นักแสดง Ryan Reynolds ผู้กำกับ David Leitch รีวิว Deadpool 2 รีวิวหนัง หนัง Deadpool 2

รีวิว Deadpool 2

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Deadpool 2

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอมากว่า 2 ปี จากภาคแรก ล่าสุดก็เข้าโรงฉายในบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Deadpool 2 หนังซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนของพ่อหนุ่ม Ryan Reynolds ผู้เกรียนไม่แพ้กัน ที่ในภาคนี้ได้มีการเปลี่ยนตัวผู้กำกับมาเป็น David Leitch ผู้ซึ่งเคยฝากความประทับในผลงานหนังสุดโหด John Wick (2014), Atomic Blonde (2017) เรียกได้ว่าเชื่อมือในการกำกับคิวบู๊ได้เลย

 

 

Deadpool 2 ว่าด้วยเรื่องราวของ เดดพูล ที่ต้องสูญเสียบางอย่างที่สำคัญในชีวิต จนได้พบกับความหมายของชีวิต นั่นจึงนำไปสู่จุดมุ่งหมายที่จะปกป้องชีวิตเด็กอ้วน เพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จ เขาจึงต้องรวมทีมต่อสู้กับ เคเบิล ที่กำลังตามหาตัวเด็กอ้วนด้วยเหตุผลบางอย่าง ภารกิจครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ต้องไปลุ้นกัน

แน่นอนว่าหลังจากทำภาคแรกออกมาจนเป็นกระแสฮอตฮิต ทำรายได้ถล่มทลายเรียกว่าได้กำไรไปหลายร้อยล้าน พ่วงการมีแฟนหนังเพิ่มขึ้นอีกมากโข และการทำภาคต่อนี่ย่อมเป็นเรื่องที่สร้างความคาดหวังให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมากว่ามันต้องมีความฮา ความสนุก ความเกรียน ไม่แพ้ภาคแรก และสุดท้ายก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ แม้ว่าหนังอาจจะจะสู้ภาคแรกไม่ได้ก็ตาม ซึ่งเป็นการเปิดโลกใหม่ของแฟนหนัง แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลย แต่ก็อย่างที่บอกว่าในภาคนี้อาจจะขาดเสน่ห์บางอย่างไปจริงๆ

ด้วยการที่มีความคาดหวังสูงประกอบกับการโปรโมตอย่างบ้าคลั่ง ทั้งโปสเตอร์เอย คลิปต่างๆ เอยที่ขยันปล่อยออกมาให้แฟนๆ ดู นั่นก็ถือว่าคุ้มอยู่ พอได้มาดูหนังเต็มๆ แล้วก็สนุกแต่มันก็ไม่ค่อยสุด เพราะในบางจุดเราก็ไม่อิน แต่เรื่องเลือดสาดอวัยวะกระเด็นนี่มีเยอะและโหดกว่าภาคแรกสุดๆ ใครที่ชอบแนวถึงเนื้อถึงตัวถึงหนังถึงชีวิตรับรองสาแก่ใจแน่ ๆ

ส่วนใครที่หวังมาฮากับมุกการแซะ การล้อเลียนหนังเรื่องอื่นๆ นี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะจัดหนักจัดเต็มจัดแบบไม่เกรงใจใครจริงๆ แทบจะแซะทุกสิ่งอย่างบนโลกใบนี้ และมุกตลกส่วนใหญ่นี่ออกอเมริกันจ๋ามาก บางมุกเราอาจจะเข้าไม่ถึง แต่ด้วยจังหวะจะโคน น้ำเสียง สีหน้า ทุกอย่างแวดล้อมให้บิ้วจนขำได้เกือบทั้งเรื่อง

หนังยังมีเซอร์ไพรส์ที่ทำให้เราร้องว้าวได้เหมือนกัน หนังรู้ว่าคนดูจะเอาเรื่องไปในทิศทางไหน เลยดักทางทำให้เราเดาผิดไปตั้งแต่พล็อตเรื่อง ตัวละครใหม่ จุดไคล์แม็กซ์ และตอนจบ ยังคงความเกรียนได้คงเส้นคงวา และสิ่งที่ชอบมากที่สุดรองจากตัวเดดพูลนี่ก็คือเพลงประกอบที่เข้ามาได้ถูกจังหวะและจับใจจริงๆ

อย่างที่บอกว่าแม้หนังอาจจะยังไม่ได้ฟีลความสดใหม่เท่ากับภาคแรก แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกผิดหวังแต่ประการใด เพราะหนังมีสาระและจุดมุ่งหมายที่ฮีโร่ส่วนใหญ่ทำมากกว่าภาคแรก ถือว่าประเด็นหลักของหนังเริ่มจะมีความคล้ายกับหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ อยู่เหมือนกัน แน่นอนว่าอย่าลืมรอดูเอนด์เครดิตให้ครบทั้งสองตัว เพราะถ้าไม่ดูจะรู้สึกพลาดมากขอเตือนไว้ก่อนเลย

Deadpool 2 8.5/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์