2 Guns : คู่หู คู่ฮา คู่มันส์

Home / วิจารณ์หนัง / 2 Guns : คู่หู คู่ฮา คู่มันส์

url

หนังคู่หู ตำรวจ เป็นหนังอีกแนวนึงที่ผมชอบมาก เพราะนอกจากจะได้เห็นลีลากวนๆ และ แอ็คชั่นมันส์ๆ หนังประเภทนี้ยังทำสำเร็จในการทำให้เราร่วมอินไปกับเคมีของนักแสดง และ ตัวละคร ของคู่หูได้อย่างไม่ยาก และ 2 Guns ก็เข้าข่ายนั่นพอดี สำหรับหนังแอ็คชั่น เรื่องใหม่ที่มี มาร์ค วอลเบิร์ก และ เดนเซล วอซิงตัน มารับบทคู่หูกำมะลอเรื่องนี้

เรื่องราวของ 2 เจ้าหน้าที่จากสองสังกัด ที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้จักกัน แต่แฝงตัวทำภารกิจอยู่ในที่เดียวกันเป็นเวลากว่า 12 เดือนที่เจ้าหน้าที่ปปส. Bobby Trench (เดนเซล วอชิงตัน และ Marcus Stigman (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) เจ้าหน้าที่สืบราชการลับจากกองทัพเรือ แฝงตัวเข้าไปอยู่ในองค์กรค้ายาเสพติด โดยที่ทั้งสองต่างไม่รู้มาก่อนว่าต่างฝ่ายต่างเป็นเจ้าหน้าที่ที่แฝงตัวเข้า มาอยู่ในองค์กรนี้ ทำให้ทั้งสองหวาดระแวงกันไม่แพ้ความรู้สึกที่มีต่อพวกอาชญากรที่ได้รับมอบหมายมาให้จัดการ อย่างไรก็ตาม เมื่อทั้งสองกำลังจะบรรลุภารกิจจับคุมคดีค้ายาที่เม็กซิโก พวกเขากลับถูกหัวหน้างานปฏิเสธความเกี่ยวข้อง ทำให้ บ๊อบบี และมาร์คัสตกเป็นจำเลย ถูกตามตัวเข้าคุก รวมทั้งหมายจะเอาชีวิต พวกเขาจึงไม่มีทางเลือกอื่น นอกเสียจากไว้ใจและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แต่เพราะการทำงานคลุกคลีกับวงการมืดมาช้านาน พวกเขาติดนิสัยเจ้าเล่ห์แฝงมา การเชื่อใจกันจึงเป็นเรื่องที่ยากขึ้นอีก

หนังเป็นผลงานการกำกับของ บัลธาซ่า คอมาคัวร์ ผู้กำกับที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากประเทศ ไอร์แลนด์ ที่เคยประเดิมหนังฮอลลีวู้ดไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วกับ Contraband โดยเฮียแกคงติดใจ มาร์ค วอลเบิร์ก จึงได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง พ่วงด้วย เดนเซล วอซิงตัน กับหนังที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกัน

ซึ่งถ้าหากมองในด้านของหนังแอ็คชั่น และสำหรับใครที่ต้องการเห็นฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ ต้องขอรับรองเลยว่า 2 Guns จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเหมือนผลงานเก่าอย่าง Contraband แน่นอน เพราะดูเหมือนผกก. จะกลับไปทำการบ้านมาอย่างดี พร้อมลุยงานหนังแอ็คชั่น บัดดี้ เรื่องนี้ออกมาจนกลายเป็นหนังป๊อปคอร์น ที่ดูสนุก กวน และ ฮา ในขณะเดียวกัน โดยต้องขอบคุณการดำเนินเรื่องของผู้กำกับ ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่น่าเบื่อ มีฉากแอ็คชั่น ลุ้นๆ พร้อมกับมุกตลกขายเสน่ห์ของตัวละคร มาให้เฉยชมอยู่เรื่อยๆ รวมไปถึงด้านของตัวบทที่อาจจะไม่ซับซ้อน แต่ในขณะเดียวกันมันก็สามารถผูกเรื่องออกมาได้วายป่วง และ น่าติดตามอย่างไม่รู้ตัว

โดยการแสดงของ 2 นักแสดงนำอย่าง มาร์ค วอลเบิร์ก และ เดนเซล วอซิงตัน ก็สามารถเข้าขากันได้อย่างไม่ติดขัด โดยเฉพาะเมื่อถึงฉากที่ต้องปล่อยมุกตลก ทั้งคำพูด และ สถานการณ์ สามารถยกระดับให้ตัวละครของแต่คนได้อย่างมีเสน่ห์ และพร้อมที่จะทำให้คนดูหลงรัก และ เอาใจช่วยได้อย่างไม่ยาก

ถึงแม้ว่าในด้านของตัวบท และ การตัดต่อ อาจจะมีติดขัด และทุกอย่างก็ยังดูลงล็อคแบบง่ายๆกันเกินไปบ้าง แต่ถ้าหากมองในด้านของหนังแอ็คชั่น เบาสมอง 2 Guns ก็ถือว่าสนองโจทย์ความมันส์ให้แก่คนดูได้เต็มที่ และน่าจะสะใจกับแฟนๆของ 2 นักแสดงด้วยเช่นกันครับ

เรื่องนี้ผมให้ 7/10 ครับ

โดย ลูกอบรสเขียด