Shark Night 3D ฉลามดุ ฉลามโหด

Home / วิจารณ์หนัง / Shark Night 3D ฉลามดุ ฉลามโหด

shark night

Shark Night 3D หนังแนวระทึกขวัญ มหันตภัยจากสัตว์ร้าย ปลาฉลาม ที่ขายความเป็นสามมิติ ความโหดของฉลาม และสัดส่วนของสาวๆในชุดบิกินี่

เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า เด็กวัยรุ่น ไปเที่ยวบ้านพักที่ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัวกลางทะเลสาป เหมือนจะได้มาหลั่ลล้า เฮฮาตามประสาวัยรุ่น และกีฬาทางน้ำที่เร้าใจ แต่กลับพบว่าที่นั่น มีฉลามดุหลากสายพันธุ์อยู่ อ้าว มาจากไหนหล่ะนั่น หลังจากนั้น ฉลามบ้าเลือด ก็ไล่ล่าฆ่าวัยรุ่นไปทีละคนละคน ที่มีเหตุให้ต้องมาอยู่ในพื้นที่ซึ่งฉลามได้เปรียบ มีสิ่งใดอยู่เบื้องหลังการมีอยู่ของฉลามดุเหล่านี้หรือไม่ เจือไปด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของกลุ่มวัยรุ่น และคนในท้องถิ่น พื้นที่ โลเกชั่นในหนัง ดูน่าเที่ยวดี ทะเลสาป บึง

คนดูอาจจะคิดว่า ฉลาม อยู่ในน้ำ ตราบที่ตัวละครไม่ไปใกล้น้ำ แล้วมันจะตายได้อย่างไร แต่ก็เกิดสถานการณ์ให้เหล่าวัยรุ่นสุดซวย ต้องเดินเข้าไปให้ฉลามสุดโหดได้งาบอยู่เรื่อย ปัดโธ่ คนดูก็รอชมฉากเชือดแบบสยดสยองของฉลาม แต่ไม่ได้โหดอะไรนักหรอก ตัวละครอาจดูน้อยไป ทำให้มีฉากการตายไม่หลากหลาย หรือสยดสยองเท่าไรนัก มีฉลามตุ้งแช่ ให้คนดูได้สะดุ้ง (เพราะเสียงดัง) อยู่บ้าง ความเป็นสามมิติก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฉากใต้น้ำพอมีอะไรพอดูได้บ้าง แต่ปลาฉลาม ดูเป็นซีจีแฮะ แน่นอน คนดูก็จะโดนฉลามงาบเช่นกัน

กลางเรื่องก็เฉลยแล้วว่า ฉลามพวกนี้มาได้ไง แล้วมีอะไรอยู่เบื้องหลัง ถึงทราบแล้วก็ไม่ได้ถึงกับอึ้งอะไรนัก แต่ก็ลบภาพความสงบเงียบ อัธยาศัยงามของเมืองเล็ก แต่ก็สะใจคนดูอยู่หรอก

หนังเหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังแนว สัตว์ประหลาด-ตัวประหลาด ในพื้นที่หนึ่งๆ เรื่องลึกลับในเมืองเล็กๆ ความกว้างใหญ่และคาดเดาไม่ได้ของธรรมชาติ สัตว์โลก นึกถึงบางตอนของซีรี่ย์หนังดิเอ็กซ์ไฟล์ ตอนย่อยๆ เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดในเมืองห่างไกล

ให้ 7/10 พอดูได้แบบเพลินๆ และเป็นแนวที่ชอบอยู่แล้วครับ ดูแล้วเป็นอย่างไรบ้าง มาคุยกันครับ

โดย Tyler Movie.mthai.com