รีวิว Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ
Christian Gudegast Den of Thieves Gerard Butler Jordan Bridges Pablo Schreiber รีวิวหนัง โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ

เข้าฉายไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่นอาชญากรรม Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ ผลงานผู้กำกับ Christian Gudegast ที่ได้แอ็คชั่นสตาร์อย่าง Gerard Butler มานำทีมล่าโจรอัจฉริยะปล้นธนาคาร แม้ว่าในเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดังหนังเรื่องนี้จะไม่ได้คะแนนสูง แต่ในแง่ความสนุกก็มีไม่แพ้หนังเรื่องอื่นๆ เช่นกัน

 

Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มจารชนอัจฉริยะที่กำลังวางแผนฉกเงิน 120 ล้านเหรียญที่หลุดจากระบบการเงินและกำลังถูกส่งไปทำลายที่ธนาคารกลางสหรัฐ พวกเขาต้องลงมือใต้จมูกของหน่วยงานพิทักษ์กฎหมายที่ได้ชื่อว่าโหดที่สุดในลอสแอนเจลิส

ขอบอกข้อเสียของหนังก่อนเลย นั่นก็คือพยายามปูเรื่องราวของตัวเอกที่ทำออกมาแล้วไม่ค่อยน่าสนใจ ในช่วงแรกๆ จึงทำให้แอบง่วงนิดหน่อย แต่พอมาถึงกลางเรื่องเครื่องก็เริ่มติด ความมัน ความสนุกก็เริ่มมา แม้ว่าจะหนังจะไม่ได้มีพล็อตแตกต่างจากหนังตำรวจไล่ล่าโจรเรื่องอื่นๆ มากนัก นอกจากการวางตัวเอกของเรื่องที่เป็นตำรวจให้มีสถานะกึ่งมาเฟียขาโหดกลายๆ จึงทำให้ตัวหนังดูเด่นมาขึ้นมา

ส่วนฉากที่ดีที่สุดและสนุกที่สุดดูเหมือนจะเป็นฉากการสาดกระสุนใส่กัน ทั้งจากฝ่ายโจรและตำรวจมาเฟีย เป็นอะไรที่โหดสุด ยิงกันระห่ำมาก และถือว่าหนังเรื่องนี้ทำซาวน์ออกมาได้ดี ไม่ดังมากจนน่ารำคาญ เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ เสมือนว่าเราอยู่ฉากนั้นด้วย

นอกจากการดวลปืนสาดกระสุนแล้ว แผนปล้นธนาคารของโจรอัจฉริยะก็ทำออกมาได้น่าสนใจ หากใครเป็นคอหนังปล้นคงพอจะเดาทางออก แต่ก็ไม่ได้ทำให้หมดสนุก เพราะหนังมีชั้นเชิงในการเล่าเรื่อง แถมการตัดต่อก็ไม่ได้น่าเบื่อ แต่ก็ยังฉากที่ขาดเหตุผลไปบ้าง ก็ไม่ได้น่าเกลียดจนเกินไป

อีกทั้งตอนจบของหนังหักมุมได้อย่างน่าสนใจ เพราะตอนหนังใกล้จบก็คิดอยู่ว่ามันจะต้องมีเรื่องหักมุมสักอย่างแน่ๆ แล้วหนังเซอร์ไพรส์ด้วยการหักมุมจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการหักมุมที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว และดูจากตอนจบของหนังก็น่าจะสามารถทำภาคต่อได้ แต่ไม่รู้ว่าทางค่ายจะทำหรือไม่ ถ้าขึ้นมาจริงๆ ก็น่าจะถูกใจแฟนๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว เอาเป็นว่าหากใครอยากดูหนังตำรวจล่าโจรแบบมันส์ Den of Thieves ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

Den of Thieves โคตรนรกปล้นเหนือเมฆ 8/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์