Baihe Bai Boran Jing Monster Hunt 2 Raman Hui Tony Chiu-Wai Leung รีวิวหนัง

รีวิว Monster Hunt 2

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Monster Hunt 2

และแล้วหนังภาคต่อที่แฟนๆ หลายคนรอคอยก็เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Monster Hunt 2 การผจญภัยของราชาปีศาจตัวน้อยกำลังจะเริ่มขึ้นอีกหลังมีอันต้องแยกย้ายกับพ่อแม่ที่เป็นมนุษย์ กลับมาคราวนี้ วูปา ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆ ชาวจีนอย่างล้นหลาม ตั๋วเป็นล้านใบถูกจองไปอย่างรวดเร็ว งานนี้การันตีความสนุกสนานเหมือนเดิมแน่นอน

Monster Hunt 2 ว่าด้วยเรื่องราวต่อเนื่องหลังจากที่ วูปา ได้แยกทางกับผู้ปกครองมนุษย์อย่าง เทียนหยิน และเชี่ยวหนาน แต่สันติยังไม่ได้กลับคืนสู่โลกปีศาจ แม้ปีศาจชั่วจะตายไปแล้วก็ตาม ทำให้วูปายังตกอยู่ในอันตราย ค่าหัวในการตามล่าวูปาเพิ่มสูงขึ้นเป็นทวีคูณ ทำให้วูปาต้องหลบซ่อนตัวอีกครั้ง

กระทั่งได้พบกับนักพนัน ตู้ และออกแสวงโชคไปด้วยกัน ในขณะเดียวกันวูปายังต้องเผชิญกับการล่าค่าหัวจากหัวหน้านักล่าปีศาจคนใหม่อย่าง ผู้การหยุน วูปาจะสามารถหลบหนีรอดพ้นการตามล่าในครั้งนี้ได้อย่างไร เทียนหยินและเชี่ยวหนานจะตามมาช่วยเหลือได้ทันเวลาหรือไม่

เดินทางมาถึงภาคที่สองกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์คอมเมดี้ผจญภัยสุดอลเวงของราชาปีศาจน้อย วูปา ซึ่งในภาคนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องราวการผจญเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือได้ซุปตาร์แห่งเอเชีย เหลียงเฉาเหว่ย มาร่วมระเบิดความฮาและตกหลุมรักวูปาน้อยของเราอีกด้วย

ในภาคนี้ถือว่าความฮากำลังดีไม่ได้ขำถึงขนาดหัวเราะก๊ากออกมา แต่ก็ทำให้เพลิดเพลินได้ไม่น้อย น้อยจากความน่ารักของตัวเอกอย่างวูปา ตัวละครอื่นๆ ก็มีส่วนช่วยหนังน่าดูมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคนี้ยังมีอสูรตัวใหม่ๆ มาสร้างสีสันมากขึ้น และยังซาบซึ้งไปกับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูก ดูแล้วก็แอบน้ำตารื้นเบาๆ

แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขที่สุดเวลาดูหนังเรื่องนี้ก็คือ ความน่ารักของวูปา ที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็ดูน่าเอ็นดูไปเสียหมด อีกทั้งอสูรพี่เลี้ยงก็น่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้กัน เชื่อว่าหากผู้ปกครองคนไหนอยากพาลูกหลานไปดูหนังก็ขอแนะนำ Monster Hunt 2 เพราะหนังดูง่าย ไม่มีพิษไม่มีภัยอะไร

จากเรื่องราวการผจญของปีศาจวูปา เชื่อว่าน่าจะมีต่อภาค 3 แน่นอน เพราะดูท่าแล้วเส้นเรื่องชีวิตของวูปายังไม่ไปถึงไหน ที่สำคัญอยากจะรู้ว่าสุดท้ายแล้ววูปาน้อยของเรานั้นมีพลังอะไรเป็นพิเศษและส่งผลกระทบยังไงถึงได้เป็นที่ต้องการตัวมากขนาดนี้ มาร่วมลุ้นกันว่าชีวิตของวูปาจะเป็นอย่างไรต่อไป ไม่ผิดหวังแน่นอน

Monster Hunt 2 เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์