ตัวอย่าง X-Men: Apocalypse รีวิวหนัง หนัง X-Men หนัง X-Men : Apocalypse เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เรื่องย่อ X-Men: Apocalypse

รีวิวภาพยนตร์ X-Men: Apocalypse เมื่อผู้แข็งแกร่งไม่ใช่พระเจ้า

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิวภาพยนตร์ X-Men: Apocalypse เมื่อผู้แข็งแกร่งไม่ใช่พระเจ้า

หลังจากภาพยนตร์รวมดาวซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Captain America: Civil War แล้ว คนที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ก็ยังต้องติดตามกันต่อเนื่อง ยังมีภาพยนตร์รวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ที่ถูกเรียกว่ามนุษย์กลายพันธุ์อีกเรื่องอย่าง X-Men: Apocalypse ซึ่งแฟรนไชส์เรื่องราวของเหล่ามิวแทนต์นี้ก็สามารถสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายภาค

และภาคล่าสุดนี้กับตัวร้ายที่น่าเกรงขามมากกว่าภาคใด ๆ ก่อนหน้า พร้อมจตุรอาชาที่ทรงพลัง ปัญหาคือทีมเอ็กซ์เม็นจะสามารถหยุดความเหิมเกริมของ 5 คนนี้ได้อย่างไร ผมไม่พลาดที่จะเป็นหนึ่งในสักขีพยานในการปกป้องโลกในครั้งนี้

X-Men: Apocalypse ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษย์กลายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุดอย่าง อะพอคาลิปส์ รับบทโดย ออสการ์ ไอแซค (Oscar Isaac) ที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นหลังจากหลับใหลมาเป็นระยะเวลานับพันปี ความแข็งแกร่งจากมนุษย์กลายพันธุ์คนอื่น ๆ ถูกรวบรวมไว้จนกลายเป็นอมตะและยากที่ผู้ใดจะต่อกร

อะพอคาลิปส์หวังสร้างโลกขึ้นมาใหม่ด้วยการใช้พลังของตนเองและสร้างทีมที่แข็งแกร่งขึ้นมาอย่างจตุรอาชา ขณะที่โลกดูจะสิ้นหวัง ยังมี มิสทีก รับบทโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) ความหวังเดียวที่จะนำทีม X-Men รุ่นใหม่ที่จะหยุดยั้งมหันตภัยของโลกในครั้งนี้

0010

ภาพยนตร์เดินเรื่องเป็นเส้นตรง ไม่มีความซับซ้อนให้เกิดความสงสัยแต่อย่างใด เริ่มต้นเรื่องกล่าวถึงที่มาที่ไปของอะพอคคาลิปส์วายร้ายประจำภาคนี้ ซึ่งเปิดเรื่องได้น่าตื่นเต้นเร้าใจทีเดียว จากนั้นเรื่องก็จะเล่าถึงการมารวมตัวของสมาชิกเอ็กซ์เม็นควบคู่กับการรวบรวมเหล่าจตุรอาชาของอะพอคคาลิปส์ กระทั่งที่สุดแล้วทั้งสองฝ่ายก็ต้องประมือกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

และไฮไลท์เด็ดก็อยู่ที่การต่อสู้กันของสองฝ่าย ดูเหมือนว่าเอ็กซ์เม็นภาคนี้ไม่ได้เน้นโชว์พลังว่าใครเหนือกว่าใคร แต่การใช้ความสามารถอย่างถูกที่ถูกเวลาจะช่วยผ่านเหตุการณ์ที่ยากลำบากไปได้ ฉากที่น่าสนใจ เรียกเสียงฮา และเป็นสีสันให้กับภาพยนตร์ได้มากที่สุดคือฉากของสองมิวแทนต์อย่าง ควิกซิลเวอร์ และ ไนท์ครอว์เลอร์

2 mutants

อาจจะเป็นเพราะความคาดหวังที่สูงเกินไป จึงทำให้รู้สึกผิดหวังอยู่บ้าง เริ่มจากฉากต่อสู้ที่มีไม่มากพอและไม่สร้างความเร้าใจสักเท่าไร อะพอคคาลิปส์พระเจ้าจากอดีตกาล ไม่แข็งแกร่งอย่างที่ผมตั้งความหวังไว้ ถึงขนาดอยู่เหนือจตุรอาชาทั้งสี่ แต่กลับไม่สามารถโชว์สกิลการต่อสู้ที่กดดันฝ่ายตรงข้ามได้เลย

ขณะเดียวกันสี่จตุรอาชาที่แม้จะพาวเวอร์อัพแล้ว แต่ก็แทบไม่ได้โชว์ความสามารถของตัวเองให้เห็นเท่าที่ควร และการปรากฏตัวของมิวแทนต์ผู้ใช้กรงเล็บอาจจะทำให้แฟน ๆ รู้สึกไม่ค่อยหนำใจนัก แต่ที่สุดแล้ว X-Men: Apocalypse ก็น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่แฟน ๆ เอ็กซ์เม็นตั้งแต่ภาคแรก ๆ ต้องติดตาม แม้การต่อสู้อาจจะไม่หวือหวาจนต้องร้องว้าว แต่ภาคนี้คืออีกหนึ่งจิกซอว์ที่เติมเต็มให้แฟรนไชส์เอ็กซ์เม็นสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

X-Men: Apocalypse คะแนน 8/10