กังฟูแพนด้า2 เมื่อแพนด้าค้นหาตัวตน

Home / วิจารณ์หนัง / กังฟูแพนด้า2 เมื่อแพนด้าค้นหาตัวตน

กังฟูแพนด้า2

กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ภาคที่แล้วสร้างชื่อไปอย่างเยี่ยมยอด ซึ่งกลับมาครั้งนี้ก็เป็นสามมิติ ตามสมัยนิยมอีกแหละ แต่อนิเมชั่น หากได้ดูแบบสามมิติ มันเหมาะมาก

กังฟูแพนด้า ภาค2 ภาคนี้เจ้าโป แพนด้าของเรา เก่งขึ้นแล้ว เป็นนักรบมังกร เปิดเรื่องมาเราจึงเห็นว่าเจ้าโป มีฝีไม้ลายมือทัดเทียมกับนักรบท่านอื่นที่ยังอยู่กันครบ ไทเกรส เสือสาว, มังกี้ วานร, แมนทิส ตั๊กแตน, ไวเปอร์ งู, และ เครน นกกระเรียน แต่ภาคนี้จะเป็นการไขความลับที่ว่า เหตุใด พ่อของเจ้าโป ถึงได้เป็นเป็ด(หรือห่านนะ) พ่อเป็นเป็ด ลูกเป็นแพนด้า ไหงงั้นหล่ะ และศัตรูของภาคนี้ก็คือ นกยูง อ๋องเชน ผู้วางแผนจะใช้อาวุธลับไร้เทียมทาน ในการยึดครองประเทศจีนและทำลายกังฟู เนื่องมาจากคำทำนายของนางแพะเฒ่า ที่ว่า สิ่งที่มีสีขาวและดำ จะมาทำลายบารมี อำนาจของอ๋องเชน ด้วยพรหมลิขิตขีดไว้ สองชีวิตนี้จึงต้องมาเผชิญเพื่อไขความลับที่ขมขื่น

ความสนุกของกังฟูแพนด้า อยู่ที่มุขตลก กัดกันเองของเหล่าชาวแก๊งค์จอมยุทธ์ทั้งหก ความกวนของโป แม้ว่าจะเก่งขึ้น แต่เมื่อเจอศัตรูที่แกร่งขึ้น เขาก็ต้องค้นหาวิชาใหม่ที่ทำให้สามารถต่อกรได้ อีกทั้งยังต้องค้นหากำเนิดของตนเอง ค้นหาตัวตนของตนเอง จึงผสมไปด้วยความเป็นดราม่า ของครอบครัว ซึ่งทำเอาซึ้งได้เลยทีเดียว? เพราะมันเป็นเรื่องของโป ที่โตขึ้น เด็กดูก็น่าจะชอบในความน่ารักของการ์ตูน (โปตอนเด็ก อย่างน่ารัก) ส่วนผู้ใหญ่ดู ก็เห็นถึงแง่คิดดีๆ ในการปล่อยวางในบางสิ่ง และสนใจ ใส่ใจกับปัจจุบัน แทนที่จมอยู่กับอดีต จะและความเป็นพ่อที่เป็ดตัวหนึ่งจะสามารถเป็นได้

กังฟูแพนด้า2

คาแรคเตอร์ของอ๋องเชน เป็นตัวที่มีความกดดัน ความจมจำอยู่กับอดีตที่เลวร้าย ปัจจุบันจึงกลายเป็นเหมือนมารร้ายที่ทำลายได้ทุกสิ่งอย่าง อย่างหน้ามืดตาดำบอด ชีวิตฉันเลวร้าย ชีวิตคนอื่นก็อย่าได้ดีไปด้วย พาลเกลียดชังชีวิตผู้อื่น เป็นคาแรคเตอร์ที่ร้ายอย่างที่ไม่ให้อภัยก็ไม่รู้สึกผิดเลยทีเดียว ส่วนเหล่าๆเพื่อนของโป คนที่พอจะมีบทบาทหน่อย ก็คงมีเพียงไทเกรส ส่วนตัวอื่นๆก็เสริมเบาๆ

ในส่วนของคิวบู๊ ผมมองว่า มันเร็วมาก สู้อะไรกันดูไม่ทันเลยครับ ด้วยลักษณะของสัตว์แต่ละตัวที่มีสไตล์การต่อสู้เฉพาะตัว, รวมไปถึงฉากไล่ล่าในเมืองใหญ่ และความอลังการในฉากแอ็คชั่นของภาคนี้ก็ยิ่งใหญ่ ซีนปืนใหญ่ถล่มหอคอย, ซีนเรือยักษ์ ไม่แพ้หนังสามก๊กเลย อย่างสนุกเลย ส่วนงานทางด้านภาพ ในซีนที่เล่าถึงอดีต เป็นภาพเขียนแบบสองมิติ สวยครับ ผมชอบทั้งสามซีนเลย ซีนต้นเรื่องเล่าเรื่องนกยูง, ซีนเผยความลับชีวิตของโป และ ซีนเครดิตตอนจบ ซึ่งจบแบบนี้ เรายังมีภาคต่อๆไปให้ได้ดูกันอีกแน่

ให้ 8/10 ผมชอบมากกว่าภาคที่แล้วอีกแน่ะ แนะนำเลยครับ

โดย Tyler movie.mthai.com