กัปตันอเมริกา อเวนเจอร์ที่ 1 ดูแล้วมาคุยกัน

Home / วิจารณ์หนัง / กัปตันอเมริกา อเวนเจอร์ที่ 1 ดูแล้วมาคุยกัน

กัปตันอเมริกา

กัปตันอเมริกา: อเวนเจอร์ที่ 1 เป็นเการเล่ารื่องราวในยุคแรกของอาณาจักรซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล ว่าเกิดมาจากไหน มีใครมาเกี่ยวพันบ้าง หนุ่มสตีฟ โรเจอร์ (แสดงโดย คริส อีแวนส์) ตัวผอมแห้งแต่อยากช่วยประเทศชาติด้วยการสมัครเป็นทหาร? แม้หุ่นไม่ให้ แต่หัวใจเขาหล่อนัก และดูเหมือนจะฉลาดจนซื่อ เลยเข้าตา ดร.เอสไคน์ ซึ่งทดสอบสภาพจิตใจ และดูหัวใจไปหลายรอบ จึงเห็นว่า สตีฟนั้น เหมาะที่จะเข้าสู่โปรแกรมทดลอง (โดยความร่วมมือของ ฮาเวิร์ด สตาร์ค พ่อของ โทนี่ ไอรอนแมน) ที่จะทำให้เขากลายเป็นทหารที่มีพลังพิเศษ ที่เรียกว่า กัปตัน อเมริกา เพราะเห็นว่าคนที่อ่อนแอ นั้นเห็นคุณค่าของความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง แต่นั่นก็ยิ่งทำให้ องค์กรร้ายที่ชื่อว่า ไฮดร้า ซึ่งปกครองโดย โยฮัน ชมิด (ฮูโก้ วีฟวิ่ง) ซึ่งมีเบื้องหลังเป็นตัวร้าย อยากจะท้าชนยิ่งนัก

หนังเล่าเรื่องราวในยุคที่บ้านเมืองตกในภาวะสงคราม ใช้กัปตันอเมริกา เป็นสัญญลักษณ์ ปลุกใจให้คนในชาติรักประเทศ เข้าร่มต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศ แม้จะดูเป็นหนังยุคเก่าๆ แต่เครื่องไม้เครื่องมือ ยุทโธปกรณ์ในการต่อสู้ก็ดูไฮเทคไม่เบา ฉากตูมตามโครมครามก็มากอยู่ในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องรักกุ๊กกิ๊กมีผสมเล็กน้อย แต่คงทำคนดูใจหายแทน ส่วนคนที่งงว่า กัปตันอเมริกาเกิดคนละยุคกับไอรอนแมน แล้วมารวมกันได้ไงเนี่ย ในหนังก็มีคำตอบให้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีเรื่องราวเกี่ยวโยง กันกับซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ที่มาร์เวลได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ นับจาก ไอรอนแมน ทั้ง 2 ภาค ต่อด้วย ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า และ ปีหน้ารอชมการรวมทีมของ ดิ อเวนเจอร์ ซึ่งขอแนะนำว่า หลังเครดิตของเรื่องนี้ ไม่ใช่อะไรที่ กะพริบตาแล้วหายไป เห็นแล้วทำให้อยากดูมากมาย

ให้ 7/10 ดูเพลินๆ สนุกในระดับหนึ่ง มุขฮาๆ และฉากแอ็คชั่นที่เร้าใจ

ดูแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ดูแล้วมาคุยกันครับ อยากดูภาครวมไวๆเลยมั้ย

โดย Tyler Movie.mthai.com