Hirose Suzu Let’s Go Jets! Mackenyu Yuki Amami อามามิ ยูกิ ฮิโรเสะ ซึสึ เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ! แม็กเคนยู

รีวิว Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล! เชียร์เธอ! เชียร์ให้ทุกคนเข้าไปดู! วู้ววว

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล! เชียร์เธอ! เชียร์ให้ทุกคนเข้าไปดู! วู้ววว

เข้าฉายอย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อย สำหรับภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องล่าสุดที่ในช่วงเวลานี้ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเริ่มมีกระแสที่หลายค่ายนำเข้ามาฉายให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมงคลเมเจอร์ได้นำเอา Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ! มาฉายให้คอภาพยนตร์ญี่ปุ่นในบ้านเราได้ชมกัน เพียงแค่แวบแรกที่ได้เห็น ฮิโรเสะ ซึสึ (Hirose Suzu) มารับบทนำในฐานะเด็กสาวมัธยมปลายในชมรมเชียร์แดนซ์ ความน่ารักและความสามารถทางการแสดงของเธอก็ไม่อาจทำให้แฟนคลับปล่อยผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ และในฐานะที่เป็นหนึ่งในแฟนคลับของซึสึจัง ครั้งนี้ขอเข้าไปชมเชียร์ให้กำลังใจติดขอบเก้าอี้ในโรงภาพยนตร์กันเลยทีเดียว

Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ! ว่าด้วยเรื่องราวของ โทโมนากะ ฮิคาริ รับบทโดย ฮิโรเสะ ซึสึ สาววัยใสที่เพิ่งก้าวเข้าสู่ช่วงชีวิตมัธยมปลาย และวันนี้เธอและเพื่อนสาวอีกสองคนจะต้องหาชมรมอยู่ ด้วยความที่เพื่อนคนสนิทอย่าง โคสุเกะ ยามาชิตะ รับบทโดย แม็กเคนยู เข้าชมรมฟุตบอล ทำให้เธอที่แอบปลื้มเพื่อนชายคนนี้ตัดสินใจเข้าชมรมเชียร์ทันที ทว่าเธอและเด็กที่เข้ามาใหม่ต้องเผชิญหน้ากับครูฝึกสุดโหด ซาโอโตเมะ คาโอรุกะ รับบทโดย อามามิ ยูกิ ที่มีเป้าหมายจะผลักดันให้ชมรมเชียร์แดนซ์จากจังหวัดฟุกุอิมีเป้าหมายไปคว้าชัยในสหรัฐอเมริกา งานนี้พวกเธอจะต้องฝ่าฟันทุกอุปสรรคเพื่อก้าวไปถึงจุดสูงสุดให้ได้

จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงไม่สามารถปฏิเสธความน่ารักจนสามารถหลอมละลายหัวใจผู้ชมทุกเพศทุกวันของนักแสดงสาว ฮิโรเสะ ซึสึ ภาพยนตร์จัดเต็มให้เธอคนนี้ปรากฏตัวอยู่ในแทบทุกฉากตลอดระยะเวลาราวสองชั่วโมงเต็ม เรียกได้ว่าเอาใจแฟนคลับอย่างเต็มเหนี่ยว และต้องยอมรับว่า ฮิโรเสะ สึซึ ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติจนนึกว่ากำลังนั่งดูเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงแทบทั้งหมด ทั้งสีหน้า ท่าทางการแสดงออก และที่สำคัญรอยยิ้มที่สดใสและอบอุ่นนั้นมันช่างตราตรึงเสียเหลือเกิน

ไม่เพียงฝ่ายหญิงเท่านั้นด้านฝ่ายชายก็ไม่แพ้กัน ภาพยนตร์ส่งแม็กเคนยูที่แม้ว่าจะไม่ได้ปรากฏตัวแทบทุกฉากเหมือน ฮิโรเสะ ซึสึ แต่ทุกครั้งที่เข้าฉากก็จัดเต็มให้แฟน ๆ ได้ฟินเช่นกัน ทั้งท่าทางการพูดการจาและรอยยิ้มพิฆาตสาว ๆ ที่บอกได้เลยว่าเห็นหนุ่มญี่ปุ่นคนนี้แล้วจะต้องใจละลายไม่แพ้หนุ่มเกาหลีแน่นอน ขาดเพียงแค่ถอดเสื้อโชว์ซิกซ์แพ็กแน่น ๆ เท่านั้นก็จะถือว่าครบองค์ประกอบที่แฟนคลับสุดฟินถวิลหาอย่างแน่นอน

นอกจากสองตัวละครหลักแล้ว ยังมีคุณครูซาโอโตเมะ คาโอรุกะ รับบทโดย อามามิ ยูกิ ชื่อนี้การันตีชนิดที่ไม่มีใครปฏิเสธความสามารถทางการแสดงของเธอได้เลย บทส่งให้เธอรับบทเป็นคุณครูจอมโหดประจำชมรม โดยสร้างความรู้สึกให้ดูน่าเกรงขามและน่าหวาดกลัวตั้งแต่ตอนต้นของเรื่อง ทว่าภาพยนตร์กลับเน้นความโหดของเธอให้ผู้ชมเชื่อน้อยไปหน่อย จริงอยู่ว่าหลายฉากที่เธอปรากฏตัว คาแรกเตอร์ที่พูดจาเสียงดัง โผงผาง ไม่ค่อยไว้หน้าใคร อาจจะยังไม่ถึงใจถึงอารมณ์สมกับความโหดในตอนแรกที่เรื่องได้ปูไว้ โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าจุดนี้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงในตอนท้ายของเรื่องทีเดียว ซึ่งหากคุณครูซาโอโตเมะโหดร้ายพอ ๆ กับครูฝ่ายปกครองบางโรงเรียนในประเทศไทยได้แล้วละก็ ตอนท้ายเชื่อมั่นเหลือเกินว่าจะสามารถเรียกน้ำตาให้ไหลออกมาได้อย่างไม่รู้ตัวเลย

จากข่าวภาพยนตร์ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ผู้ชมหลายคนคงทราบอยู่แล้วว่า Let’s Go Jets! นั้นสร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในชมรมเชียร์แห่งหนึ่งในโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฟุกุอิ และแน่นอนว่าตอนจบนั้นก็คาดเดาได้ไม่ยาก ที่สุดแล้วสาว ๆ ก็สามารถคว้าชัยจากการแข่งขันที่สหรัฐอเมริกากลับฟุกุอิได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ทว่าประเด็นสำคัญหาใช่ที่ผลลัพธ์ไม่ เรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างทางกว่าที่สาว ๆ จากแดนตะวันออกจะได้ไปโชว์ความสามารถให้ชาวตะวันตกได้เห็นนั้นก็ต้องผ่านเรื่องราวดรามาเคล้าน้ำตามากมายไม่น้อย และตลอดสองชั่วโมงนี้ผู้ชมจะได้ละเมียดละไมลิ้มรสชาติช่วงเวลาที่สนุกสนานที่สุดในชีวิตมัธยมได้อย่างเต็มที่

Let’s Go Jets! จึงไม่ใช่ภาพยนตร์ดรามาตามความฝันที่คนทั่วไปอาจจะมองว่าอาจจะดูน่าเบื่อ เนิบนาบตามสไตล์ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ลืมภาพจำเหล่านั้นไปได้เลย หลายฉากด้วยกันที่ผู้กำกับใส่มุกฮา ๆ ชนิดที่ว่าไม่คาดคิดว่าจะได้เห็นในภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรียกเสียงหัวเราะกระจายอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความรั่วของฮิคาริ ความพยายามจีบสาวของหนุ่มญี่ปุ่น ฯลฯ อีกมากมาย ทำให้ภาพยนตร์ดูมีเสน่ห์และน่าติดตามตลอดเวลาว่าจะมีอะไรใหม่ ๆ มาสร้างความเซอร์ไพรส์ให้ได้ชมกัน

ภาพยนตร์พยายามเน้นให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่อยู่ในชมรมเดียวกัน โดยเริ่มตั้งแต่การละลายพฤติกรรม ความไม่เข้าใจกัน และท้ายที่สุดแปรเปลี่ยนเป็นพลังให้พวกเธอทำในสิ่งที่ตั้งความฝันไว้ ซึ่งเรื่องราวที่เล่ามาตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงท้ายเรื่อง บางช่วงบางตอนก็อดนึกย้อนไปถึงวันวานเมื่อครั้งสมัยเรียนไม่ได้ ร้อยพ่อพันแม่ หมื่นแสนการเลี้ยงดู กว่าจะได้มาเป็นเพื่อนรักกันในวันสุดท้ายของการเรียน วันแรกที่ได้เจอหน้ากันนั้นมันช่างกระอักกระอ่วนประดักประเดิดโชว์ความเปิ่นให้เห็นกันอย่างไม่ไว้หน้า เมื่อนึกถึงครั้งใดก็อดยิ้มพร้อมน้ำตาแห่งความประทับใจที่ปริ่ม ๆ ในดวงตาไม่ได้ วันแรกเจอกัน วันหนึ่งลาจากกัน แต่สิ่งที่ได้ทำร่วมกันระหว่างที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตานั้นมันช่างยิ่งใหญ่ในความทรงจำของทุกคนจริง ๆ ภาพยนตร์สามารถเรียกความรู้สึกนี้ให้กลับมาได้อย่างน่าชื่นชม

กล่าวโดยสรุปแล้ว Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ! เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ความสนุกตั้งแต่วินาทีแรกที่ภาพยนตร์เริ่มเดินเรื่องจวบจนกระทั่งนาทีสุดท้าย ภาพยนตร์สามารถสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมได้อย่างคงเส้นคงวา เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงมัธยมปลายตลอดสามปีทั้งเพื่อน ทั้งคุณครู ทั้งความฝัน ดูไปแล้วก็ไม่ต่างจากช่วงชีวิตในสมัยเรียนของพวกเราแต่อย่างใด มุขตลกที่กระจายตัวเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่อง ปิดท้ายด้วยความประทับใจที่เรียกน้ำตาได้เป็นอย่างดี ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงไม่ได้มีดีแค่นักแสดงนำเท่านั้น หากสอดประสานรวมกับเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ

ป.ล. โดยส่วนตัวเชื่อมั่นเหลือเกินว่าผู้ชมที่เป็นผู้หญิง โดยเฉพาะผู้ที่เรียนจบจากโรงเรียนหญิงล้วนน่าจะอินกับภาพยนตร์ได้ไม่ยากเลย จูงมือเพื่อน ๆ วัยสาวสมัยเรียนเข้าไปซาบซึ้งกับเรื่องราวแห่งความพยายามนี้พร้อม ๆ กันเถอะ

Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ! 4.5/5 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

LIVE บรรยากาศงานกาลาพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ!

รู้จัก 8 ตัวละครนำ ในภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ!

10 ความดีงามที่เชียร์ให้ดู Let’s Go Jets! เชียร์เกิร์ล เชียร์เธอ!