Jamie Foxx Michelle Monaghan Scoot McNairy Sleepless คืนเดือดคนระห่ำ มิเชล โมนาแกน สคูท แม็คเนรี เจมี ฟ็อกซ์

รีวิว Sleepless คืนเดือดคนระห่ำ

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Sleepless คืนเดือดคนระห่ำ

เปิดฉากความระห่ำรับต้นปีระกา 2560 แล้ว สำหรับภาพยนตร์ที่คอแอคชั่นไม่ควรพลาด การกลับมารับบทบู๊อีกครั้งของนักแสดงหนุ่มหน้าเข้ม เจมี ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) ที่รีเทิร์นกลับมาจับคู่กับนักแสดงสาว มิเชล โมนาแกน (Michelle Monaghan) ในภาพยนตร์เรื่อง Sleepless คืนเดือดคนระห่ำ จะสนุกสนานและมันส์แค่ไหน อ่านรีวิวได้ด้านล่างนี้เลย

Sleepless คืนเดือดคนระห่ำ ว่าด้วยเรื่องราวของนายตำรวจ วินเซนต์ รับบทโดย เจมี ฟ็อกซ์ ที่ดันไปมีเอี่ยวกับการค้ายา และคู่หูของเขาไปขโมยโคเคนของเจ้าพ่อยาเสพติดรายใหญ่ติดไม้ติดมือกลับมาด้วย เมื่อเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ไม่ได้รับของ จึงลักพาตัวลูกชายของเขามาเป็นเครื่องต่อรองให้ วินเซนต์ นำโคเคนที่เพื่อนหยิบไปมาแลกกับชีวิตลูกชายให้ได้

จุดเด่นของเรื่องคงจะหนีไม่พ้นการแสดงของเหล่านักแสดงคนดัง เจมี ฟ็อกซ์ ที่มารับบทเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีตัวละครไหนสามารถแย่งความโดดเด่นจากผู้ชายคนนี้ได้เลย ในขณะที่บทตัวร้ายเลือดเย็นอย่าง โนวัก ที่รับบทโดย สคูท แม็คเนรี (Scoot McNairy) ก็ทำออกมาได้สมบทบาท สีหน้าและท่าทางของเขาที่แสดงออกมาฉายแววความอำมหิตจนทำให้เชื่อและรู้สึกกลัวได้ในทันที

แนวของภาพยนตร์มีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง Taken ที่ผู้เป็นพ่อต้องออกตามหาลูกที่ถูกลักพาตัวไป แต่เรื่องนี้ไม่ได้เน้นเพียงแค่ตัวละครของ เจมี ฟ็อกซ์ เพียงคนเดียว ยังมีตำรวจสาวอย่าง มิเชล โมนาแกน มาช่วยเสริมเพิ่มเติมความยากของภาพยนตร์ไปอีกขั้น เนื้อเรื่องของภาพยนตร์อาจเรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์คนดู หรือหลายคนอาจจะคาดเดาทางได้หรือไม่อย่างไร เพราะจากตัวอย่างที่เห็นก่อนชมภาพยนตร์กับในเนื้อเรื่องยังมีปมบางส่วนที่ยังไม่ได้เปิดเผยรออยู่

ภาพยนตร์จะยังคงความเข้มข้นของเนื้อเรื่องไว้ตั้งแต่แรก และค่อย ๆ คลายปมออกมาทีละนิดจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทว่าในตอนท้าย ๆ กลับเฉลยปมง่ายไปสักหน่อย ประกอบกับการจับกุมตัวร้ายที่ง่ายดายจนเกินไป ก็ทำให้รู้สึกผิดหวังเล็ก ๆ หากเฉลยปมยากขึ้นกว่านี้น่าจะทำให้เรื่องราวเข้มข้นและคงความตื่นเต้นจนถึงท้ายเรื่องได้

โดยรวมแล้ว Sleepless คืนเดือดคนระห่ำ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอคชั่นที่น่าตีตั๋วเข้าไปชมกัน การแสดงของเจมี ฟ็อกซ์ ที่กลับมารับบทบู๊ระห่ำแบบลืมตายอีกครั้ง เรียกได้ว่าหัวร้อนทั้งเรื่อง (เหงื่อแตกแทบทุกฉาก) การเล่าเรื่องที่กระชับฉับไว เข้าใจง่าย ฉากบู๊จัดเต็ม พร้อมกับปมของเรื่องที่รอการเฉลยในโรงภาพยนตร์ก็น่าจะถูกใจคอแอคชั่นบ้านเราได้เป็นอย่างดี

Sleepless คืนเดือดคนระห่ำ 4/5 คะแนน เข้าฉายวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017