Holly Hunter Kumail Nanjiani Michael Showalter Ray Romano The Big Sick Zoe Kazan รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้) รีวิวหนัง

รีวิว The Big Sick รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้)

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว The Big Sick รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้)

ถ้าจะบอกว่าเหมือนนิยายน้ำเน่าก็ไม่ผิด เพราะภาพยนตร์ The Big Sick รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้) เป็นเรื่องราวที่สร้างมาจากเรื่องจริงของชีวิตรักหนุ่มปากีสถานที่คบหากับสาวอเมริกัน แต่ดันมีอุปสรรคชิ้นใหญ่มาขัดขวางความรักของทั้งคู่ มิหนำซ้ำอุปสรรคที่ว่าดูเหมือนจะใหญ่เกินกว่าที่จะประคองชีวิตรักให้ตลอดรอดฝั่งไปได้ อุปสรรคที่ว่าก็คือกำแพงทางวัฒนธรรม ขณะที่ฝ่ายชายมาจากตะวันออกกลาง ฝ่ายหญิงคืออเมริกา ซึ่งถือว่าทั้งสองประเทศก็ไม่ได้เป็นมิตรต่อกันมากนัก จึงกลายเป็นเรื่องราวความรักที่ไม่ลงตัว มาดูกันว่าจะสนุกสมกับคะแนนวิจารณ์อันสูงลิ่วหรือไม่

The Big Sick รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้) ว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่าง คูมาล นานเจียนี่ ชายหนุ่มชาวปากีสถาน และ เอมิลี่ การ์ดเนอร์ หญิงสาวชาวอเมริกัน ถูกแบ่งแยกด้วยความแตกต่างด้านวัฒนธรรม พวกเขาจึงต้องแยกทางกันอย่างไม่เต็มใจ ถึงกระนั้นคูมาลก็ยังรักและเป็นห่วงเอมิลี่อยู่ แต่แล้วเขากลับพบกับความจริงอันโหดร้ายว่าเธอป่วยด้วยโรคร้ายอย่างกะทันหัน เขาตัดสินใจเผชิญหน้ากับพ่อแม่ของเธอเพื่อพิสูจน์ความรักที่เขามี ขณะที่ครอบครัวของเขาพยายามยัดเยียดให้เขาแต่งงานกับ ซูบีด้า หญิงสาวที่เขาไม่ได้รัก นี่คือเรื่องราวความรักของหนุ่มอารมณ์ดีที่จะมาเรียกเสียงหัวเราะและทำให้คุณตระหนักได้ว่า ความรักนั้นไม่มีพรมแดน

จากที่เห็นในตัวอย่างและโปสเตอร์ที่ปล่อยออกมาดูเหมือน The Big Sick รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้) จะไม่ได้ดึงดูดความสนใจคอหนังเท่าที่ควร ด้วยการออกแบบโปสเตอร์หรือแม้กระทั่งการตัดต่อตัวอย่างที่ดูธรรมดาเหมือนหนังรอมคอมทั่วไป หาได้มีความพิเศษแตกต่างจากหนังเรื่องอื่น อีกทั้งพล็อตเรื่องที่แทบจะเรียกว่าน้ำเน่าเลยก็ว่าได้ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ เพราะโดยส่วนตัวในตอนแรกก็คิดแบบนั้น แต่เมื่อได้ดูหนังจนจบเรื่องพบว่าภายใต้เรื่องธรรมดานี่กลับกลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจที่เชื่อว่าคอหนังรอมคอมต้องหลงรักอย่างแน่นอน

เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็ดูคล้ายกับคู่รักทั่วไป มีโกรธกัน งอนกันบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตรักคือหากเริ่มต้นด้วยการโกหกนับต่อจากนั้นก็ไม่สามารถไว้ใจกันได้เลย ซึ่งอาจจะถือเป็นข้อห้ามของหลายๆ คู่ ไม่จากต่าง คูมาล และ เอมิลี่ จนทั้งคู่ได้พบกับอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่ดูเหมือนจะทำให้ความรักไปไม่รอด จึงกลายเป็นเรื่องราวที่สะท้อนความเป็นมนุษย์ รวมถึงการเสียดสีสังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกมาได้ตลก ฮา และมีเสน่ห์มาก

เนื่องจากหนังต้องการจะสื่อให้เห็นถึงความรักที่เป็นไปไม่ได้ของคนสองเชื้อชาติแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อน การที่จะทำลายกำแพงเหล่านี้ต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ดังเช่นความรักของตัวละครในเรื่อง อีกสิ่งหนึ่งที่ขอชื่นชมก็คือการถ่ายทอดอารมณ์ของนักแสดง ซึ่งตัวพระเอกได้คูมาลตัวจริงมาแสดงเอง นั่นทำให้มีการถ่ายทอดบทบาทออกมาได้น่าประทับใจ

และเชื่อว่าหนุ่มๆ ที่ได้ไปดูหนังเรื่องนี้จะต้องตกหลุมรัก โซอี้ คาซาน แน่นอน ด้วยบทที่ส่งให้การแสดงของเธอนั้นมีความน่าสนใจ อีกทั้งการแสดงที่เป็นธรรมชาติจึงทำให้เผลอยิ้มออกมาได้โดยไม่รู้ตัว หากใครอยากผ่อนคลายความเครียด The Big Sick รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้) ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่เลวเลยทีเดียว

The Big Sick รักมันป่วย (ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้) 8/10 คะแนน เข้าฉายในไทย 9 พฤศจิกายน 2017