Gary Oldman Patrick Hughes Ryan Reynolds Samuel L. Jackson The Hitman's Bodyguard รีวิวหนัง แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด

รีวิว The Hitman’s Bodyguard แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว The Hitman’s Bodyguard แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด

ในที่สุดวันที่รอคอยก็มาถึง เมื่อ 2 นักแสดงสุดเกรียนแห่งจักรวาลมาร์เวลอย่าง Ryan Reynolds และ Samuel L. Jackson ก็ได้โคจรมาร่วมงานกัน ในภาพยนตร์ The Hitman’s Bodyguard แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด ซึ่งดูจากตัวอย่างภาพยนตร์ที่มีทั้งบู๊ แอคชั่น ความเกรียนและฮาน้ำตาแตกแล้วนั้น นั่นยิ่งทำให้อยากดูมากขึ้นไปอีก


The Hitman’s Bodyguard แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด ว่าด้วยเรื่องราวของบอดีการ์ดมือฉกาจของโลก ไมเคิล ไบรซ์ รับบทโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds) ได้รับมอบหมายให้คุ้มครองและนำตัวนักฆ่าอันดับหนึ่งของโลก ที่พยายามฆ่าเขามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนนาม ดาเรียส คินเคด รับบทโดย แซมมูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) ไปส่งที่ศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ในฐานะพยาน พวกเขามีเวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการเดินทางฝ่าดงกระสุนจากนักฆ่าที่ถูกส่งมาจากเจ้าพ่ออาชญากรอย่าง วลาดิสลาฟ ดูโควิช รับบทโดย แกรี โอลด์แมน (Gary Oldman) เพื่อไปที่ศาลให้ทันเวลา

แน่นอนว่าหลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยไม่น้อยเพื่อที่จะรับชมการแสดงของซุปตาร์ทั้งสอง ก็เรียกว่าไม่ทำให้ผิดหวังเลย อาจเป็นเพราะเนื้อแท้ของทั้งคู่หรือไม่ก็ด้วยการแสดงที่ตีบทแตก ทำให้รู้สึกสนุกและมีความสุขไปกับการชมภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก Ryan Reynolds ก็สวมบทบาทการเป็นบอดี้การ์ดที่ยึดมั่นต่อหน้าที่ได้ดี แล้วยิ่งได้ Samuel L. Jackson มาแจมในบทคู่ปรับก็ยิ่งทำให้มีความสมน้ำสมเนื้อ ชิงไหวชิงพริบกันตลอด ถ้าเป็นการชกมวยก็เป็นมวยที่ถูกคู่ มุขตลกก็ยิงใส่กันไม่ยั้ง บางฉากนี่ถึงกับหยุดหัวเราะไม่ได้ แค่ตัวละครมองหน้ากันเฉยๆ ก็ยังขำไม่หยุด

นอกจากจะได้ความบันเทิงจากการต่อปากต่อคำของทั้งคู่แล้ว ฉากแอคชั่นก็มันระเบิดไม่น้อย อย่างกับหนังระเบิดภูเขาเผากระท่อมของอาหลองก็มิปาน โดยเฉพาะฉากการไล่ล่าตัวเอกในเรื่องยิ่งดูก็ยิ่งทำให้ลุ้นตามตาแทบไม่กะพริบ ซึ่งหากได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์ก็จะเห็นว่าพล็อตเรื่องสามารถเดาได้ง่าย นอกจากความบันเทิงแล้วก็แทบจะหาสาระได้ไม่มากนัก เรียกว่าดูเอาความบันเทิงล้วนๆ การันตีว่าหายเครียดแน่นอน

อย่างไรก็ตาม แม้เราจะบอกว่าหนังมันจะสนุก ทำให้มีความสุขมากแค่ไหน แต่ก็ยังมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องของการใส่ชีวิตรักของตัวละครเอกทั้งคู่เข้ามา มันจึงทำให้ดูยืดเยื้อไปมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่ทำให้หนังกลมกล่อม มีความเรียลมากขึ้น สำหรับผู้ปกครองที่จะพาบุตรหลานไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ หากไม่ซีเรียสก็ปล่อยไปสบายๆ แต่ทางที่ดีควรให้แนะนำแก่บุตรหลานของท่าน เพราะต้องบอกก่อนว่ามีการพ่นคำสบถกันทั้งเรื่อง มากยิ่งกว่าหนังเรื่องอื่นเลยก็ว่าได้ และท้ายสุดขอเตือนว่าอย่าเพิ่งลุกไปไหน! เพราะหนังมีเอนด์เครดิตด้วย

The Hitman’s Bodyguard แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด 4.8/5 คะแนน เข้าฉายในไทย 24 สิงหาคม 2017