Ai Kayano Junji Shimizu Mazinger Z: Infinity Shôtarô Morikubo Sumire Uesaka รีวิวหนัง สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต

รีวิว Mazinger Z: Infinity สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Mazinger Z: Infinity สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต

หลายคนคงลืมหุ่นยนต์รบในตำนานต้นกำเนิดหุ่นเหล็กไปบ้างแล้ว เว้นเสียแต่แฟนพันธุ์แท้ที่เคยติดตามกันมานาน ที่ยังคงรอคอยการกลับมาให้หายคิดถึงกันอีกครั้ง แน่นอนว่าล่าสุด ค่ายหนังโมโนฟิล์มก็ได้นำ Mazinger Z: Infinity สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต เข้ามาฉายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้ถูกใจแฟนหุ่นเหล็กเลยทีเดียว

Mazinger Z: Infinity สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต ว่าด้วยเรื่องราวของ ดอกเตอร์ เฮล นักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่งต้องการที่จะยึดครองโลก คาบูโตะ โคจิ จึงออกมาปกป้องโลกด้วยสุดยอดอาวุธหุ่นเหล็ก มาชินก้า แซด

ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่เคยได้ดูการ์ตูนหรือแอนิเมชั่นเกี่ยวกับ Mazinger เลยแม้แต่น้อย ฉะนั้นข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครจึงมีน้อยมาก รู้แค่ว่าเป็นหุ่นยนต์เหล็กและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้กำกับรางวัลออสการ์ กิลเลอโม เดล โตโร (Guillermo del Toro) นำไปสร้างภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Pacific Rim

ด้วยความที่ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวอะไรกับเขาจึงทำใจไว้ส่วนหนึ่งแล้วว่าอาจจะไม่เข้าเนื้อหนังไม่น้อย แต่ปรากฏว่าเมื่อได้ชมภาพยนตร์แล้วกลับพบว่าสนุกกว่าที่คิด (ไม่นับตอนต้นเรื่องที่ค่อนข้างเอื่อยชวนหลับไปบ้าง) โดยเฉพาะเรื่องราวการกอบกู้โลกจากศัตรูโดยการขับขี่หุ่นรบ ซึ่งไม่ได้ต่างกับภาพยนตร์กู้โลกเรื่องอื่นๆ มากนัก

หลายคนอาจคิดว่าพล็อตเรื่องแนวนี้มีจนเกร่อ ไม่น่าดูแล้ว แต่อย่าลืมว่าก่อนจะมาเป็นภาพยนตร์ฮีโร่หุ่นยนต์ปกป้องโลกอย่างที่เห็นกันจนชินตาจากภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แต่ Mazinger นั้นถือเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆ ที่ได้รับความนิยมมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมีการนำเสนอเรื่องราวที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์แฝงไปด้วยเสน่ห์บางอย่างที่ยังจับใจแฟนๆ

สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกจนได้ใจแฟนๆ (โดยเฉพาะผู้ชาย) นั้นก็คือการออกอาวุธของหุ่นรบ ถ้าเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นทั่วๆ ไปก็จะแค่ออกท่าทางแล้วปล่อยพลังไปเลย แต่สำหรับ Mazinger นั้นไม่เพียงแค่นั้นยังบอกชื่อท่าไม้ตายต่างๆ ด้วย ซึ่งยังคงเหมือนการ์ตูนในอดีตที่เวลาตัวเอกหรือตัวร้ายจะปล่อยพลังบางอย่างต้องบอกชื่อพลังนั้นด้วย แน่นอนว่ามันทำให้เราคิดถึงสมัยก่อนไม่น้อย

นอกจากการปล่อยท่าไม้ตายของฝั่ง Mazinger และตัวร้ายที่ปล่อยออกมาไม่ยั้งแล้ว การเข้าสู่โหมดแอ็คชั่น ระเบิดความมันส์ก็ทำออกมาได้ดี แถมยังมีมุกตลกแบบสมัยก่อนมาแทรกสร้างเสียงหัวเราะไม่น้อย อีกทั้งยังมีตัวละครสาวๆ ให้หนุ่มๆ ได้ชื่นใจอีกหลายตัว แถมยังมีหุ่นรบหน้าประหลาดๆ มาให้ชมกันอีกเพียบ งานนี้แฟนหุ่นมาชินก้าห้ามพลาด

Mazinger Z: Infinity สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์