ค่อม ชวนชื่น ค่าย M39 จุง ผ่าน ถั่วงอก หม่ำโชว์ ปุณต์ รีวิวหนัง สลัมบอย ซอยตื๊ด เบียร์ เดอะวอยซ์ แจ๊ส ชวนชื่น แฉะ- องอาจ เจียมเจริญพรกุล แอนนา ชวนชื่น โรเบิร์ต สายควัน

รีวิว สลัมบอย ซอยตื๊ด

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว สลัมบอย ซอยตื๊ด

ถือว่าภาพยนตร์แนวตลกคอมเมดี้ของไทยในปีนี้ออกมาค่อนข้างน้อย อาจเพราะด้วยสภาวะเศรษฐกิจในยุคปัจจุบันที่อาจจะทำให้หลายๆ ค่ายมีผลงานออกมาน้อย แต่ก็ยังมีอีกค่ายที่ยังคงมีผลงานออกมาให้ชมกันเรื่อยๆ อย่าง M39 Studio และ รฤก โปรดักชั่น ที่ส่ง สลัมบอย ซอยตื๊ด หนังคอมเมดี้การันตีความฮาด้วยซุปตาร์ตลกทั้ง แจ๊ส ชวนชื่น, ค่อม ชวนชื่น, เบียร์ เดอะ วอยซ์, โรเบิร์ต สายควัน, ถั่วงอก หม่ำโชว์ พร้อมนักแสดงหน้าใหม่ ปุณต์ ศิริปัญญา จันทิหล้า และเด็กจิ๋วอัจริยะทางดนตรี น้องจุง ซุปเปอร์เท็น โดย สลัมบอย ซอยตื๊ด ได้ผู้กำกับ แฉะ องอาจ เจียมเจริญพรกุล มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

สลัมบอย ซอยตื๊ด ว่าด้วยเรื่องราวของ ซิ่ง ซอยตื๊ด (แจ๊ส ชวนชื่น) ต้องการตั้งวงดนตรี วงสลัมบอย เพื่อสานฝันของพ่อให้สำเร็จ โดยมี นม (เบียร์ เดอะวอยซ์) ผู้เป็นน้องสาวช่วยเหลือ และได้ หรั่ง (ปุณ ศิริปัญญา) มาร่วมวง พวกเขาต้องฝ่าฟันผ่านอุปสรรคนานัปการเพื่อทำความฝันให้สำเร็จ

หลายคนคงสงสัยว่าภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่องนี้ต่างจากภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่องอื่นอย่างไร บอกได้เลยว่าหากจะหาความต่างก็ไม่ค่อยมีมากนัก แต่ สลัมบอย ซอยตื้ด มีดีตรงที่ลำดับภาพมีความสวยงาน ทำโปรดักชั่นออกมาได้ดี ส่วนตัวบทก็มีในระดับหนึ่ง ยังมีเหตุมีผลอยู่บ้างว่าตัวละครทำอะไร เพื่อใคร การตบมุกตลกส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างฮา บางมุกก็หยุดขำไม่ได้เลย อีกทั้งนักแสดงที่เป็นตลกอยู่แล้วอย่าง น้าค่อม, แจ๊ส ชวนชื่น และแอนนา ชวนชื่น ก็ส่งมุกได้อย่างมืออาชีพ เข้าขากันดี

ส่วนสิ่งที่เชื่อว่าหลายคนคงขัดใจอย่างหนักก็คงจะเป็นนักแสดงใหม่ที่ยังไม่ค่อยทันมุกเท่าไหร่ รับส่งได้พอประมาณ บางมุกก็ไม่ฮาทำเอาเราเครียดไปเหมือนกัน อีกทั้งความไม่สมเหตุสมผลในบางเรื่องก็ทำเอาหมดอารมณ์ไปมากเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นทั้งเรื่องมีเพียงบางจุดเท่านั้น

อย่างไรก็ตามหากไม่คิดอะไรมาก ต้องการเอาแค่ความฮา ความสนุก สลัมบอย ซอยตื๊ด ก็ตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะคนที่คิดถึงการตบมุกคาเฟ่ก็ทำให้ดูได้เพลินดี อีกสิ่งหนึ่งที่ตัวหนังได้ฝากให้เป็นข้อคิดสำคัญก็คือการไม่ละทิ้งความฝัน แม้จะมีอุปสรรคมากมาย หากมีความมานะบากบั่น ความฝันก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

สลัมบอย ซอยตื๊ด 3/5 เข้าฉายในไทย 27 กรกฎาคม 2017

LIVE บรรยากาศงานเปิดภาพยนตร์เรื่องใหม่ของแจ๊ส ชวนชื่น “สลัมบอย ซอยตื๊ด”

สัมภาษณ์ผู้กำกับและนักแสดงจากภาพยนตร์ สลัมบอย ซอยตื๊ด

อยากดังโว้ย เพลงประกอบภาพยนตร์ สลัมบอย ซอยตื๊ด