American Assassin Dylan O’Brien Michael Cuesta Michael Keaton รีวิวหนัง อหังการ์ ทีมฆ่า

รีวิว American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

เรียกว่าการกลับมาของผู้กำกับ Michael Cuesta ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว กับผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า ที่ดัดแปลงบทภาพยนตร์มาจากนวนิยายขายดีชื่อดังของ Vince Flynn เชื่อว่าแฟนนิยายคงไม่พลาดชมเรื่องราวในเวอร์ชั่นภาพยนตร์เป็นแน่ เนื่องจากคะแนนวิจารณ์จากหลายสื่อต่างก็ลงความเห็นและให้คะแนนออกมาค่อนข้างดี มาดูกันว่าเราจะคิดเหมือนกันหรือไม่

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่ม มิตช์ แรปป์ ที่ผันตัวเองมาต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย หลังจากที่คู่หมั้นของเขาถูกสังหารบนชายหาด ทำให้เขาหันเหเส้นทางเข้าสู่การเป็นสายลับให้กับหน่วย CIA โดยได้ สแตน เฮอร์ลีย์ มาเป็นผู้ดูแล

จากพล็อตเรื่องก็จะเห็นว่าไม่ได้มีความแตกต่างจากภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องอื่นๆ เลย ด้วยเรื่องราวของตัวเอกที่มีความแค้น หันมาเข่นฆ่าศัตรู ใส่ฉากแอคชั่นมันๆ ลงไปก็ขายได้แล้ว American Assassin ก็เป็นเช่นนั้น แต่มีการสร้างเรื่องราวของตัวเอกปฏิบัติภารกิจให้มีประโยชน์กว่าการที่จะไปฆ่าศัตรูเสียเปล่าๆ ก็เลยจับมาช่วยหน่วยซีไอเอเสียเลย นั่นจึงทำให้มีเส้นเรื่องที่ต่างไปจากภาพยนตร์เรื่องอื่นบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าฉากแอคชั่นที่ปรากฏอยู่ในหนังคือจุดขายชั้นดี ด้วยการดีไซน์ฉากบู๊แต่ละฉากให้ออกมาน่าติดตาม และมีหลายต่อหลายฉากที่โหดเลือดสาด แสดงให้เห็นความดิบเถื่อนของตัวเรื่อง เชื่อว่าคงถูกใจคอหนังแนวนี้อย่างแน่นอน อีกหนึ่งความดีงามของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือนักแสดง ซึ่งได้ตำนานอย่าง Michael Keaton มาร่วมแสดง จึงทำให้น่าติดตามมากขึ้น แน่นอนว่าการแสดงของเขาก็เรียกว่าเอาอยู่ ส่วนพ่อหนุ่มนักฆ่าคนใหม่ของวงการ Dylan O’Brien ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง นอกจากรูปร่างหน้าตาที่ดึงดูดใจแล้ว ฝีมือการแสดงและการออกลีลาบู๊ก็ไม่เป็นรองใคร สมกับการทุ่มเทฟิตหุ่นและฝึกซ้อมมาอย่างยาวนาน

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวเห็นว่าเป็นธรรมชาติของหนังแอคชั่นทั่วไปที่เรื่องของบทหนังยังอ่อนด้อยอยู่ ซึ่งทำให้สามารถเดาเนื้อหาได้ว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร แต่ต้องมาวัดกันที่ฉากแอคชั่นที่ปรากฏในหนังว่าจะกินใจผู้ชมหรือไม่ และ American Assassin ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แม้จะมีการนำเอาเรื่องราวของการก่อการร้ายในตะวันออกกลางและเรื่องศาสนามาเอี่ยวด้วย ก็ไม่ทำให้ตัวบทดีขึ้นมากนัก หากไม่ได้ดาราตัวท็อปมาดึงความสนใจ มันก็ไม่ต่างจากหนังแอคชั่นเรื่องอื่นๆ อย่างไรเสียก็ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองถึงจะรู้

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า 4/5 คะแนน เข้าฉายในไทย 14 กันยายน 2017