Alexandre Bustillo Julien Maury leatherface Lili Taylor Nicole Andrews Stephen Dorff รีวิวหนัง สิงหาสับ 2017

รีวิว Leatherface #สิงหาสับ 2017

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Leatherface #สิงหาสับ 2017

หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาให้ได้ชมก็คงจะถูกใจคอหนังสยองขวัญแบบสับๆ ไม่น้อย สำหรับ Leatherface #สิงหาสับ 2017 ผลงานจากสองผู้กำกับคู่หูชาวฝรั่งเศส Alexandre Bustillo และ Julien Maury ที่ถ่ายทอดเรื่องราวจุดกำเนิดของฆาตกรโรคจิต ซึ่งก็มีกระแสจากนักวิจารณ์ไม่ค่อยดีนัก ส่วนคะแนนจากเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดังก็ไม่ได้สูงเท่าที่ควร แต่เชื่อว่าแฟนหนังแนวนี้ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน

Leatherface #สิงหาสับ 2017 ว่าด้วยเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ปีก่อนหน้า The Texas Chainsaw Massacre (2003) ลูกชายของครอบครัวซอว์เยอร์ถูกส่งตัวเข้าไปในโรงพยาบาลบำบัดจิต หลังจากการเสียชีวิตของลูกสาวนายอำเภอมือปราบที่เป็นปริศนา

10 ปีให้หลัง เขาได้ลักพาตัวนางพยาบาลมาคนหนึ่ง และหนีออกจากโรงพยาบาลมาพร้อมกับคนไข้ที่ถูกกักบริเวณอีกสามคน ฝั่งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองรวมไปถึงนายอำเภอมือปราบออกไล่ล่าตามหาเพื่อแก้แค้นให้กับการตายของลูกสาวตัวเอง ทว่าเด็กหนุ่มซอว์เยอร์ได้เดินเข้าสู่เส้นทางแห่งความโหดเหี้ยม และเขาได้ถูกหล่อหลอมให้กลายเป็นปีศาจในสมญานามว่า เลเธอร์เฟซ

เอาเข้าจริงแล้วเรื่องราวของ Leatherface #สิงหาสับ 2017 ที่ต้องการจะสื่อถึงจุดเริ่มต้นของฆาตกรโรคจิตยังทำออกมาได้ไม่ละเอียดนัก ปูเรื่องราวของ เลเธอร์เฟซ ออกมาได้น้อยไป ทั้งที่เรื่องราวมันสามารถเล่าไปได้มากกว่านั้น เหมือนการเรียนแบบผ่านๆ ยังไม่เข้าถึงแก่น อีกทั้งบางเรื่องราวยังไม่ค่อยมีความสมเหตุสมผลมากเท่าไหร่ แต่ก็เข้าใจว่าเป็นหนังแนวนี้ หากทำอะไรที่อิงความเป็นจริงไปเสียหมดคงขาดรสชาติไปไม่น้อย และก็ต้องชื่นชมฉากเชือดที่ทำออกมาได้น่ากลัว ทำเอาขยะแขยงเนื้อไปได้มากเหมือนกัน

ในส่วนของนักแสดงก็ถือว่าถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้สมบทบาท และยังทำเอาเราแอบหงุดหงิดไม่ได้ เพราะความสะเพร่าของตัวละครที่ทำให้เราซึ่งคนดูมีส่วนร่วมและคล้อยตามได้ง่าย ทั้งรู้สึกหมั่นไส้ โกรธ หวาดกลัว และระทึกขวัญเป็นอย่างมาก หลายฉากก็ต้องเอามือปิดหน้าต้องดูหนังผ่านง่ามนิ้วก็มี รับรองว่าฉากเสียวๆ มีมาเสิร์ฟเพียบ ยังไม่รวมฉากชวนอ้วกอีกหลายฉาก ซึ่งต้องยอมรับว่าทีมงานหนังเรื่องนี้ทำเอฟเฟกต์ออกมาได้ดีเยี่ยม

เนื่องจากการดำเนินเรื่องมาแบบไม่สุดและยังกั๊กบางส่วนไว้ เชื่อว่าน่าจะมีการทำภาคต่อแน่นอน และขอแนะนำผู้คนที่ค่อนข้างขวัญอ่อนว่าถ้าหากเป็นคนที่ทนอะไรแบบเสียวๆ สับๆ ไม่ได้ หากจะลองท้าท้ายความสามารถขีดจำกัดของตัวเองก็ควรจะลองดู เพราะโดยส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้นิยมชมชอบหนังแนวนี้สักเท่าไหร่ แต่เมื่อดูจบแล้วกลับพบว่ามันก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด ทั้งยังเป็นการเปิดโลกใหม่ๆ อีกด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของคนดูอีกเช่นกัน ขอแนะนำว่าถ้าหากจะไปดูหนังเรื่องนี้ก็ไม่ควรนำของกินเข้าไป เพราะจะพาลให้กินไม่ลงเอาได้

Leatherface #สิงหาสับ 2017 เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์