จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น สายลับกลับมาป่วน

Home / วิจารณ์หนัง / จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น สายลับกลับมาป่วน

จอห์นนี่ อิงลิช รีบอร์น

Johnny English Reborn พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก สายลับกลับมาป่วน การกลับมาอีกครั้งของสายลับสุดป่วน นี่ก็ภาค2แล้ว ภาคแรกไม่เคยดูมาก่อน เลยบอกไม่ได้ว่า ภาคไหนตลกกว่ากัน ฮ่าฮ่า

ภาคนี้เริ่มที่ จอห์นนี่ อิงลิช ซึ่งปฏิบัติงานพลาดครั้งยิ่งใหญ่ที่โมซัมบิค ส่งผลให้บุคคลสำคัญต้องเสียชีวิต เขาจึงถูกถอดยศ และหลบไปพักฟื้นทั้งจิตใจและฝีมืออยู่ที่ธิเบตเป็นเวลาหลายปี แต่เมื่อมีเหตุสำคัญเรื่องการลอบกำจัดผู้นำจีน จอห์นนี่ อิงลิช จึงถูกหน่วย MI7 เรียกตัวกลับมา แต่ก็ยังมีปมลึกฝังใจอยู่ดี และถูกสะกิดขึ้นมาอยู่เรื่อย ในขณะเดียวกัน ก็ต้องตามหาหนอนภายในองค์กร ใครกันคือไส้ศึกที่แฝงเข้ามา ตามสไตล์หนังสายลับทั่วๆไป แต่รู้สึกว่า อิงลิชจะดูเก่งเกินคน (ก็แน่ละ ไม่งั้นจะได้เป็นสายลับเหรอ) และความสามารถแบบเฟอะฟะของเขา ก็ดูจะก่อหายนะให้แก่คนรอบข้างเสมอ

หนังตลก และบันเทิงอย่างแท้จริง มุขหน้าตายของ โรแวน แอคคินสัน ที่ทำให้ทุกปฏิบัติการณ์ มีแต่ความเพี้ยนและฮา และเสื่อม มุขที่เห็นในหนังตัวอย่าง ได้ดูซ้ำอีกทีก็ยังเรียกเสียงหัวเราะได้อยู่ รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือแบบแปลกๆ ที่ดูเหมือนจะช่วยให้ดีขึ้น หรือทำให้แย่ลงกว่าเดิม มีฉากแอ็คชั่นอยู่ประปราย ฉากไล่ล่า ไปดูละกัน ว่าอิงลิช มีวิธีไล่ล่าตัวร้ายอย่างไร โดยไม่เสียเหงื่อ ใครที่คิดถึง กิลเลี่ยน แอนเดอร์สัน หรือ ดาน่า สกัลลี่ จาก ดิเอ็กซ์ไฟล์ ได้เห็นเธอในเรื่องนี้ ก็พอหายคิดถึงหน่อย

Johnny English Reborn

เหมือนจะเป็นความประหลาดอย่างหนึ่งว่า แม้อิงลิช จะดูทึ่มๆ โง่ๆ แต่ก็เหมือนกับตัวละครอื่นๆรอบข้าง ไม่ได้รู้สึกเลยว่าเขาเป็นแบบนั้น ทำเหมือนเป็นคนปกติ เอ่อ… หรือว่าตัวละครอื่นในหนังนี้ ก็เพี้ยนพอๆกันไปซะหมด ก็ดูแต่ละการกระทำที่ตัวละครล้วนร่วมกันสร้าง

สรุปว่า หากอยากดูหนังคลายเครียด จอห์นนี่ อิงลิช ช่วยคุณได้ครับ ถ้าคุณขำหนังในสไตล์มิสเตอร์บีนอยู่แล้ว อ่อ… ดูจบอย่าเพิ่งลุก ระหว่างเครดิตจบ มีอีกฉากที่แสดงถึงความสามารถของ โรแวน แอ็คคินสัน

ให้ 7/10 สนุกอย่างสบายใจ ถ้าตั้งใจไปดูเอาฮา ก็ได้แน่ๆ ไปดูแบบซับไทยมาก็แปลดีนะ แต่อยากรู้ว่า คนไปดูพากย์ไทยมา เค้าพากย์ขำไหมครับ ดูแล้วมาคุยกัน

โดย Tyler Movie.mthai.com