นักแสดง Alden Ehrenreich นักแสดง Emilia Clarke รีวิว Solo: A Star Wars Story รีวิวหนัง หนัง Solo: A Star Wars Story

รีวิว Solo: A Star Wars Story

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Solo: A Star Wars Story

นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองกับการสร้างภาคแยกออกมาจากเรื่องหลักของจักรวาล Star Wars แล้ว หลังจากเรื่องแรก Rogue One (2016) ประสบความสำเร็จทำรายได้ไปอย่างงดงาม สำหรับ Solo: A Star Wars Story ที่ได้ Ron Howard มารับช่วงถ่ายทำต่อหลังจากหนังมีปัญหาจนงบสร้างบานปลาย แต่ถึงกระนั้นหนังก็เสร็จสมบูรณ์ออกมาให้สาวกทั้งหลายได้ชมกันแล้ว

Solo: A Star Wars Story ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่ม ฮาน โซโล ที่กำลังผจญภัยในโลกใต้ดินที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม เขาได้พบกับ ชิวเบ็กกา และเผชิญหน้ากับ แลนโด คาลริสเซียน ก่อนที่จะเข้าร่วมการปฏิวัติในภายหลัง

เชื่อว่าแฟนหนัง Star Wars ต้องไม่พลาดตีตั๋วเข้าไปดูเรื่องราวของพ่อหนุ่มนักล่าค่าหัวของจักรวาล โดยในเรื่องนี้ได้ Alden Ehrenreich มารับบท ฮาน โซโล ซึ่งก็ทำเอาแฟนๆ หลายคนสบประมาทไปต่างๆ นานาว่าเขาไม่เหมาะสม แต่หลังจากที่หนังปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชมก็เริ่มมีคนชื่นชอบขึ้นมาพอสมควร เมื่อเราได้เห็นเขาสวมบทบาทเป็น ฮาน โซโล โดยส่วนตัวก็ไม่เห็นว่าเขาจะไม่เหมาะกับการรับบทนี้ตรงไหน ถึงแม้ว่าหน้าตาของเขาจะไม่ได้เหมือนไปทุกกระเบียดนิ้ว แต่ด้วยบุคลิกท่าทางก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว

นอกจากเราจะได้รู้เรื่องราวภูมิหลังของพ่อหนุ่ม ฮาน โซโล แล้ว เรายังได้เห็นตัวละครใหม่ๆ ที่จะมาสร้างสีสันให้จักรวาลนี้อีกมากมายหลายตัว ทั้งสาวผู้เป็นรักแรกอย่าง คีรา รับบทโดยแม่มังกร Emilia Clarke ที่บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่ดีงามสุดๆ แน่นอนว่าการแสดงของเธอนั้นเอาอยู่อยู่แล้ว แถมยังมีเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังให้เราเซอร์ไพรส์กันหลายต่อหลายเรื่อง นี่ยังไม่นับการพบกันครั้งแรกของ ฮาน และ ชิวเบ็กกา ที่เห็นแล้วต้องบอกว่าน่าประทับใจจริงๆ

นั่นยังไม่รวมตัวละครสำคัญอย่าง แบ็กเก็ต และ แลนโด ที่มีความสำคัญไม่แพ้ตัวละครอื่นๆ เรียกได้ว่าแค่ไปดูตัวละครเหล่านี้ก็คุ้มสุดๆ แล้ว ขอยืนยันว่าต้องประทับใจจนลืมไม่ลงเลย ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่ต้องพูดถึงกราฟิก ซีจี วิชวลเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่ทำออกมาดีอยู่แล้ว ส่วนฉากแอคชั่นก็ถือว่าให้ความสนุกกำลังดี เราได้เห็นทักษะ ความมีไหวพริบของฮานที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยเพียงอย่างเดียว

อย่างที่รู้กันดีว่าหนังในตระกูล Star Wars มักจะมีเรื่องหักมุมให้เห็นกันไม่น้อย ในเรื่องราวของฮานก็มีมากทีเดียว โดยเฉพาะตัวละครหลักที่สร้างความเซอร์ไพรส์อย่างคาดไม่ถึง จะเป็นตัวละครใดนั้นต้องไปลุ้นกันเอาเอง นอกจากความบันเทิงที่ตอบโจทย์แฟนๆ ได้เป็นอย่างดีแล้ว หนังยังแฝงแนวคิดหลายอย่างตามสไตล์ Star Wars ซึ่งยังคงเป็นประเด็นที่ร่วมสมัยโดยเฉพาะเรื่องการเมือง จากทั้งหลายทั้งปวงที่กล่าวมาขอรับรองว่าแฟนหนังจะไม่ผิดหวังแน่นอน อย่ารอช้ารีบตีตั๋วเข้าไปดูเลย

Solo: A Star Wars Story 8.5/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์