รีวิว The Strangers: Prey at Night รีวิวหนัง หนัง The Strangers: Prey at Night

รีวิว The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ!

เรียกได้ว่าช่วงหลังๆ มานี้ดูเหมือนเราจะได้ดูหนังระทึกขวัญไล่ฆ่ากันเป็นว่าเล่นอยู่หลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งหนังส่วนใหญ่ก็พยายามหาเหตุและผลของการกระทำของตัวละครว่าทำไปเพราะอะไร ต่างจาก The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ! หนังภาคต่อที่ห่างจากภาคแรกถึง 10 ปี มาดูกันว่าในภาคนี้จะยังคงรักษาความโหดไว้เหมือนเดิมหรือไม่

The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ! ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่กำลังอยู่ในช่วงขับรถเที่ยวต้องเจอกับความน่ากลัวขั้นสุด เมื่อพวกเขาได้เดินทางมาถึงบ้านพักโมบายเล็กๆ ที่แยกตัวออกมาอยู่เพียงลำพัง ในค่ำคืนนั้นเองคนโรคจิตสามคนภายใต้หน้ากากได้ปรากฏตัวขึ้น และเริ่มไล่ล่าครอบครัวนี้ราวกับต้องการจะรู้ว่าพวกเขาจะหนีจากความตายไปได้สักกี่น้ำ

ต้องบอกเลยว่าการตีตั๋วเข้ามาดูหนัง The Strangers: Prey at Night ถือเป็นการอาศัยความกล้าหาญอย่างหนึ่ง เพราะไม่เพียงแค่อาศัยจิตใจอันแข็งแกร่งเพื่อดูหนังให้จบแล้ว ยังต้องรับมือกับความระแวงที่เกิดขึ้นหลังดูหนังจบด้วย ยอมรับตามตรงว่าหนังทำให้เราร้องอุทานคำหยาบออกมาแบบไม่คิดเลย ด้วยจังหวะตุ้งแช่ที่มีเกือบทั้งเรื่อง ทำเอาเราหัวใจวายได้จริงๆ

อย่างที่เห็นเรื่องย่อแล้วว่ามันไม่ได้มีอะไรลึกลับซับซ้อนเลย หนังดูง่ายมาก เปิดเรื่องมาไม่เท่าไหร่ก็เปิดฉากไล่ฆ่ากันทันที เรียกว่าอาศัยจิตใจอันแข็งแกร่งเพื่อมาดูเรื่องนี้ก็พอแล้ว ส่วนในเรื่องของความโหดก็ถือว่าจัดเต็ม ฉากต่างๆ ล้วนบิ้วอารมณ์ให้เกิดความกลัวสุดขีด หนังทำออกมาให้เชื่อว่าเราไม่สามารถมีชีวิตรอดออกไปได้เลย

ในส่วนของตัวละครในเรื่องก็ไม่ได้ถือว่างี่เง่ามากนัก แต่บางทีก็อดด่าไม่ได้เหมือนกัน แต่โดยรวมก็ถือว่าทำออกมาค่อนข้างดี เหมือนสร้างหนังเรื่องนี้มาเพื่อให้คนได้ปลดปล่อยอารมณ์ดิบเถื่อนที่อยู่ในจิตใต้สำนึกเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าตั้งแต่ต้นจนจบกราฟการเต้นของหัวใจนี่ยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ บางทีอาจจะเหนื่อยกว่าออกกำลังกายเสียอีก

และสุดท้ายขอแนะนำว่าใครที่จิตอ่อนไม่ควรมาดูหนังเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะมันจะทำให้คุณเหนื่อยมากและช็อกมากเลยทีเดียว ส่วนใครที่เป็นคอหนังแนวนี้ก็ไม่สมควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ปล.ดูจากตอนจบแล้วดูเหมือนหนังน่าจะมีภาคต่อนะ แน่นอนว่าจบได้หลอนมาก

The Strangers: Prey at Night คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ! 7/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์