Cloudy with a Chance of Meatballs 2 สนุกแบบจัดจ้าน สีสันเจ็บจี๊ด

Home / วิจารณ์หนัง / Cloudy with a Chance of Meatballs 2 สนุกแบบจัดจ้าน สีสันเจ็บจี๊ด

maxresdefault

เชื่อว่ามีหลายคนที่เป็นแฟนของภาคแรกอย่างแน่นอน สำหรับอนิเมชั่นสีสันจัดจ้านน่ารักๆอย่าง Cloudy with a Chance of Meatballs ที่ผกก.จากภาคแรกตอนนี้ก็โด่งดังไปแล้วกับหนัง 21 Jump Street แต่ก็ยังกลับมาเป็นโปรดิวเซอร์ และช่วยเขียนเรื่องให้ภาค 2 อยู่ในส่วนนึงด้วย

ที่ในภาคนี้ตัวหนังจะ พาเราไปพบกับสิ่งที่หลง เหลืออยู่หลังจากฝนอาหาร ที่มันกลายเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่ทำมาจากอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เบอร์ริโต้เสือป่า , กบเนย หรือแม้แต่ แมงกระพรุนขนมปัง ที่ตัวหนังมาในโทนสีสดใสอีกเช่นเคย

ในภาคนี้เปลี่ยนผกก.จากภาคแรกมาเป็น 2 ผกก.อย่าง โคดี้ คาเมรอน และ คริส เพิร์น จาก Shrek และอยู่ในวงการเบื้องหลังอนิเมชั่นมาหลายเรื่อง แต่ในส่วนของ ทีมพากย์ ยังคงเดิมจากภาคแรก ทั้ง บิล ฮาร์ดเดอร์, แอนนา ฟาริส จะมีก็แต่ตัวละครของ มิสเตอร์ที ที่เปลี่ยนมาให้เสียงพากย์โดย เทอร์รี่ ครูวส์ (เอิร์ล) ซึ่งถ้าหากใครได้ชมภาคแรกก็แน่นอนว่าน่าจะติดใจในความสนุกที่ตัวหนังมอบให้อย่างไม่ลดละ แถมยังมีดราม่าของความเป็นพ่อลูก ที่เอาจริงเอาจัง แบบไม่ประนีประนอม พร้อมทำให้คนดูเสียน้ำตาได้ในระดับนึงด้วย

ซึ่งถ้าหากใครจะหวังได้เห็นอะไรแบบนั้นอีกในภาคต่อคงจะต้องขอบอกไว้ตอนนี้ก่อนเลยว่าอาจจะผิดหวังได้ในระดับนึง เพราะในภาคต่อหนังได้ลดละความเป็นดราม่าออกไป พร้อมทดแทนด้วยความสนุกสนาน ที่เป็นเรื่องราวการผจญภัยผ่านด่านเสียมากกว่า โดยความสนุกของตัวหนังที่เอามาทดแทนกันนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวหนังสามารถเนรมิตโลกของ อาหาร ออกได้มาอย่างน่าอร่อย ถ้าหากเปรียบมันเป็นอาหารจานนึง ก็คงจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ ที่ใส่ซอส และเพิ่มชีส ไข่ ผัก เป็นพิเศษอย่างแน่นอน โดยความสนุกสนานต้องขอยกความดีความชอบให้กับทีมอนิเมชั่น ที่สร้างตัวละครสัตว์ในอาหาร พร้อมกับหยอกล้อกับชื่อของมันได้อย่างเฮฮา ไม่ว่าจะเป็น ลิงกุ้ง, ช้างแตงโม หรือแม้แต่ แมงมุมเบอร์เกอร์ ต่างก็ทำออกมาน่ารัก น่ากิน ถูกใจลูกๆหลาน และ ผู้ใหญ่หัวใจเด็กอย่างแน่นอน

โดยหนังยังแอบจิกกัด องค์กร พิทักษ์โลก พร้อมกับพูดถึงผลพวงของมิตรภาพแบบที่อาจจะซ้ำซากๆ เห็นได้จากอนิเมชั่นหนังทั่วไป แต่มันก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้ตัวหนังดูสนุกสบาย และเหมาะสำหรับการเฮฮาทั้งครอบครัวได้อย่างไม่มีที่ติครับ

เรื่องนี้ผมให้ 8/10 ครับ