Maggie Grace Rob Cohen Ryan Kwanten The Hurricane Heist Toby Kebbell ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ รีวิวหนัง

รีวิว The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ

นับวันก็มักจะมีหนังแปลกๆ มาให้คอหนังได้ชมกันเสมอ เช่นเดียวกันกับ The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ หนังปล้นที่มากับพล็อตแหวกแนวปล้นเงินฝ่าพายุเฮอร์ริเคนที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ มาดูกันว่าจะมันส์ลุ้นระทึกแค่ไหน

The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ ว่าด้วยเรื่องราวของนักไล่ล่าพายุหนุ่มที่ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สาวผู้พิทักษ์ทรัพย์สินของรัฐ ในปฏิบัติการหยุดแผนโจรกรรมครั้งอุกอาจที่สุดแห่งประวัติศาสตร์ของกลุ่มแฮ็กเกอร์มือโปรที่บุกโรงกษาปณ์แห่งอเมริกาเพื่อหวังปล้นเงิน 600 ล้านเหรียญ มาครอบครอง ในเวลาเดียวกันกับที่พายุเฮอร์ริเคนระดับ 5 ที่รุนแรงที่สุดในศตวรรษกำลังก่อตัวเข้าโจมตีเมืองและพังทุกอย่างราบเป็นหน้ากอง

แค่ได้เห็นตัวอย่างหลายคนคงต้องร้องแน่นอน เพราะใครจะไปคิดว่าผู้กำกับ Rob Cohen จะเอาการปล้นมาผสมกับพายุเฮอร์ริเคนให้เกิดมาเป็นเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อได้ (ทุกสิ่งเกิดขึ้นได้ในโลกภาพยนตร์) ซึ่งมันออกจะเหนือจริงไปมาก แต่เมื่อได้ดูหนังไปเรื่อยๆ จึงพบที่มาที่ไปที่สมเหตุสมผล (เหรอ) พอสมควร หากคิดว่าหนังไม่สมจริงคงไม่เกิดเรื่องแบบนี้แน่ๆ

อย่างที่บอกการปล้นท่ามกลางพายุเฮอร์ริเคนนั้นอาจจะดูเหลือเชื่อ แต่เมื่อนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เพื่อให้ความบันเทิงก็ทำออกมาได้สนุกไม่น้อย แผนปล้นที่โคตรเวอร์ (ก็เล่นปล้นระหว่างที่เกิดพายุ) ประกอบกับความเล่นของใหญ่ของผู้กำกับ รวมไปถึงโปรดักชั่นที่อลังการและทำออกมาได้ค่อนข้างดี อาจจะมีลอยๆ ไปบ้าง แล้วยังได้เห็นเรื่องราวที่คิดว่าชีวิตนี้ไม่น่าจะได้เห็น เชื่อแล้วว่ามนุษย์สร้างได้ทุกอย่างจริงๆ

แน่นอนว่าหากตัดเรื่องความสมจริง ดูเอามันส์ เอาสนุกอย่างเดียว ก็ตอบโจทย์คนดูไม่น้อย เพราะเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้น ตั้งแต่การปล้น พายุถล่ม การหักหลัง ก็สร้างความระทึกให้ผู้ชมอย่างเราได้ลุ้นไปกับตัวละครในเรื่อง แถมยังมีซีนกวนๆ ให้เราได้ขำบ้าง

นอกจากเรื่องราวการปล้นอันน่าเหลือเชื่อแล้ว เรายังได้เห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ (ที่ทีมงานเซ็ตขึ้นมา) อันยิ่งใหญ่ ที่มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศของโลก ซึ่งหลายคนก็น่าจะได้ยินข่าวมาบ้างว่ามันสร้างความเสียหายได้มากแค่ไหน หากนำมาคิดดูๆ ก็จะเป็นเรื่องราวที่สามารถนำไปต่อยอดศึกษาต่อได้ เพราะหนังได้สอดแทรกสาระความรู้ไว้พอสมควร

หากเปรียบเทียบผลงานของ Rob Cohen ตั้งแต่ The Fast and the Furious (2001), xXx (2002) แน่นอนว่า The Hurricane Heist คงเทียบไม่ติด อาจเพราะเรื่องราวการบู๊แอ็คชั่นแนวนี้มีจนเกร่อ จนทำให้เรารู้สึกเฉยๆ ไปบ้าง แต่ถ้าใครกำลังเบื่อๆ ชีวิตช่วงนี้ ก็ลองเปิดใจมาดูหนังเรื่องนี้กัน เชื่อว่าน่าสร้างสีสันในชีวิตได้ขึ้นเป็นกอง

The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ 7/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์