเป็นว่าเล่นอยู่หลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งหนังส่วนใหญ่ก็พยายามหาเหตุและผลของการกระทำของตัวละครว่าทำไปเพราะอะไร ต่างจาก The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ! หนังภาคต่อที่ห่างจากภาคแรกถึง 10 ปี มาดูกันว่าในภาคนี้จะยังคงรักษาความโหดไว้เหมือนเดิมหรือไม่…

รีวิว Solo: A Star Wars Story

รีวิว Solo: A Star Wars Story

นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองกับการสร้างภาคแยกออกมาจากเรื่องหลักของจักรวาล Star Wars แล้ว หลังจากเรื่องแรก Rogue One (2016) ประสบความสำเร็จทำรายได้ไปอย่างงดงาม สำหรับ Solo: A Star Wars Story…

รีวิว Tully

รีวิว Tully

เรียกว่าเป็นหนังที่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วก็ทำให้อยากดูที่สุดเลย สำหรับ Tully ผลงานการแสดงของคุณแม่ Charlize Theron ที่กลับมารับในหนังดรามาคอมเมดี้อีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายจากหนังแนวนี้ไปนานมาก เพราะปกติเราก็จะเห็นว่าคุณแม่รับบทบู๊แอคชั่นเสียเป็นส่วนใหญ่ แถมหนังยังได้ทีมผู้สร้างจาก Juno (2007), Young Adult (2011)…

รีวิว ตุ๊ดตู่กู้ชาติ

รีวิว ตุ๊ดตู่กู้ชาติ

เรียกว่าเป็นโปรเจกต์ฟอร์มยักษ์ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ พชร์ อานนท์ เคยทำมาเลยก็ว่าได้ สำหรับ ตุ๊ดตู่กู้ชาติ หนังแอคชั่นคอมเมดี้อันเป็นผลงานล่าสุดที่นอกจากจะใช้เวลาในการสร้างยาวนานถึง 2 ปี ยังเป็นหนังที่ถือว่าเป็นการทำงานหนักที่สุดของผู้กำกับอีกด้วย (เขาบอกมาแบบนั้น) แถมได้นักแสดงมากหน้าหลายตามาร่วมงานอีกเพียบ อาทิ หม่ำ จ๊กมก,…

Page 1 of 7012345...102030...Last »