The Hangover Part III ปิดไตรภาคแบบไร้สาร

Home / วิจารณ์หนัง / The Hangover Part III ปิดไตรภาคแบบไร้สาร

The Hangover Part III

ตอนโปสเตอร์แรกๆก็บอกแล้วว่า มันต้องจบในภาคนี้ ก็ดูมาตั้งแต่ภาคต้นๆ พลาดได้ซะที่ไหนต้องไปปิดท้ายซะหน่อย ว่าบทสรุปของแก๊งค์นี้จะเป็นอย่างไร ภาคนี้ควรได้ดูภาคหนึ่งแล้ว เพราะเท้าความไปยังเหตุการณ์ บุคคลภาคแรก ภาคสองได้รู้นิดนึงก็ยังดี ถ่ายในกรุงเทพด้วยนะ ไม่ดูเหรอ

The Hangover Part III เดอะแฮงโอเวอร์ ภาคสาม เริ่มต้นด้วยความป่วนของอลัน (แซค แกลิฯ) ที่เกรียนซะจนพ่อปวดประสาทตาย เพื่อนๆและครอบครัวเห็นว่าควรจะส่งไปบำบัดความวิกลจริตอย่างจริงจัง แต่ระหว่างทางที่ ฟิล (แบรดลี่ย์ คูเปอร์) สตู (เอ็ด เฮล์ม) ดั๊ก (จัสติน บราธา บทสมทบป่าวเนี่ย ตลอดเลย) ก็โดนแก๊งค์หน้ากากหมูจับตัวไป ได้ความว่า มาร์แชล มีเรื่องแค้นฝังอยู่กับมิสเตอร์เฉาตั้งแต่ภาคหนึ่ง (เคน เจียง เอเชียหายนะแห่งหนังแฮงโอเวอร์) แล้วพวกแกเนี่ยมันก็เคยไปร่วมหัวจมท้ายกับมิสเตอร์เฉามา พาตัวมันมาเดี๋ยวนี้ ว่าแล้วดั๊กก็โดนจับไปเป็นตัวประกัน อลัน ฟิล สตู จึงต้องวางแผนเพื่อตามตัวกลับมาให้ได้ และแน่นอน อลันกับมิสเตอร์เฉา (ที่แหกคุกออกมาละ)พบกันเมื่อไหร่ ความหายนะก็บังเกิด แมวไล่หนูกันไปจนถึงลาสเวกัส ที่ๆเกิดเหตุการณ์ในภาคแรก ย้อนกลับไปพบเจอคนคุ้นเคย สถานที่คุ้นตา (บอกแล้วให้ดูภาคแรกก่อน)

ตอนภาคสองออกฉายก็โดนค่อนแคะว่า ตามรอยภาคหนึ่งเด๊ะๆ เมายา เพื่อนหาย ตามหาเพื่อน สืบหาว่าเกิดอะไรขึ้น แต่กับภาคสาม สติยังดีไม่มีใครเมายาก็ยังเกิดเรื่อง อ้าว หนังแฮงโอเวอร์ต้องเมาสิครับ ซึ่งพอไม่เมา ก็ดูเหมือนว่ามันไม่ค่อยมีฉากเหวอๆ แหวะๆมากนัก ไม่มีประเด็นอะไรให้เราสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นแบบมึนๆ มันไม่แกรนด์ ความกวนประสาทของอลันก็ทำให้ยิ้มๆไปกับหนังได้ ส่วนมิสเตอร์เฉาก็มาพร้อมกับความเคลือบแคลงตลอดเวลา เขาเป็นคนที่ควรได้รับความไว้ใจหรือเปล่า สถานการณ์ใช้พิสูจน์มิตรภาพ

ฉากหลังเครดิต จริงๆแล้วมันน่าจะเป็นเรื่องของภาคต่อไปสินะ แต่ยังไงก็คิดว่า กลับไปจุดเริ่มของภาคแรกไวไปนะ ดูจบก็นึกถึงเพื่อนๆเลยนะว่า พอแต่งงานแล้ว ความเฮี้ยวซ่ามันก็ลดลงไปตามบทบาทความรับผิดชอบที่ต้องเปลี่ยนไป คงจะมาเมาซ่าส์อะไรแบบเด็กๆไม่ได้ตลอดไป แค่คุณก็รู้ สัญชาตญานผู้ชาย มันก็ฝังอยู่ในตัวเรา รอวันปะทุอยู่ดี

ให้ 7/10 เถอะ เคยเมามันส์มายิ่งกว่านี้ แต่คงไม่มีใครเมาไปได้ตลอด เหมาะชวนแก๊งค์เพื่อนไปดู ดูจบหาที่นั่งคุยกันต่อ รำพันความหลัง

โดย Tyler Movie.Mthai