รีวิว Guardians of the Galaxy Vol. 2

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Guardians of the Galaxy Vol. 2
Chris Pratt Guardians Of The Galaxy Vol. 2 James Gunn Zoe Zaldana รีวิวภาพยนตร์

การกลับมาอีกครั้่งของเหล่าผู้พิทักษ์จักรวาล Guardians of the Galaxy Vol. 2 ก็สร้างความตื่นเต้นให้แฟน ๆ ได้ไม่น้อย หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาสิ่งแรกที่ได้เห็นก็คือ เบบี้ กรูท ที่เต็มไปด้วยความมุ้งมิ้งตะมุตะมิ พร้อมกับการผจญภัยครั้งใหม่ และในตัวอย่างล่าสุดก็เผยให้เห็นตัวละครใหม่ ๆ ที่จะปรากฏตัวในภาคนี้ที่อ้างตัวว่าเป็นพ่อของ ปีเตอร์ ควิลล์ งานนี้นอกจากความสนุกสนานของการผจญภัยแล้ว ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวดรามาที่จัดเต็ม แฟน ๆ ภาพยนตร์มาร์เวล โดยเฉพาะคนที่ประทับใจกับภาคแรกมาแล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะพลาดภาคต่อนี้ด้วยประการทั้งปวง

Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่าแก๊งเกรียนแห่งจักรวาลมาร์เวล เมื่อพวกเขาเดินทางไกลออกไปในจักรวาล ต่อสู้เพื่อรักษาครอบครัวใหม่ที่พวกเขาเพิ่งมีร่วมกัน และไขปริศนาเกี่ยวกับผู้ให้กำเนิดที่แท้จริงของปีเตอร์ ควิลล์ ศัตรูเก่ากลายมาเป็นพันธมิตรใหม่ และเหล่าตัวละครที่แฟน ๆ ชื่นชอบจากคอมิกส์สุดคลาสสิกจะมาร่วมมือกับเหล่าผู้พิทักษ์จักรวาลสุดเกรียน

จุดเด่นที่ปฏิเสธไม่ได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือการได้เห็นหนึ่งในสมาชิกของทีมอย่าง เบบี้ กรูท ที่ปรากฏตัวออกมาเรียกคะแนนจากพ่อยกแม่ยกลูกยกได้เป็นอย่างดียิ่ง แน่นอนว่าเมื่อกระแสความชื่นชอบของแฟน ๆ ที่มีต่อกรูทตัวน้อยในภาพยนตร์ก็จัดบทให้อย่างสาสมใจแฟน ๆ ทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่โผล่ออกมาสร้างความสนุกสนานให้กับภาพยนตร์ได้มากที่สุด

นอกจากเบบี้ กรูท ที่ทำให้แฟนรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ฟินเป็นที่เรียบร้อย ก็ไม่น่าเชื่อว่าตัวละครสีฟ้า ยอนดู ที่เคยปรากฏตัวในภาคที่แล้ว มาภาคนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีบทบาทที่โดดเด่นไม่แพ้เหล่าสมาชิกในทีมพิทักษ์จักรวาลเลยก็ว่าได้ ในภาคนี้แฟน ๆ จะได้เห็นยอนดูในอีกมุมหนึ่งที่แตกต่างออกไป เชื่อเหลือเกินว่ายอนดูจะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่แฟน ๆ จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ทำออกมาได้น่าติดตามและน่าสนใจทีเดียว ภาพยนตร์เล่าถึงปมปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงแรก และนำไปสู่การผจญภัยที่จะต้องแก้ไขปมปัญหาเหล่านั้น ขณะเดียวกันเส้นเรื่องของแต่ละตัวละครก็ทำออกมาได้กลมกลืน ต่างตัวละครต่างมีเรื่องราวปมปัญหาของแต่ละตัวแตกต่างกันไป กระทั่งสุดท้ายมาขมวดเข้ากันได้อย่างลงตัว เรื่องราวค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบเร่งในการเล่าเรื่อง ทำให้แฟน ๆ สามารถปะติดปะต่อเรื่องราวได้อย่างต่อเนื่อง และรู้สึกเหมือนได้อยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ความยาวของภาพยนตร์กว่า 2 ชั่วโมง ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไปรวดเร็วเสียเหลือเกิน มารู้ตัวอีกทีก็ขึ้นเอนด์เครดิตไปแล้ว

โดยภาพรวมแล้ว Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สร้างความสนุกสนานได้ไม่แพ้กับภาคแรกที่เปิดตัว ในภาคนี้ผู้ชมจะได้ลงลึกไปถึงเรื่องราวส่วนตัวของ ปีเตอร์ ควิลล์ มากยิ่งขึ้น กับการปรากฏตัวของผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นพ่อ พร้อมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวของเขาเอง

ไม่เพียงแต่ดรามาในครอบครัวเท่านั้น ยังมีเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง ซึ่งบอกได้เลยว่าแทบจะไม่ต่างจากในชีวิตจริงเลย นอกจากนี้ยังเล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างพวกพ้องที่ทุกคนได้มาร่วมหัวจมท้ายกันในยานลำนี้ จนทำให้อดไม่ได้ที่จะนึกถึงแฟมิลีใน The Fate of the Furious และการ์ตูนวันพีซเลยทีเดียว

Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 4.5/5 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ทักทายแฟน ๆ ชาวไทย!! เจมส์ กันน์ ผู้กำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 2

ต้องไปดู!! เจมส์ กันน์ ให้สัมภาษณ์พูดถึง Guardians of the Galaxy Vol. 2

คุยกับสตาร์ลอร์ด!! คริส แพรตต์ ให้สัมภาษณ์ถึงความพิเศษใน Guardians of the Galaxy Vol. 2