Charlize Theron Michelle Rodriguez The Fate of the Furious Vin Diesel รีวิว

รีวิว The Fate of the Furious

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว The Fate of the Furious

เดินทางมาถึงภาคที่ 8 แล้ว สำหรับภาพยนตร์ซิ่งรถในตำนาน Fast and Furious ในภาคล่าสุดนี้กับ Fast and Furious 8 หรืออีกชื่อหนึ่งว่า The Fate of the Furious เร็ว…แรงทะลุนรก 8 ภาคนี้จัดเต็มความระห่ำตั้งแต่ตัวอย่างภาพยนตร์ที่เผยให้เห็นฉากฝูงรถที่ไล่ล่าในมหานครนิวยอร์ก ช่วงท้ายกับการซิ่งบนน้ำแข็ง และเรื่องราวสุดดรามาที่หัวหน้าแฟมิลีอย่าง ดอม โทเร็ตโต ไปอยู่ฝ่ายตรงข้าม ถึงเวลาแล้วสำหรับหนึ่งในแฟมิลีทุกคนที่จะตีตั๋วเข้าไปตามดอมกลับบ้านให้ได้

The Fate of the Furious เร็ว…แรงทะลุนรก 8 ว่าด้วยเรื่องราวของ โดมินิค โทเร็ตโต รับบทโดย วิน ดีเซล (Vin Diesel) และ เล็ตตี รับบทโดย มิเชล โรดริเกซ (Michelle Rodriguez) กำลังฮันนีมูน ส่วนคู่ ไบรอัน รับบทโดย พอล วอล์กเกอร์ (Paul Walker) และ มีอา รับบทโดย จอร์ดานา บริวสเตอร์ (Jordana Brewster) ก็ไปใช้ชีวิตคู่ของตัวเอง คนอื่น ๆ ก็กลับไปใช้ชีวิตตามวิถีทางของตนเองเช่นกัน กระทั่ง ไซเฟอร์ รับบทโดย ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) เข้ามาล่อลวงดอมให้เข้าสู่โลกอาชญากรรมอย่างที่ตัวเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำให้เขากลายเป็นคนทรยศครอบครัว สมาชิกทุกคนจึงมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อพาให้ดอมกลับมา

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้แบ่งความเร้าใจออกเป็นสามช่วงใหญ่ ๆ ด้วยกัน โดยเริ่มแรกเริ่มต้นความสนุกสนานให้ผู้ชมทุกคนได้เตรียมความพร้อมกันก่อนด้วยการซิ่งรถที่คิวบา จากนั้นความเข้มข้นเริ่มเพิ่มมากขึ้นกับฉากบู๊ในเรือนจำของสองตัวละคร ฮอบส์ รับบทโดย ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) และ เดคการ์ด รับบทโดย เจสัน สเตแธม (Jason Statham) ส่งไม้ต่อให้ลุ้นระทึกในฉากซิ่งรถใจกลางมหานครนิวยอร์ก และปิดท้ายความระห่ำขั้นสุดในไอซ์แลนด์ โดยในแต่ละช่วงนั้นส่งต่อเรื่องราวให้กระตุ้นต่อมความรู้สึกสนุกได้เป็นอย่างดี

ในภาคนี้ทีมงานอาจไม่สามารถทนเสียงเรียกร้องของแฟน ๆ ไหว จึงจัดให้หนึ่งในแฟมิลีอย่าง โรมัน รับบทโดย ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson) ได้พูดเต็มปากเต็มคำเสียที หลังจากที่ภาคก่อน ๆ หน้าอาจจะมีบทพูดบทฮาน้อยไปสักหน่อย ภาคนี้ก็ได้จัดเต็มให้แฟน ๆ ได้มีรอยยิ้มกันบ้าง แม้ว่าบางมุขจะแป้กก็ตาม นอกจากนี้ยังมีอีกตัวละครที่เรียกความสนใจจากแฟน ๆ แฟรนไชส์ฟาสต์แอนด์ฟิวเรียสได้ก็หนีไม่พ้น ไซเฟอร์ รับบทโดย ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) ด้วยฝีไม้ลายมือทางการแสดงและน้ำเสียงที่เยียบเย็นตลอดทั้งเรื่องแล้ว ก็ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความอำมหิตที่ยากจะหยั่งถึงสำหรับผู้หญิงคนนี้ รวมไปถึงยังมีนักแสดงใหม่อีกหลายคนที่จะมาสร้างสีสันและรอให้เข้าไปชมในโรงภาพยนตร์อีกด้วย

กล่าวโดยรวมแล้ว The Fate and the Furious เป็นการกลับมาเรียกศรัทธาของแฟน ๆ อีกครั้ง และถือว่าทำออกมาได้ดีและน่าประทับใจทีเดียว ในแวบแรกก็อดนึกสงสัยไม่ได้ว่าภาพยนตร์ทำมาแล้วถึงเจ็ดภาคด้วยกัน ภาคที่แปดนี้จะหมดมุกแล้วหรือไม่ประการใด ดังที่กล่าวไปข้างต้นทั้งหมดทั้งมวลยังคงความมันส์เร้าใจที่ยังไม่ทิ้งลายการซิ่งรถบนนถนนแบบเดิม ๆ แต่เพิ่มเติมด้วยความระห่ำที่ภาคนี้จัดหนักเอาเรือดำน้ำมาเล่น และในเนื้อเรื่องยังมีเซอร์ไพรส์ และมีตัวละครใหม่ ๆ โผล่มาให้เห็นด้วย ซึ่งคาดว่าเนื้อหาในภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังปูทางไปยังภาคต่อที่ 9 ที่น่าจะเข้มข้นมากขึ้น ตัวละครใหม่ ๆ น่าจะต้องมีบทบาทที่มากขึ้นอย่างแน่นอน ภาคนี้เล่นใหญ่รัชดาลัยขนาดนี้ไปแล้ว ภาคต่อไปจะมียานพาหนะใดที่ทีมงานจะขนมาป่วนอีกหรือไม่ต้องติดตาม

The Fate of the Furious เร็ว…แรงทะลุนรก 8 4.5/5 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ขอขอบคุณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า ที่มอบประสบการณ์การชมภาพยนตร์คมชัดทั้งภาพและเสียงอย่างเต็มอรรถรส