Peach Girl รีวิวหนัง เคย์ อิโนโอะ เธอสุดแสบ ที่แอบรัก แมคเคนยู โคจิ ชินโตกุ ピーチガール

รีวิว Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก

เชื่อว่าแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นทั้งหลายคงไม่พลาดที่จะรอชมภาพยนตร์ Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากการ์ตูนตาหวานที่ฮิตถล่มทลายและมียอดจำหน่ายสูงถึง 14 ล้านเล่มในญี่ปุ่น การันตีความนิยมมากขนาดนี้ก็ทำเอาแฟนหนังรอชมภาพยนตร์เรื่องนี้มากว่าครึ่งค่อนปี อีกทั้งยังมีข่าวออกมาว่าทางกองถ่ายได้เลื่อนถ่ายทำถึง 3 ครั้ง เพื่อให้ได้ฉากที่สวยที่สุด มาดูกันว่าทำออกมาแล้วจะสมราคาคุยไว้หรือไม่

Peach Girl (ピーチガール) เธอสุดแสบ ที่แอบรัก ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตของนักเรียนสาวมัธยม โมโมะ สาวผิวแทนที่ใครๆ ต่างคิดว่าเธอเป็นคนนิสัยแรงๆ เธอตกหลุมรัก โทจิ ชายหนุ่มที่เธอแอบสืบมาว่าเขาชอบแต่สาวผิวขาวเท่านั้น ทำให้เธอกลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง และอยากทำทุกอย่างให้เขาหันมามอง แต่เรื่องกลับวุ่นวายหนักขึ้น เมื่อ ไคริ หนุ่มฮอตของโรงเรียน กลับตกหลุมรักและตามจีบเธอแบบไม่ลดละ จนทำให้เพื่อนตัวแสบอย่าง ซาเอะ อิจฉาหนักจนเกิดปฏิบัติการวางแผนแย่งผู้ เรื่องราวจึงวุ่นวายหนักขึ้นไปอีก

เรียกว่าไม่ผิดหวังสำหรับการรอคอย สำหรับ Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่ได้มีเนื้อหาหนัก มีแต่เรื่องชีวิตของวัยรุ่น ความน่ารักกุ๊กกิ๊กของตัวละคร ทำให้ดูแล้วสบายใจ ไม่ต้องคิดอะไรมาก การลำดับเรื่องราวก็ถือว่าปูเรื่องมาได้ดี ไม่ได้พลิกไปจากตัวอย่างหนัง แต่ละคาแรคเตอร์ถอดแบบจากการ์ตูนออกมาได้อย่างชัดเจน มีความเป็นมนุษย์สูง มีทั้งดีร้ายปนกัน ด้วยการแสดงที่เป็นธรรมชาติทำให้ดูแล้วมีเสียงหัวเราะได้อมยิ้มเบาๆ ส่วนฉากฟินๆ ถึงมีไม่มาก แต่ก็มีออกมาแต่ละทีก็ค่อนข้างจัดเต็ม ทำสาวๆ กรี๊ดกันลั่นโรงเลยทีเดียว

แม้ว่าหนังจะทำมาจากการ์ตูนตาหวานก็ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ อย่างเดียว ยังมีการกล่าวถึงปัญหาในครอบครัวที่วัยรุ่นทั้งหลายมักจะพบเสมอ ทั้งเรื่องการทำตามความฝันที่สวนทางกับต้องการของผู้ใหญ่ ความคาดหวังจากผู้ปกครอง รวมถึงปัญหาหัวใจด้วย ด้วยเนื้อเรื่องที่เน้นความสัมพันธ์ของตัวละคร จะเห็นได้ว่าพระเอก ไคริ ซึ่งรับบทโดย เคย์ อิโนโอะ ก็ได้โชว์สกิลความเป็นพระเอกออกมาเยอะมาก ทั้งการเสียสละเพื่อให้คนที่รักมีความสุข การคิดถึงใจของคนอื่นมากกว่าตนเอง การแสดงของหนุ่มเคย์ก็ทำออกมาได้ดี แต่อาจจะมีบางฉากที่ทำเอาคนดูถึงกับจิ้นให้พระเอกคู่กับพระรองแทน เพราะรูปร่างหน้าตาของพระเอกก็ชวนให้คิดไม่น้อย

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวค่อนข้างคาดหวังกับภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ค่อนข้างมาก ว่ามันจะต้องสนุก ผ่อนคลายอารมณ์ แต่ก็ยังมีบางฉากที่ตัดไปมาไม่ค่อยแนบเนียน บางฉากถึงกับโดดไปโดดมา ปรับอารมณ์แทบไม่ทัน เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวเศร้า จึงทำให้ขัดใจไม่น้อย แต่ด้วยความน่ารักของตัวละครและบรรยากาศของสถานที่ที่มีความสวยงาม ความเป็นธรรมชาติ ก็พอที่จะกลบเกลื่อนความไม่พอดีของตัวเรื่องในด้านอื่นๆ ได้

Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก 4/5 คะแนน เข้าฉายในไทย 17 สิงหาคม 2017

LIVE บรรยากาศงานเปิดตัวภาพยนตร์ Peach Girl เธอสุดแสบที่แอบรัก