วาเลนไทน์ สวีทตี้ บทสรุปความรักดีดี ดูแล้วมาคุยกัน

Home / วิจารณ์หนัง / วาเลนไทน์ สวีทตี้ บทสรุปความรักดีดี ดูแล้วมาคุยกัน

วาเลนไทน์สวีทตี้

เข้าโรงไวไวหน่อย จะได้ทันเห็นทีซเซอร์หนังเรื่องต่อไปของค่าย M๓๙ เรื่อง I Miss You บรื๋อๆๆ

หลังจากได้ดูภาคแรกจบไปแล้ว? สคส สวีทตี้ และทิ้งเชื้อค้างคาไว้นิดหน่อย หลังจากเหตุการณ์ส่งท้ายปีเก่าผ่านไป ก็มาดูความคลี่คลายในภาคนี้ต่อ วาเลนไทน์ สวีทตี้ สมควรอย่างยิ่งที่จะได้ชม สคส สวีทตี้ก่อน เพราะเนื้อหามันต่อกัน และสมควรอย่างมากที่จะได้ชมในระยะเวลาไม่ไกลกัน เพื่อจะได้ไม่ลืม และรู้ว่าใครเกี่ยวกพันกับใครอย่างไร อันที่จริง หวังว่าคงไม่มีอีกเวอร์ชั่นที่ตัดสองภาครวมกันนะครับ เอ๊ะ หรือจะมี? หนังฉายในไซส์จอเดิม 16:9 ไม่มีซับอังกฤษ

เนื้อหาในภาคนี้ จะอยู่ที่กลุ่มของ อุ่น-เจ็ท-เง็ก (โทนี่-ว่าน-ยิปโซ), ฟิน-หมอดี้ (บีม-วีเจจ๋า), หลังอาน-ฟ้า (โก๊ะตี๋-สายป่าน) ซะส่วนใหญ่ ส่วนอีกสองคู่ที่เหลือ ตั๊ด-ง้อ (แดน-ยิปซี) กับ แทน-มาแต (เป้-แพทตี้) เทไปเยอะแล้วในภาคก่อน ภาคนี้ก็เบาบางจน เหมือนไม่มีอะไร มากินข้าวกันเฉยๆ

มาที่กลุ่มแรกเลย หลังจากเง็ก ได้เป็นแฟนกับพี่หมีแล้ว แต่พี่หมีก็ติสต์กว่า ไม่สนใจเง็กซะงั้น ปกติก็เวิ่นเว้ออยู่แล้วด้วย ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ เห้อออออ แต่น่ารักครับ ได้เห็นในอีกหลายมุมมของยิปโซ เอาหล่ะ ทีนี้ก็ดันไปประชดรักโดยการหันไปชอบอุ่นซะงั้น อุ่นก็เกรงใจ จะเสียเพื่อนกันเปล่าๆ เง็กนี่อยู่ในช่วงอกหักเลยแค่อ่อนไหวกับใครไปง่ายๆเกินไปหรือไม่ ส่วนเจ็ทเหรอ ก็คอยห้ามอยู่เป็นระยะ และภาคนี้เผยให้เห็นปมของเจ็ทเองด้วย ที่ทำให้เขาเป็นคนปากหมาแบบทุกวันนี้ เวลาที่ทั้งสามคนได้มาลับฝีปากในฉากเดียวกันเป็นช่วงเวลาที่ขำที่สุดเลยเหอะครับ น่าจะเป็นคำที่เห็นตามสเตตัสเฟซบุ๊คกันได้เร็วๆนี้ เป็นมุมมองความรักในแง่เพื่อน ความเข้าใจ ความเป็นห่วงกัน

วาเลนไทน์สวีทตี้

กับกลุ่มที่สอง ฟิน-หมอดี้ แม้ทั้งสองจะได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันแล้ว แต่ก็มีความดราม่าในแบบครอบครัวเข้ามาแทรก ฟินถูกพ่อของดี้ดูถูกว่าไม่สามารถดูแลได้ดีเหมือนตน และท้าให้หาเงิน1ล้านบาทมาให้ได้ อันนี้คนที่ฐานะทางบ้านของครอบครัวแฟนรวยกว่า น่าจะจี๊ดๆบ้าง ฟินจึงจริงจังกับงาน การหาเงินมากเสียจนลืมคิดไปว่า ที่จริงแล้ว หมอดี้รักฟินตรงไหน ส่วนคนเป็นพ่อเป็นแม่ ก็ต้องรู้จักที่จะยอมรับในวันหนึ่งที่ลูกของตนเอง ต้องจากออกไปสร้างครอบครัวใหม่ เป็นแง่มุมของความรักที่จริงจังและมีพันธะสัญญา

กับกลุ่มที่สาม หลังอาน-ฟ้า อันที่จริงต้องนับรวมภาวนา แม่ของหลังอานด้วย หลังอานสัญญาว่าจะเปิดร้านเสริมสวยให้ แต่ก็ไม่อาจทำได้ ฟ้ายังต้องพบกับอาการอัลไซเมอร์ของภาวนา คิดว่าชะตากรรมของคู่นี้เป็นตลกร้ายที่สุดของเรื่องนี้แล้ว อย่างมุขกินเอ็มเคที่บ้าน มันก็ขำดีแบบสะอึกนิดนึงทั้งในมุมของฟ้าเองที่ถูกมองว่าเป็นเพียงเด็กเสิร์ฟ และในมุมของแม่ที่แบบไม่คิดร้ายอะไร แต่ท้ายที่สุดแล้ว ความรักของคู่นี้ไม่ได้แปลว่าคนเพียงสองคน เราไม่ได้เห็นปูมหลังของฟ้าเลย จึงคิดไปเองได้ว่า ฟ้าน่าจะมาจากครอบครัวที่ขาด พอได้มาเจอทั้งแฟน และแม่แฟน จึงเติมในสิ่งที่ฟ้าขาดไปได้ ดราม่าน่าดู

วาเลนไทน์สวีทตี้

อีกสองคู่ที่เหลือ ตั๊ด-ง้อ, แทน-มาแต แม้ภาคนี้จะถูกปูมาว่า ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่เหมือนจะไม่จบ แฟนเก่าต้องมาเจอะกัน แต่เหมือนจะคลี่คลายกันไปได้ง่ายและเร็วจนรู้สึกว่า ห๊ะ แค่นี้เองเหรอ

หนังวาเลนไทน์สวีทตี้ ก็ยังเต็มไปด้วยมุขตลกให้ขำเป็นระยะๆ คำคมเท่ๆซึ้งๆกินใจ และกวนๆด้วย ดูสบาย แม่จะดูตลกเบาสมอง แต่ก็มีแง่คิดอะไรดีๆให้เราได้ แต่ สคส สวีทตี้ และ วาเลนไทน์สวีทตี้ น่าจะเป็นหนังที่ได้ดูแบบรวดเดียวจบ มากกว่าถูกแบ่งกลางอ่ะจ่ะ

ให้ 8/10 ครับ เพราะตอนดูภาคแรกมันสด ตะลึงตามาก ภาคนี้เลยรู้สึกว่า ซ้ำและ อีกอย่างมีฉากที่ทำร้ายจิตใจของผมน่าดู T-T ปิดตาดูเลยเหอะ ฉากนั้น อ๊ากกก ดูแล้วมาคุยกันครับ

โดย Tyler Movie.mthai.com

—————————————-

สคส สวีสตี้ สคส. สวีทตี้ ของขวัญปลายปีที่อยากให้ทุกคนแกะ