Jigsaw Laura Vandervoort Matt Passmore Michael Spierig Peter Spierig Tobin Bell รีวิวหนัง เกมต่อตัดตาย

รีวิว Jigsaw เกมต่อตัดตาย

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Jigsaw เกมต่อตัดตาย

เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับหนังแฟรนด์ไชน์ภาคต่อสุดโหด Jigsaw เกมต่อตัดตาย ซึ่งภาคนี้ถือเป็นการสานต่อความโหดยกเครื่องปูเรื่องใหม่มาสู่ยุคปัจจุบัน ทำเอาแฟนหนังโหดตั้งตารอคอยแทบไม่ไหว แม้ว่าคะแนนวิจารณ์จะออกมาไม่ค่อยดีนัก แต่เชื่อว่าใครที่เป็นสาวก Saw ต้องไม่พลาดชมแน่นอน

Jigsaw เกมต่อตัดตาย ว่าด้วยเรื่องราวที่มีผู้พบศพทั่วเมือง และแต่ละศพนั้นมีสภาพที่เลวร้ายดูน่าสยดสยองทีเดียว จากการสืบสวนแทบทุกทางนั้นดูจะพุ่งเป้าไปที่นักฆ่ารายหนึ่งที่มีชื่อว่า จอห์น เครเมอร์ แต่มันเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะชายที่รู้จักกันในนามจิกซอว์ได้ตายไปแล้วเมื่อสิบกว่าปีก่อน

ต้องออกตัวก่อนเลยว่าโดยส่วนตัวไม่เคยได้ชมหนังแฟรนไชน์ Saw มาก่อน แต่ก็พอได้ยินกิตติศัพท์ถึงความโหดมาบ้าง และเมื่อได้ชมตัวอย่างก็เผยให้เห็นถึงความโหดที่ค่อนข้างรุนแรง จึงเตรียมตัวเตรียมใจมาพอสมควร แต่เมื่อได้ชมภาพยนตร์จนจบแล้วก็พบว่าในส่วนความโหดของเกมต่างๆ ถือว่าทำออกมาได้ดี หวาดเสียวมาก แต่ด้วยความที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาจากภาคก่อนๆ จึงคาดหวังว่าหนังมันน่าจะโหดกว่านี้ได้อีก

ในส่วนของการดำเนินเรื่องไม่ค่อยเซอร์ไพรส์เท่าที่ควร อาจจะมีการหักมุมหลอกคนดูอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราตกตะลึงมากเท่าไหร่ แต่ต้องชื่นชมการใช้เอฟเฟกต์ต่างๆ ที่ทำออกมาได้สมจริงมาก โดยเฉพาะฉากที่เป็นอวัยวะภายในของคนเห็นแล้วติดตาไปหลายวันเลยที่เดียว อีกทั้งเรื่องของโปรดักชั่นการสร้างหนังที่ได้สร้างอุปกรณ์การเล่นเกมที่ทันสมัยมากขึ้นเข้ากับยุคสมัย แต่บางทีก็ทำให้ขาดเสน่ห์ความเป็น Saw เหมือนกัน

อย่างไรก็ตามหากใครที่คิดถึงบรรยากาศความเป็น Saw แบบเก่าๆ Jigsaw ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์มากนัก แต่หากจะทำให้พอให้หายคิดถึงไปบ้าง เชื่อว่าแฟนหนังโหดคงไม่พลาดแน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่เคยดูและเป็นคนค่อนข้างขวัญอ่อน การันตีว่าดูได้อยู่แล้ว เพราะหนังไม่ได้โหดมากอย่างที่เราคิด ไม่ลองไม่รู้ อย่าให้คนอื่นหลอกได้ ใครอยากเปลี่ยนแนวมาดูแบบระทึกขวัญสั่นประสาทดูบ้าง Jigsaw เกมต่อตัดตาย ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเหมือนกัน

Jigsaw เกมต่อตัดตาย 7/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์