Brie Larson Kong: Skull Island Samuel L. Jackson Tom Hiddleston คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

รีวิว Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก

การกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์คิงคองไซส์ยักษ์ Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก ในครั้งนี้มนุษย์ได้เดินทางไปยังถิ่นที่อยู่อาศัยในของคองบนเกาะกะโหลก เกาะที่ยังไม่ชัดเจนว่ามีทรัพยากรหรือสิ่งมีชีวิตใดอยู่บนเกาะนี้ และครั้งนี้ได้นักแสดงนำแถวหน้าของฮอลลิวูดขึ้นเฮลิคอปเตอร์ฝ่าพายุเข้าเกาะ จะมีอะไรต้อนรับพวกเขาอยู่บ้าง ไม่พลาดที่จะตีตั๋วเข้าไปชมในโรงภาพยนตร์

Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก ว่าด้วยเรื่องราวของทีมนักวิทยาศาสตร์ ทหาร และนักผจญภัย ที่มารวมตัวกันเพื่อสำรวจเกาะในตำนานกลางมหาสมุทรแปซิฟิกซึ่งไม่เคยมีใครสำรวจมาก่อน เป็นเกาะที่มีความอันตรายไม่แพ้ความงดงาม ทีมสำรวจถูกตัดขาดจากโลกที่พวกเขาคุ้นเคยแล้วก้าวเข้าสู่อาณาจักรของคองผู้ทรงพลัง พร้อมทั้งจุดชนวนการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ เมื่อภารกิจการสำรวจครั้งนี้กลายเป็นภารกิจเพื่อความอยู่รอด พวกเขาจึงต้องต่อสู้เพื่อหาทางหนีออกจากสรวงสวรรค์ยุคดึกดำบรรพ์ซึ่งมนุษย์ไม่ควรเหยียบย่างเข้าไป

การเดินเรื่องของภาพยนตร์ในช่วงแรกนั้นค่อนข้างจะรวบรัดตัดตอนค่อนข้างไวไปสักเล็กน้อย ก่อนที่จะรีบพาคณะนักสำรวจเดินทางไปยังเกาะกะโหลก เพื่อไม่ให้เกิดความน่าเบื่อจนเกินไป กระทั่งความน่าตื่นตาตื่นใจก็เริ่มต้นขึ้นทันทีสำหรับการปะทะกันครั้งแรกของเหล่ามนุษย์และคอง ทำออกมาได้อย่างน่าตื่นเต้น ถือว่าเป็นการเปิดฉากความเลวร้ายที่ทีมนักสำรวจทุกคนต้องเจอบนเกาะนี้ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นการเผชิญหน้าของสัตว์ดึกดำบรรพ์ขนาดยักษ์ “คอง” ที่ปรากฏตัวขึ้นมาอย่างไม่รอช้าให้แฟน ๆ ต้องคอยกันนานเลยทีเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำคิงคองขนาดยักษ์ออกมาได้ตามมาตรฐานทั่วไป พร้อมกับเหล่าสัตว์ประหลาดที่อยู่ในเกาะแห่งนี้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากการต่อสู้ระหว่างคองกับสกัลครอว์เลอร์ ที่จัดเต็มลูกล่อลูกชนให้ลุ้นกันอย่างสนุกสนาน

แม้ว่าการต่อสู้ระหว่างคองกับสกัลครอว์เลอร์จะทำออกมาได้อย่างน่าสนใจก็จริง แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็คือสิ่งมีชีวิตประหลาดบนเกาะแห่งนี้ โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าสัตว์ประหลาดตัวอื่น ๆ จะปรากฏตัวน้อยไปหน่อย ในระหว่างการเอาตัวรอดอยู่บนเกาะแห่งนี้ หากมีสิ่งมีชีวิตสุดอันตรายเหล่านี้เพิ่มจำนวนมากกว่าที่ปรากฏในภาพยนตร์ได้น่าจะเพิ่มอรรถรสความสนุกสนานได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงนำมากความสามารถหลายคนมาร่วมแสดงด้วย ในตอนแรกนั้นคาดการณ์ว่าบทบาทที่โดดเด่นจะตกอยู่ที่ ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston) เพียงคนเดียวหรือไม่ แต่ในภาพยนตร์ก็สามารถเกลี่ยบทให้ตัวละครอื่น ๆ มีบทบาทที่โดดเด่นได้ไม่แพ้กัน อาทิ บรี ลาร์สัน (Brie Larson) ที่ดูคองจะให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย ในขณะที่ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) ก็แสดงบทบาทได้อย่างน่าหมั่นไส้จริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จอห์น ซี. ไรลีย์ (John C. Reilley) ที่ออกมาแย่งซีนตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์ก็ทำให้เรื่องราวดูน่าสนใจและไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นก็ไม่ได้ฉีกแนวไปจากภาพยนตร์แนว ๆ นี้สักเท่าไร ก็ยังคงพล็อตแบบสำเร็จรูปที่สุดท้ายแล้วมนุษย์กับสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ยักษ์ใหญ่อย่างคองแค่มองตากันก็เข้าใจกันได้ เป็นความสัมพันธ์ที่ส่งเสริมให้มนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างจากตัวเองเคารพซึ่งกันและกัน พึ่งพาอาศัยกัน กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สามารถสอดแทรกให้ผู้ชมไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ได้เรียนรู้ไปพร้อมกันได้

กล่าวโดยสรุปแล้ว Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่จะทำให้แฟน ๆ คิงคองหายคิดถึงอย่างแน่นอน ไฮไลต์สำคัญของภาพยนตร์ก็คงจะอยู่ที่การปะทะกันของมนุษย์กับสิ่งมีชีวิตสุดอันตราย การปะทะกันของคองกับปีศาจร้ายที่ทำออกมาได้อย่างสนุกสนานและน่าตื่นเต้น พร้อมกับแฝงแง่คิดที่เห็นแล้วก็ทำให้อดนึกถึงคิงคองภาคเก่า ๆ ไม่ได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าติดตามชมในช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้

Kong: Skull Island คอง มหาภัยเกาะกะโหลก 4/5 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ขอขอบคุณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ที่มอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์คมชัดทั้งภาพและเสียงอย่างเต็มอรรถรส

(คลิป) เปิดตัว Kong: Skull Island อย่างยิ่งใหญ่ใจกลางเม็กซิโกซิตี แฟน ๆ ร่วมต้อนรับอย่างล้นหลาม