Kingsman: The Golden Circle คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์ ทารอน อีเกอร์ตัน มาร์ก สตรอง รีวิวหนัง เจฟฟ์ บริดเจส เอ็ดเวิร์ด ฮอลครอฟท์ แมทธิว วอห์น โซเฟีย โบเทลล่า

รีวิว Kingsman: The Golden Circle คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Kingsman: The Golden Circle คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์

มาถึงคิวของหนังสายลับที่แหกขนบของหนังสายลับทั้งหลาย สำหรับ Kingsman: The Golden Circle คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์ ซึ่งเดินทางมาถึงภาคที่ 2 แล้ว แม้กระแสในภาคนี้จะสู้ภาคแรกไม่ได้ แต่ก็เป็นที่จับตามองของคอหนังทั้งหลายอยู่ดี แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนรอคอย ทั้งฉากบู๊แคชั่น ความเกรียน ความฮา ที่อยู่ในหนังจะดีมากน้อยแค่ไหนมาดูกัน

Kingsman: The Golden Circle คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์ ว่าด้วยเรื่องราวของความท้าทายครั้งใหม่ เมื่อกองบัญชาการของพวกเขาถูกทำลายลงและโลกต้องตกเป็นตัวประกัน การผจญภัยของพวกเขาได้นำไปสู่การค้นพบกับกลุ่มสายลับที่เป็นพันธมิตรในสหรัฐฯ ที่ชื่อว่า สเตทส์แมน ซึ่งเป็นการหวนกลับไปหาวันที่ทั้งคู่ได้รับการก่อตั้งขึ้นมา การผจญภัยครั้งใหม่นี้จะมีการทดสอบความแข็งแกร่งและไหวพริบปฏิภาณของสายลับพวกเขาอย่างสุดกำลัง ทั้งสองสุดยอดองค์กรลับจะต้องร่วมมือกันกำจัดศัตรูตัวร้าย เพื่อปกป้องโลกและเป็นสิ่งที่กลายเป็นนิสัยของเอ็กซี่ไปแล้ว

ด้วยกระแสตอบรับของหนังสายลับมาแรงอย่าง Kingsman: The Secret Service (2014) ทำให้แฟนๆ เรียกร้องภาคต่อทันที ซึ่งทางผู้สร้างก็ไม่รอช้าจัดให้ทันที แต่แฟนๆ ก็ต้องรอเกือบ 3 ปี กว่าจะได้ชม Kingsman ภาคสอง นั่นก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง เพราะทางค่ายก็เล่นโปรโมทผ่านสื่อออนไลน์อย่างหนัก โดยเฉพาะโปสเตอร์หนังที่ออกมาหลายรูปแบบ จนติดตามกันแทบไม่ทัน แต่ก็ยังมีเสียงแว่วจากนักวิจารณ์ของต่างประเทศว่าภาคนี้สนุกน้อยกว่าภาคที่แล้ว

อย่างที่รู้กันว่าหนังที่มีการสร้างภาคต่อส่วนใหญ่นั้นมักจะสู้ภาคแรกไม่ได้ Kingsman: The Golden Circle เองก็เป็นเช่นนั้น หากจะบอกว่าไม่สนุกเลยก็ไม่ใช่ เพราะด้วยความเป็นหนังแอ็คชั่น บู๊กระหน่ำ ก็ได้ให้ความบันเทิงมากอยู่แล้ว เพียงแต่ขาดเสน่ห์ไปบางอย่าง อีกทั้งเรื่องของบทในภาคนี้ก็ไม่ค่อยลื่นไหล บางฉากที่โผล่พรวดมาก็สร้างความงงงวยให้ผู้ชม เรียกว่าเพี้ยนถึงขั้นสุด

แม้ว่าพล็อตเรื่องเราจะเดาได้อยู่แล้วว่าตอนจบมันเป็นอย่างไร ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกของหนังลดน้อยลง มีหลายต่อหายฉากที่สร้างภาพจำให้ผู้ชมติดตา โดยเฉพาะฉากเปิดรังสายลับสเตทส์แมนเท่สุดๆ อลังการดาวล้านดวง สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

สิ่งที่ประทับใจอีกอย่างคือแม้เราจะทราบว่า Kingsman เป็นหนังแอ็คชั่นคอมมาดี้ แต่ยังมีฉากให้เสียน้ำตาอยู่ฉากหนึ่ง หรืออาจจะเพราะโดยส่วนตัวเป็นคนค่อนข้างอ่อนไหว จึงกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกเฉยๆ ก็ได้ ยิ่งเวลาเพลง Take Me Home, Country Roads ดังขึ้นยิ่งทำให้เข้าถึงอารมณ์ตัวละครได้ดี เรียกว่าเป็นหนังครบรส บู๊ เศร้า ตลกฮา น้ำตาซึม และเมื่อดูจากตอนจบของหนังแล้วคาดว่าน่าจะมีภาคที่ 3 ต่อแน่นอน

Kingsman: The Golden Circle คิงส์แมน รวมพลังโคตรพยัคฆ์ 4.5/5 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์