Along with the Gods: The Two Worlds คิมดงอุค คิมยงฮวา จูจีฮุน ชาแทฮยอน ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า มาดงซอก รีวิวหนัง อีจุงแจ

รีวิว Along with the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Along with the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า

หลังจากปีที่แล้วได้ส่งหนังแอ็คชั่นดราม่าระทึกขวัญอย่าง Train to Busan (2016) ออกมาจนได้รับความนิยมอย่างสูง มาถึงปีนี้จึงได้ส่ง Along with the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า ที่ได้รับความนิยมในเกาหลีไม่แพ้กันมาตีตลาดต่างประเทศ คาดว่าจะได้เสียงรับเช่นเดียวกับเรื่องที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือว่าไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะจากที่เข้าฉายในเกาหลีก็ทำรายได้ทะลุ 4 หมื่นล้านวอนแล้ว มาดูกันมาเมื่อเข้าฉายที่ไทยกระแสตอบรับจากนักวิจารณ์จะเป็นอย่างไรบ้าง

Along with the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า ว่าด้วยเรื่องราวของ คิม จาฮอง นักดับเพลิงที่เสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด เขาถูกนำตัวไปยังปกโลกเคียงคู่กับเหล่าเทพผู้พิทักษ์ทั้งสาม ได้แก่ ผู้นำทีมเทพผู้พิทักษ์ คังลิม, เทพนักต่อสู้ฝีมือกล้าแกร่ง เฮวอนมัค และ เทพแห่งมันสมอง ดังชุน

นำไปสู่การผจญภัยฝ่าขุมนรกแห่งบาปทั้ง 7 ที่ทั้งมนุษย์และทวยเทพต้องยำเกรง และซ่อนเร้นภยันตรายที่น่าสะพรึงกลัว ได้แก่ นรกแห่งบาปฆาตกรรม, นรกแห่งบาปเกียจคร้าน, นรกแห่งบาปหลอกลวง, นรกแห่งบาปอยุติธรรม, นรกแห่งบาปทรยศ, นรกแห่งบาปความรุนแรง, นรกแห่งบาปอกตัญญู และผ่านด่านพิพากษาจาก ราชันย์ยอมรา เทพแห่งนรก เพื่อพิสูจน์ตัวตนกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งภายในกำหนดเวลา 49 วัน

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ค่อยเป็นกระแสให้พูดถึงเท่าที่ควร สำหรับ Along with the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า มาทราบข่าวคราวกันอีกทีก็ใกล้ถึงวันฉายแล้ว เมื่อได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์ครั้งแรกต้องยอมรับว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจมาก เป็นที่รู้กันดีว่าอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีไม่ค่อยนิยมสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟเท่าที่ควร แต่เน้นหนักไปทางดราม่าเสียมากกว่า จึงเป็นที่ตื่นตาตื่นใจพอสมควรเมื่อได้ชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้

แน่นอนว่าจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็ทำให้ค่อนข้างคาดหวังพอสมควร ว่าเนื้อเรื่องมันจะต้องอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยการลำดับเรื่องน่าติดตาม กระชับ ไม่ค่อยมีความเวิ่นเว้อ อีกทั้งยังใส่ประเด็นที่คนไทยอย่างเราเข้าถึงได้ง่าย คือโลกหลังความตาย ซึ่งแนวคิดในเรื่องค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับความเชื่อของคนไทยพอสมควร อาจเป็นเพราะอยู่โซนตะวันออกเหมือนกันก็เป็นได้

นอกจากการลำดับเรื่องที่มีชั้นเชิงแล้ว ในเรื่องของการใช้ซีจี วิชวลเอฟเฟกต์ต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดี แม้บางฉากจะมีหลุดๆ ลอยๆ ออกมาบ้าง แต่ก็ถือว่าไม่ได้น่าเกลียดมากนัก และต้องขอชื่นชมการออกแบบฉากของนรกขุมต่างๆ เรียกว่ามีความคิดสร้างสรรค์มาก การร้อยเรียงเรื่องราวก็ลื่นไหล แทบไม่มีสดุด อีกทั้งในเรื่องของความดราม่าที่ไม่ทิ้งลายความเป็นเกาหลีเลย เชื่อว่าหลายคนต้องแอบน้ำตาซึมเหมือนกัน ถือว่าเป็นจุดแข็งที่นำมาต่อยอดได้ดี

และอีกองค์ประกอบหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ นักแสดง ใน Along with the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า นั้นถือเป็นการรวบรวมเอาเหล่าซุปตาร์เกาหลีมาไว้หลายต่อหลายคน ทั้ง คิมดงอุค, จูจีฮุน, ชาแทฮยอน, มาดงซอก และ อีจุงแจ ทำเอาแฟนหนังเกาหลีออกอาการปลื้มมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายทอดอารมณ์ก็กินใจมาก มีทั้งความฮา ตื่นเต้น และเศร้าจนน้ำตาซึม เรียกได้ว่าครบเครื่อง ครบรสจริงๆ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าภาพรวมของหนังจะทำออกมาได้สนุก แต่ก็ไม่ค่อยสุด อาจะเป็นเพราะการแบ่งจังหวะอารมณ์ของหนังที่พยายามเกลี่ยให้มีทุกอารมณ์ จึงทำให้ในเข้าถึงอารมณ์ได้ไม่สุดเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่าในตอนจบค่อนข้างสรุปเรื่องออกมาได้ดี เชื่อว่าใครที่ไปดูต้องได้แง่คิดหลายๆ อย่างกลับมาใช้แน่นอน เมื่อดูจากตอนจบของเรื่องเชื่อว่าน่าจะมีการสร้างภาคต่อแน่นอน เพราะยังมีเรื่องราวของตัวละครบางตัวที่ยังไม่ได้เฉลย ฉะนั้นหากใครอยากเปลี่ยนอารมณ์ไปดูหนังสนุกๆ ครบทุกอารมณ์ก็ไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้

Along with the Gods: The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 8/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์