Renegades ซัลลิแวน สเตเปิลตัน ซิลเวีย ฮุกส์ ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร ยวน เบรมเนอร์ รีวิวหนัง สตีเวน เควล เจ.เค. ซิมมอนส์

รีวิว Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร

เข้าฉายในไทยเป็นที่เรียบร้อย สำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่น Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ลุค เบซง มาเป็นโปรดิวเซอร์ พร้อมการันตีความมันกันเต็มที่โดย สตีเวน เควล ผู้กำกับหนัง พร้อมกันนั้นยังเสริมทัพนักแสดงมากฝีมืออีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ซัลลิแวน สเตเปิลตัน, ยวน เบรมเนอร์, เจ. เค. ซิมมอนส์ และสาวสวย ซิลเวีย ฮุกส์ มาดูกันว่าการโจรกรรมครั้งนี้จะพิเศษกว่าหนังโจรกรรมเรื่องอื่นๆ มากแค่ไหน

Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร ว่าด้วยเรื่องราวของหน่วยรบเนวีซีลที่ได้รับภารกิจลับให้ไปต่อสู้บนพื้นดินแถบยุโรป ไม่นานหลังจากที่ได้ประจำการที่นั่น พวกเขาได้รับรู้ถึงข่าวลือจากชาวบ้านถึงแหล่งขุมทรัพย์มหาศาลที่อยู่ภายใต้ทะเลสาบบอสเนีย

พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะปฏิบัติภารกิจนอกเหนือคำสั่งเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านผู้ที่ควรเป็นเจ้าของสมบัติเหล่านี้ ด้วยการอาสาใช้ยุทธวิธีทางการทหารเพื่อเอาขุมทรัพย์นั้นขึ้นมา ทว่าข้าศึกก็รู้ถึงแผนการนี้เช่นกัน พวกเขาจึงเหลือเวลาเพียงไม่ถึง 10 ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่ข้าศึกจะเข้ามาและเกิดสงครามแย่งชิงสมบัติขึ้น

แม้ว่าคะแนนวิจารณ์ที่ได้รับจะไม่ได้สูงเท่าที่ควร แต่เมื่อได้ ลุค เบซง มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ย่อมเป็นที่จับตามองและไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมาเป็นหัวเรือใหญ่กำหนดทิศทางของหนังแล้ว ยังช่วยให้หนังมีความน่าสนใจมากขึ้น ด้วยเทคนิคซีจีหรือวิชวลเอฟเฟกซ์ที่นำมาใช้จึงค่อนข้างพิเศษ ต้องยอมรับว่าฉากเมืองที่อยู่ใต้น้ำยิ่งใหญ่อลังการมาก ทั้งยังจำลองออกมาได้สมจริง เต็มไปด้วยความลึบลับน่าค้นหา จนสามารถทำให้เชื่อได้เลยว่าเป็นธรรมชาติของจริง ไม่ได้เซ็ตฉากถ่าย

นอกจากเรื่องของฉากที่มีความสมจริงแล้ว ยังมีเรื่องของฉากบู๊ที่ทำออกมาได้ถึงใจ มีการใช้กลยุทธ์พลิกแพลงให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ถือว่ามีความคิดสร้างสรรค์ไม่แพ้หนังแอคชั่นเรื่องอื่นๆ ในส่วนของการดำเนินเรื่องไม่มีอะไรซับซ้อน บอกเลยว่าดูง่ายมาก สามารถปล่อยตัวปล่อยใจดูหนังได้เต็มที่ เรียกว่าดูง่าย ย่อยง่าย แถมยังมีมุกฮาๆ ได้พอให้คลายเครียดพอสมควร อีกทั้งยังได้ลุ้นระทึกไปกับวิธีการโจรกรรมทองที่ต้องแข่งกับเวลา บอกเลยว่าลุ้นสุดๆ และในส่วนของนักแสดงก็รับส่งกันได้ดี ทำให้เรารู้สึกได้ว่าพวกเขาเป็นทีมเดียวกัน

นอกจากความบันเทิงทั้งหลายที่จะได้รับแล้ว หนังยังไม่ทิ้งประเด็นทางการเมือง สงคราม ที่ยังเป็นปัญหาในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีเรื่องของความขาดโอกาสทางการศึกษา ซึ่งเงินเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญจำเป็นต่อการพัฒนาในด้านนี้ แต่ภาพรวมของหนังก็ไม่ได้ออกมาในโทนเคร่งเครียด แต่เรียกว่าเป็นแบ่งสัดส่วนของอารมณ์แบบพอดี ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชมเรื่องที่ให้ลุ้นระทึก ประกอบกับแกแอ็คชั่นมันๆ และซีจีที่เน้นความเป็นธรรมชาติ Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยทีเดียว

Renegades ทีมยุทธการล่าโคตรทองใต้สมุทร เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์