ATM เออรัก เออเร่อ ฉันหรือเธอคือฝ่ายที่ต้องยอม

Home / วิจารณ์หนัง / ATM เออรัก เออเร่อ ฉันหรือเธอคือฝ่ายที่ต้องยอม

atm เออรัก เออเร่อ

ถ้าคุณอยู่ในวัยทำงาน บริษัทของคุณมีกฏแปลกๆแบบนี้ไหม ห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน! อ้างอิงจากผลวิจัยระบุว่า 85% ของคู่รักที่ทำงานด้วยกัน มีแนวโน้มที่จะเอาเรื่องส่วนตัวมาปะปน กับงาน อีก 57% มีโอกาสที่จะร่วมกันทำทุจริต เช่น ยักยอกเงิน หรือเอื้อประโยชน์ให้กันทางอ้อม

สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนกฏดังกล่าว หากถูกจับได้หรือยอมตกลงปลงใจแต่งงานงานกัน ต้องมีใครคนใดคนหนึ่งยอมเสียสละลาออก เท่าที่ทราบมากฏดังกล่าวมีจริงในบริษัทเครือของญี่ปุ่นและบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการเงิน

นั่นเองเป็นที่มาของ ATM เออรัก เออเร่อ ผลงานเรื่องล่าของค่าย GTH ฝีมือการกำกับของ เมษ ธราธร (บ้านฉันตลกไว้ก่อนฯ) ว่าด้วยเรื่องราวของธนาคาร JNBC บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาในประเทศไทยซึ่งตรากฎเหล็กเอาไว้ ห้ามเป็นแฟนกับพนักงานในออฟฟิศเดียวกัน

เสือ (เต๋อ ฉันทวิชช์) พนักงานออฟฟิศหนุ่มแผนกเอทีเอ็มภาคตะวันออกแอบคบหากับ จิ๊บ(ไอซ์ ปรีชญา) ผู้จัดการที่เป็นหัวหน้าตัวเองมาเป็นเวลา 5 ปี วันหนึ่งมีชายหญิงในแผนกฝ่าฝืนกฎ จิ๊บ ในฐานะผู้จัดการต้องไล่คนใดคนหนึ่งออก และนั่นเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ จิ๊บ กับ เสือ ตัดสินใจไม่ปกปิดสถานะอีกต่อไปจึงตกลงปลงใจแต่งงานกัน ปัญหาอยู่ที่ว่า ต้องมีหนึ่งคนที่ยอมเสียสละลาออกจากงาน

ต่อมา เกิดปัญหากับบริษัทเมื่อตู้เอทีเอ็มที่ชลบุรีเกิดเออเร่อจ่ายเงินเป็น 2 เท่าเสียหายไป 130,000 บาท หัวหน้าฝ่ายยื่นคำขาดกับ จิ๊บ ให้ตามเงินกลับมาให้ได้มิเช่นนั้นจะถูกริบโบนัส จิ๊บ หลุดปากท้า เสือ ว่าหากเขานำเงินกลับคืนมาได้ครบจะยอมเป็นคนลาออก แต่ถ้าไม่สำเร็จ เสือ ต้องเป็นฝ่ายลาออก แน่นอนเขารับคำท้าโดยไม่รู้เลยว่า กล้องวงจรปิดที่ตู้ใช้การไม่ได้ ซึ่งรายชื่อของคนที่กดเงินในวันนั้นมีมากเป็นพันคน

ความอลเวงยังไม่หมดเมื่อ ปื๊ด(เอิร์ท ธวัช)เด็กแว้นที่เป็นคนได้เงินเกินคนแรกกับ แป๊ด(แจ็ค เฉลิมพล)คนขับสองแถวที่เป็นคนป่าวประกาศให้ชาวบ้านรู้ต่างพากันแตกตื่นกลัวความผิดจึงพยายามหาทางขัดขวางไม่ให้ เสือ สืบหาผู้ที่ได้เงินสองเท่าจากตู้ ATM ขณะที่ จิ๊บ เองก็แอบตามหาตัวคนกดเงินแบบลับๆ ทั้งคู่ต้องทำทุกอย่างเพื่อนำเงินกลับมาโดยมีตำแหน่งงานเป็นเดิมพัน ใครกันที่จะชนะในสงครามหนุ่มสาวออฟฟิศคราวนี้

atm เออรัก เออเร่อ

บทหนังมีความตลกโดยใช้สถานการณ์นำพาตัวละครไปสู่ความสนุกสนานบวกกับอารมณ์ที่ขันแทรกอยู่ระหว่างภารกิจการติดตามเงินคืนมาของ เสือ และ จิ๊บ จังหวะการตบมุขคล้ายกับละครซิทคอม มีการใช้เสียงต่างๆเข้ามาประกอบเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละคร ใครที่เคยหัวเราะไปกับ Suckseed รังรองว่าไม่ผิดหวังกับ ATM เออรัก เออเร่อ

เต๋อ ฉันทวิชช์ กับบทบาทของ เสือ ดูเป็นตัวของตัวเองดี มาดหนุ่มกวนๆถือเป็นแนวถนัดของเขาอยู่แล้ว แถมได้ เผือก พงศธร มาแสดงร่วมยิ่งเข้าขากันเข้าไปใหญ่ การต่อมุขของทั้งคู่เลยดูเนียนเหมือนเขาเป็นเพื่อนที่ออฟฟิศกันจริงๆ เสียดายที่ เผือก ออกน้อยไปหน่อย ที่น่าชื่นชมอีกคนคือ น้องไอซ์ ปรีชญา ในบท จิ๊บ ไม่เลวเลยกับผลงานหนังเรื่องแรก การแสดงของเธอดูเป็นธรรมชาติ บุคลิกโกรธรุนแรงที่แฝงความน่ารักของเธอทำให้นึกถึง จวนจีฮุน กับบทยัยตัวร้ายในหนังเกาหลี

ส่วนนักแสดงสมทบอย่าง แจ็ค แฟนฉัน,ป๊อป แคลอรี่บลาบลา ,ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด, เอิร์ท ธวัช,โจ๊ค โซคูล,แอนนา เชิญยิ้ม ต่างทำให้เนื้อเรื่องมีสีสันมากขึ้น โดยเฉพาะ โจ๊ค โซคูล กับ แจ็ค แฟนฉัน สองคนนี้แค่เห็นหน้าก็ฮาแตกแล้ว เรียกว่านักแสดงแย่งซีนกันเต็มที่เลย

ช่วงท้ายหนังลดความโลดโผนลงมาสู่โทนโรแมนติกดราม่าเล็กๆ พร้อมกับให้ปรัญชาการชีวิตคู่ได้อย่างน่าสนใจ ว่า หากคุณรักใครสักคนจนหมดหัวใจคุณจะสามารถยอมแพ้เขาได้ตลอด ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม

โดย นกไซเบอร์
http://cyberbird.exteen.com