Zoolander 2 : แฟชั่นวายป่วง

Home / วิจารณ์หนัง / Zoolander 2 : แฟชั่นวายป่วง

720x405-MCDZOOL_EC019_H

กลับมาให้ฮากันอีกแล้ว สำหรับหนังภาคต่อที่ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปนานถึง 15 ปี ตอนนี้เขาพร้อมกลับมากู้โลกด้วยลีลาแฟชั่นสุดกวนอีกครั้ง สำหรับ Zoolander 2 ที่ เบน สติลเลอร์ งานนี้ยังคงขนทีมนักแสดงจากภาคก่อน เสริมด้วยทัพนักแสดงชุดใหม่มาสร้างเสียงหัวเราะให้ได้ฮากัน

ในภาคนี้เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ เดเร็ก กับ แฮนเซล กลับมาสู่โลกแฟชั่นอีกครั้ง เพื่อปกป้องชีวิตป็อปสตาร์ระดับโลก หลังจากที่เกิดคดีประหลาดเมื่อเหล่าคนดังถูกสังหารอย่างลึกลับและโพสหน้าบลู สตีลไว้ก่อนตาย

ตัวหนังยังคงกำกับการแสดงโดย เบน สติลเลอร์ ที่ควบหน้าที่แสดงนำด้วย ซึ่งแน่นอนว่า ซูแลนเดอร์ ภาคแรก จัดได้ว่าเป็นหนังตลกเปิดปี 2000 ที่ฮาจนขึ้นแท่นคลาสสิค ไม่ว่าจะด้วยลีลาความติ๊งต๊อง หรือการเรียกแขกรับเชิญมาร่วมวงจนคนดูติดใจในตลกหน้าตายของเหล่าดารา ซึ่งแน่นอนว่าสูตรสำเร็จในภาคแรก ภาค 2 ที่ว่าก็ยังคงใช้อยู่เช่นเคย เพียงแต่เพิ่มความวายป่วงให้หนักกว่าจนกลายเป็นว่า นี่เป็นหนังที่เรียกใช้ นักแสดงรับเชิญ ออกมาทำร้ายพวกเขาด้วยมุกตลกหน้าตายที่ฮาที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าแขกรับเชิญต่างๆที่เราเห็นในตัวอย่างไปแล้วไม่ว่าจะเป็นทั้ง เบเนดิค คัมเบอร์แบช หรือ จัสติน บีเบอร์ ก็ล้วนถูกสร้างให้คาแรกเตอร์เป็นแบบในมุมที่คนดูอยากจะเห็น แต่ไม่เคยเห็นมาก่อน โดยนอกจาก 2 ป๊อปสตาร์ดังกล่าว ภายในหนังก็ยังเต็มไปด้วยการที่เหล่าคนในวงการบันเทิง และ แฟชั่น ตบเท้าเข้ามาเล่นมุกตลกที่เต็มไปด้วยลูกบ้าให้คนดูอีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดทั้งมวลนั้นสร้างโครงสร้างการล้อเลียนวงการแฟชั่นได้แข็งแกร่งกว่าภาคแรก

ในขณะที่ด้านตัวมุกตลกการจิกกัดเรื่องความล้าสมัย และ คาแรกเตอร์หลักของหนังเอง ทั้ง ซูแลนเดอร์ และ แฮนเซล ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่น่าจะควบคุมคนดูได้อยู่หมัด กับการเป็นคู่รัก คู่กัด คู่ต๊อง ของทั้งคู่ ร่วมเสริมทัพด้วย เพเนโลปี้ ครูซ ที่นอกจากจะเซ็กซี่ในแฟชั่นรัดรูปที่มาเพื่อล้อเลียนตัวเอง เธอยังสามารถเล่นหนังตลกในคาแรกเตอร์ที่จริงจังได้ค่อนข้างดีอีกด้วย

เพราะฉะนั้นโดยสรุปแล้ว ถ้าหากช่วงนี้คุณต้องการฮาหนังฮาๆที่ทำให้สมองปลอดโปร่งแบบไม่ต้องคิดอะไรมากนั่น Zoolander 2 จัดได้ว่าเป็นหนังที่เหมาะกับคุณ และแน่นอนว่าคุณจะเซอร์ไพรส์ไปกับลูกบ้าของเหล่าแขกรับเชิญที่ตัวหนังขนมาให้ชมกัน

เรื่องนี้ผมให้ 7/10 ครับ