Sex Tape : ชีวิตคู่ ชู้เรื่องเทคโนโลยี

Home / วิจารณ์หนัง / Sex Tape : ชีวิตคู่ ชู้เรื่องเทคโนโลยี

unrl

เป็นโปรแกรมที่ไม่คาดคิดว่าจะได้ฉายโรงในไทยด้วย สำหรับหนังตลกเบาสมอง ที่นำทีมโดยนักแสดงสาวไม่เคยแก่อย่าง คาเมรอน ดิเอซ ที่อายุปาไป 40 กว่าแล้ว แต่สำหรับทั้งเรื่องหุ่น และดูแลหน้าตายังไม่ต่างจากคนอายุ 30 ต้นๆ และ เจสัน ซีเกล นักแสดงชายสุดฮา ที่กำลังรุ่งจากหนังตลกหลายเรื่องนั่นเอง

เจย์ (เจสัน ซีเกล) และแอนนี (คาเมรอน ดิแอซ) เป็นคู่สามีภรรยาที่รักกันหวานชื่น แต่เวลาสิบปีและลูกสองคนทำให้ความไฟรักของพวกเขาไม่เร่าร้อนเหมือนเก่า ในการปลุกไฟพิศวาสให้ลุกโชนอีกครั้ง พวกเขาตัดสินใจที่จะถ่ายวิดีโอขณะพวกเขากำลังทดลองทุกท่วงท่าลีลาในหนังสือ คู่มือเซ็กส์สุขสมเป็นเวลาสามชั่วโมงต่อเนื่อง มันดูเหมือนเป็นไอเดียที่เข้าท่าอยู่หรอก จนกระทั่งพวกเขาค้นพบว่าวิดีโอลับสุดยอดของพวกเขาถูกเผยแพร่ออกไปเสียแล้ว

หนังกำกับโดย เจ็ค คาสแดน จาก Bad Teacher (ที่เรื่องนั้นก็นำแสดงโดย คาเมรอน ดิเอซ และมี เจสัน ซีเกิล ในบทรับเชิญ) โดยถ้าหากใครที่เคยได้ดู Bad Teacher ก็คงจะพบว่าจุดขายของหนังยังหนีไม่พ้นมุกตลกห่ามๆ ที่เต็มไปด้วยคำหยาบ และความทะลึ่งตึงตัง โดยใน Sex Tape ก็ไม่ต่างจากเรื่องนั้นสักเท่าไหร่นัก เพราะมุกชูโรงส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพศมาล้อตลกอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งมาตรฐานของมุกห่ามๆก็ไม่ต่างจาก อเมริกันโจ๊ก ทั่วไป ที่นอกจากจะมีเรื่องใต้สะดือ ยังคงเต็มไปด้วยการเสียดสี กัดจิก และ เจ็บตัว เพราะฉะนั้นใครจะฮา หรือเก็ทมุกใน Sex Tape มากน้อยแค่ไหนคุณก็ต้องไปพิสูจน์เอาเองเลยดีกว่า

แต่สิ่งที่เป็นข้อดีของหนังที่ผมการันตีได้แน่คงหนีไม่พ้น คาเมรอน ดิเอซ ที่เรื่องนี้เธอยอมลงทุนเปลือยเป็นเรื่องแรกในวงการภาพยนตร์ของเธอเลยด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงได้เห็นสัดส่วนของ ดิเอซ ในวัย 40 ต้นๆกันก็เรื่องนี้ หลังจากชายหนุ่มหลายท่านเคยบ่นไว้ว่าทำไมใน นางฟ้าชาร์ลี ถึงไม่โป๊กันให้เห็นๆไปเลย

ซึ่งนอกจากในแง่ของมุกตลกที่คงจะเป็นตัวละครหลักของเรื่อง สิ่งที่หนังแนวนี้ยังคงตบหัวแล้วลูบหลังเสมอ ก็คงหนีไม่พ้นในแง่ของ สาระ และ ข้อคิด ที่ Sex Tape หยิบเอาเรื่องราวของ ชีวิตคู่ และ เทคโนโลยี มาใช้ โดยเป็นการพูดถึงชีวิตแต่งงาน ที่มีคำนิยามว่ามันช่างแสน น่าเบื่อ และ จำเจ สำหรับใครหลายๆคน ทั้งที่จริงๆแล้วพวกเขาไม่เคยคิดเลยว่า ชีวิตการแต่งงาน ความสุขนั้นล้วนมาจากคนในครอบครัว มิใช่เรื่องราวผาดโผนแบบที่เคยทำกันสมัยวัยรุ่น โดยตัวหนังก็พูดถึงเรื่องนี้ควบคู่ไปกับการกัดจิก เทคโนโลยี โดยเฉพาะในเรื่องของ Apple ที่งานนี้โดนจัดหนักจากค่ายคู่แข่งอย่าง โซนี่ ไปเต็มๆ ถึงเรื่องระบบรักษาความปลอดภัย และการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ส่วนบุคคลที่ยังอ่อนด้อยไปนั่นเอง

แต่ก็อย่างว่าเมื่อมันมาตามสไตล์หนังเอาฮา หลายส่วนของหนังจึงยังค่อนข้างปล่อยให้หลวม และ ไร้สาระไปนิด โดยเฉพาะเมื่อมองจากตัวบทหนังที่น่าจะหดจนเล่าเหมือนหนังสั้นอย่างสบายๆเลยด้วย แถมถ้าหากยิ่งคุณไม่ฮาไปกับมุกแนวตลกทะลึ่ง สักเท่าไหร่แล้ว Sex Tape ก็ไม่ต่างจากความทรมาน บันเทิง ชั้นดีนี่เอง เพราะฉะนั้นเอาเป็นว่าถ้าหากใครถูกโฉลกกับหนังแนวมุกตลก อเมริกันโจ๊กแบบแรงๆ Sex Tape ก็น่าจะจัดให้เต็มข้อได้ แถมข้อคิดกลับไปดูเล่นที่บ้านกันอีกด้วยครับ

ป.ล. ช่วงท้ายเรื่องมีนักแสดงตลกรุ่นใหญ่คนนึงที่โผล่มาเป็น cameo ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเป็นมุกที่ฮาที่สุดในหนังแล้ว ส่วนอยากรู้ว่าเป็นใครต้องไปติดตามดูกัน

เรื่องนี้ผมให้ 6.5/10 ครับ