Attraction mono film มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก รีวิวภาพยนตร์ รีวิวหนัง

รีวิว Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก

แทบไม่มีปีไหนเลยในช่วงหลัง ๆ นี้ที่โลกของเราปราศจากการมาเยือนของอาคันตุกะปริศนาจากนอกโลก ในปีนี้เปิดศักราชปีระกากับอาคันตุกะจากนอกโลกเรื่องล่าสุดของค่ายโมโนฟิล์มเรื่อง Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก เพียงแค่ภาพโปสเตอร์ก็เผยให้เห็นภาพบางส่วนของยานพาหนะที่นำพาความวิบัติมาสู่โลกแล้ว สำหรับแฟน ๆ ภาพยนตร์แนวเอเลี่ยนบุกโลกก็ถึงเวลาต้องตีตั๋วเข้าไปชมภาพยนตร์กันแล้ว

Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก ว่าด้วยเรื่องราวของยานเอเลี่ยนลำหนึ่งพุ่งตกลงมายังพื้นที่ในประเทศรัสเซีย ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์นี้ได้ตั้งคำถามถึงความมีตัวตนของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ฆ่ามนุษย์บางส่วนไปโดยไม่ตั้งใจจากการตกลงมายังพื้นโลก และรวมตัวกันเพื่อปกป้องโลกใบนี้จากเอเลี่ยนปริศนา

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สัมผัสได้ตั้งแต่ช่วงประมาณครึ่งชั่วโมงแรกของภาพยนตร์ก็คือสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่จัดเต็มมาให้ชมกันอย่างสวยงาม ลื่นไหล ดูเนียนมาก ๆ จนกล้าพูดได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ทำสเปเชียลเอฟเฟกต์ได้ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว รวมไปถึงการออกแบบศิลป์ทั้งภายนอกภายในของยานอวกาศ ตัวเอเลี่ยนที่ปรากฏให้เห็นทำออกมาได้เท่น่าจะทำให้หลายคนชื่นชอบได้เป็นอย่างดี

ภาพยนตร์อุตส่าห์ตั้งใจรังสรรค์สเปเชียลกราฟิกออกมาได้เนียนสมจริงขนาดนี้ โดยส่วนตัวกลับรู้สึกว่าภาพยนตร์ใช้จุดเด่นตรงนี้น้อยไปสักนิดหนึ่ง โดยเฉพาะตัวเอเลี่ยนที่ออกแบบมาได้ดูเท่และทรงพลัง แต่กลับใช้งานได้ไม่คุ้มค่าเท่าที่ควรนัก หากมีลูกเล่นกับยานอวกาศมากขึ้น หรือเหล่าเอเลี่ยนสุดเท่สามารถโชว์ความสามารถอะไรได้มากกว่านี้ น่าจะช่วยให้ภาพยนตร์มีสีสันและน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์ส่งตรงจากรัสเซียอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงนำในเรื่องเท่าไรนัก แต่เมื่อดูในภาพรวมทั้งหมดแล้ว ตัวละครนำทั้งฝ่ายชาย ฝ่ายหญิง และตัวร้ายก็แสดงอารมณ์สื่อออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะนางเอกสาว ไอรีนา สตาร์เชนบาม (Irina Starshenbaum) เธอจะกลายเป็นเสาหลักของเรื่องคนสำคัญ และนำพาให้ทุกคนอยู่กับภาพยนตร์เรื่องนี้จนจบ

ความยาวของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จัดเต็มให้ชมนานถึงสองชั่วโมงสิบนาที โดยส่วนตัวรู้สึกว่าภาพยนตร์แนวนี้ ประกอบกับเนื้อเรื่องในลักษณะนี้ให้เวลามามากจนเกินไปสักหน่อย เรื่องราวทั้งหมดสามารถกระชับให้สั้นกว่านี้ได้ ซึ่งหลายฉากที่ใส่มาอาจจะไม่มีความจำเป็นเท่าใดนัก เป็นเพียงแค่เสริมรายละเอียดให้ภาพยนตร์เท่านั้นเอง หากเล่าเรื่องสั้นขึ้นและกระชับรวดเร็วมากขึ้นก็น่าจะทำให้ความน่าสนใจที่มีต่อเรื่องราวมากขึ้นก็เป็นได้

กล่าวโดยสรุปแล้ว นับเป็นความเซอร์ไพรส์อย่างยิ่งยวดทีเดียว สำหรับการชมตัวอย่างภาพยนตร์และหลังจากที่ดูภาพยนตร์จบ Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก ไม่ใช่ภาพยนตร์แอคชั่นจ๋าที่จะได้เห็นฉากต่อสู้และความตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่องอย่างแน่นอน แต่เป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกที่ใส่ประเด็นความเป็นไซไฟเข้าไปให้ภาพยนตร์ดูมีอะไรมากขึ้น ซึ่งถ้าใครชื่นชอบภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกด้วย และชอบความเป็นไซไฟที่จัดเต็มความงดงามของสเปเชียลเอฟเฟกต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็น่าจะถูกใจอย่างแน่นอน

Attraction มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์