รีวิว Rampage ใหญ่ชนยักษ์

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Rampage ใหญ่ชนยักษ์
ตัวอย่าง Rampage รีวิว Rampage หนัง Rampage เรื่องย่อ Rampage ใหญ่ชนยักษ์

ส่งหนังเข้าฉายอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับค่าย Warner Bros. ไล่เรียงมาตั้งแต่ Tomb Rider, Ready Player One และล่าสุดกับหนังแอคชั่นสุดมันอย่าง Rampage ใหญ่ชนยักษ์

นำแสดงโดยพี่ใหญ่ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดี ดเวยน์ จอห์นสัน (Dwayne Johnson) บวกด้วยพล็อตเรื่องที่ดัดแปลงมาจากเกมถล่มตึกยอดฮิตสมัยเด็ก ๆ ที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยสนุกกับมันมาแล้ว

Rampage ใหญ่ชนยักษ์ ดัดแปลงมาจากเกมดังยุค 80s ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นลิงไซส์ยักษ์และปีศาจเพื่อทำลายเมือง ว่าด้วยเรื่องราวของนักวานรวิทยา เดวิส โอโคเย ชายผู้หลบเลี่ยงห่างไกลจากผู้คน เขามีสายสัมพันธ์อันแน่นหนาที่ไม่มีวันสั่นคลอนกับ จอร์จ กอริลลาหลังเงินที่เฉลียวฉลาดยิ่งกว่ากอริลลาทั่วไปที่เขาเป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่มันเกิด

แต่แล้วยีนส์แห่งความโหดร้ายในร่างมันได้เกิดการกลายพันธุ์ และเปลี่ยนกอริลลาแสนสุภาพตัวนี้ให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายตัวใหญ่ยักษ์ ทุกสิ่งเลวร้ายยิ่งขึ้น เมื่อได้มีการค้นพบว่า แท้จริงแล้วยังมีสัตว์อื่นอีกมายมายที่เกิดการกลายพันธุ์เช่นเดียวกัน พวกมันกลายเป็นนักล่าที่อยู่เหนือทุกชีวิตและมุ่งหน้าสู่อเมริกาเหนือ ทำลายทุกสิ่งที่ขวางทางของพวกมัน

กลุ่มของโอโคเยและนักพันธุวิศวกรรมผู้ไม่น่าเชื่อถือต้องปกป้องแอนติโดส ต่อสู้กับอุปสรรคขวากหนามและปัญหามากมายที่มาเยือนอย่างไม่ซ้ำ ไม่เพียงเพื่อหยุดยั้งจุดจบของโลก แต่เพื่อช่วยสิ่งมีชีวิตที่น่าหวาดหวั่นที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนของเขาเอง

เรียกว่าท็อปฟอร์มได้ไหมสำหรับ Warner Bros. ที่หนังเรื่องเก่าคนยังไม่ทันหายพูดถึงเลย ก็มีหนังใหม่มาให้คนดูพูดถึงกันอีกแล้ว สำหรับ Rampage อย่างที่บอกว่ามาจากเกมที่เก่ามาก ๆ เกมหนึ่ง

เอาจริง ๆ ตัวเกมมันก็ไม่มีเนื้อเรื่องของมันเองด้วยซ้ำ แม้ตัวหนังอาจจะไม่ได้ขายบทอันน่าประทับใจ แต่ Rampage บอกได้คำเดียวว่าขายความบันเทิงให้กับคนดูแบบสุดมาก ๆ ชั้นเชิงในการเล่าสามารถลดข้อเสียของบทได้เป็นอย่างดี

แน่นอนว่าสัตว์ประหลาด 3 ตัว ที่เราเคยใช้มันถล่มเมืองในแบบกราฟิกตามยุคสมัยนั้น ได้ถูกปลุกชีพขึ้นมาโลดแล่นบนจอเงินด้วยกราฟิกระดับฮอลลิวูด บอกคำเดียวว่ามันสุดยอดมาก ที่ได้เห็นเจ้า 3 ตัวนี้มาตะลุมบอนกันกลางเมืองใหญ่แบบระเบิดภูเขาเผากระท่อมไม่แพ้หนังของ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) เลย

แถมยังมีกองทัพทหารที่ขนอาวุธมาแบบจัดเต็มเพื่อป้องกันเมืองจากการบุกรุกของเจ้า 3 ตัวนี้ (ถึงจะดูเหมือนมาให้มันกระทืบเล่น ๆ ก็เถอะ) แต่นั่นแหละเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ Rampage ต่างจากหนังพวกซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งมันดูสนุกสมจริงกว่าและดีมาก ๆ เป็นหนังจากเกมที่หลุดคำสาปว่ามันต้องห่วยได้เลย

ส่วนตัวคิดว่า Warner Bros. มาถูกทางมาก ๆ เลยนะกับหนังแนวนี้ ถึงบท Rampage จะดูง่าย ๆ มีช่องโหว่ไปบ้างตามสไตล์หนังของมันเอง แต่ความบันเทิงและความสนุกก็ไม่ได้หายไปเลย

แถมตัวละครสัตว์ประหลาดยังแย่งซีนตัวเอกอย่าง ดเวยน์ จอห์นสัน ได้แทบจะทุกครั้งที่ออกมาอีกด้วย หากมีภาคต่อและทำบทดี ๆ เชื่อว่าหลายคนต้องพร้อมเสียเงินให้แน่นอน ดีไม่ดีอาจจะถึงขั้นเปิดจักรวาลเป็นเรื่องเป็นราวของตัวเองได้เลย

เรื่องการแสดง ดเวยน์ จอห์นสัน ก็ยังคงมาในมาดเดิมพี่เบิ้มที่เป็นเพอร์เฟกต์แมน ทหารเก่าพูดน้อยต่อยหนักเน้นใจซื้อใจ สมบูรณ์แบบไปหมดกับบทง่าย ๆ ที่เป็นภาพลักษณ์ของเขาไปเสียแล้ว อย่างนี้พี่จะไม่ให้คนเรียกพี่ว่า เดอะร็อก ได้อย่างไร พี่ไม่เคยสลัดคราบนี้ออกได้สักที

ส่วนตัวละครอื่นก็ไม่ค่อยน่าจดจำเท่าไรนัก นอกจากสัตว์ประหลาด 3 ตัว และก็ นีแกน!! ไม่ใช่ เจ้าหน้าที่ รัสเซล ที่มาในมาดคาวบอยแก่ที่สามารถสร้างรอยยิ้มและสิ่งที่น่าจดจำให้หนังเรื่องนี้ได้

โดยรวม Rampage เป็นหนังที่ดูสนุกมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลย แนะนำว่าสงกรานต์ถ้าไม่มีแพลนไปสาดน้ำที่ไหนมาดูเรื่องนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่ผิดหวังแน่นอน

ดู IMAX ได้ดูไปเลยความบันเทิงจุใจ มุมน่ารัก ๆ ของสัตว์ประหลาดก็มี หวดกันก็มัน เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงไม่มีความน่าเบื่อเลย แอบคิดว่ามันสั้นไปด้วยขอมันนาน ๆ กว่านี้ได้ไหม เอาเป็นว่าซื้อตั๋วเข้าไปดูเถอะบันเทิงจริง ๆ ตัวหนังมีดีกว่าในตัวอย่างเยอะ

Rampage ใหญ่ชนยักษ์ 8/10 คะแนน เข้าฉายในไทย 12 เมษายน 2018