นักแสดง Bryce Dallas Howard นักแสดง Chris Pratt ผู้กำกับ J.A. Bayona รีวิว Jurassic World: Fallen Kingdom รีวิวหนัง

รีวิว Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย

สิ้นสุดการรอคอยกันเสียที เมื่อภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งยุค Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ให้แฟนหนังทั้งหลายได้ชมกันแล้ว ที่แม้ว่าในภาคนี้จะเป็นผู้กำกับจาก Colin Trevorrow เป็น J.A. Bayona แต่ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะหนังยังคงได้ทีมผู้สร้างทีมเดิมเพิ่มเติมคือความยิ่งใหญ่กว่าภาคก่อนหน้านี้หลายเท่า

Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย ว่าด้วยเรื่องราวของ แคลร์ ได้พบกับกลุ่มองค์กรที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มป้องกันไดโนเสาร์ โดยภารกิจของพวกเขาคือหาหนทางที่จะนำพาเหล่าไดโนเสาร์ออกจากเกาะแห่งนี้ ซึ่งเป็นเกาะที่ภูเขาไฟยังมีชีวิตและอาจจะระเบิดออกมาได้ทุกเมื่อ เธอจึงต้องไปขอความช่วยเหลือจาก โอเวน เกรดี เพื่อหยุดยั้งการสูญเสียครั้งนี้

ถือเป็นหนังที่สร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ ได้อยู่เสมอแม้ว่าจะผ่านมาหลายต่อหลายภาค โดยเฉพาะในภาคนี้ที่เหล่าคนรักไดโนเสาทั้งหลายกว่าจะได้ดูหนังก็ต้องรอคอยนานถึง 3 ปี แต่ขอคอนเฟิร์มว่าหนังไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเวลา 3 ปีหลังจาก Jurassic World กลายเป็นที่อยู่ของไดโนเสาร์โดยถาวร เราได้เห็นถึงหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นในเกาะแห่งนั้น ซึ่งจะเห็นว่ามันสร้างความหวาดกลัวไม่ต่างจากที่เราเห็นในข่าวต่างประเทศที่มีลาวาปะทุจากภูเขาไฟ แต่ในหนังมันมีความรุนแรงมากกว่านั้นหลายเท่า

จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเรื่อยๆ เราก็พอจะทราบอยู่แล้วเรื่องราวมันจะเดินไปในทิศทางไหน ซึ่ง 100 ทั้ง 100 ก็เดาถูกแน่นอน องค์ประกอบทั้งหมดของหนังถือว่าทำออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะวายร้ายที่เป็นไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่นี่ทำเอาผู้ชมอึ้งทึ่งสุดๆ เพราะมันมีความพิเศษอย่างที่เราอาจคาดไม่ถึง ทั้งในด้านร่างกายและมันสมอง เมื่อเราได้เห็นการกระทำทั้งหมดของมันแล้วจะเห็นว่าได้อารมณ์เหมือนดูหนังระทึกขวัญที่มีไดโนเสาร์เป็นฆาตกรโรคจิตเลย

ในส่วนของงานโปรดักชั่น วิชวลเอฟเฟกต์ซีจีต่างๆ แทบไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะมันยิ่งใหญ่สมจริง ยิ่งถ้าได้ดูในระบบไอแม็กซ์ยิ่งทำให้เราได้อินมากขึ้นเสมือนได้เข้าไปอยู่ในหนังเลยทีเดียว แน่นอนว่าในเรื่องของการสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมนั้นก็แทบไม่ผิดหวังเลย เราได้เห็นตัวละครเก่าๆ เข้ามาแจมหลายตัว และยังมีฉากในตำนานหลายฉาก ถ้าใครติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกๆ นี่มีกรี๊ดแน่ๆ

เรียกได้ว่าภาคนี้ถือเป็นภาคที่มีองค์ประกอบที่ลงตัว ทั้งไดโนเสาร์และนักแสดงต่างก็เป็นส่วนเติมเต็มความสนุกให้เราเป็นอย่างมาก ไดโนเสาร์หลายตัวก็มีความโหดจนทำให้เราสะดุ้ง ส่วนนักแสดงอีกหลายคนก็ทำให้เราหลงรัก โดยเฉพาะตัวละครใหม่ สาวน้อยเมอร์ซี ล็อกวูด ที่ดูเหมือนจะได้อยู่ในภาคต่อๆ ไป เพราะเธอน่าจะมีความลับอะไรหลายอย่างที่เรายังไม่รู้ ต้องมารอลุ้นกันว่าจะเป็นยังไงต่อ

โดยรวมแล้ว Jurassic World ในภาคนี้ทำออกมาได้ครบรสมาก มีทั้งความฮา สนุก ระทึกขวัญ และยังมีความเศร้าให้เราได้เสียน้ำตาอีกด้วย และแน่นอนว่าบลูยังเป็นขวัญใจประจำเรื่องเหมือนอย่าง เราจะได้เห็นตัวความสัมพันธ์ของ โอเวน กับ บลู ที่บอกเลยว่าประทับใจมาก (อย่าหาว่าสปอยล์เพราะในตัวอย่างก็มีให้เห็น)

ด้วยเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลจะเห็นได้ว่าหนังได้สื่อให้เห็นโลกใหม่และยุคใหม่ของสัตว์โลกล้านปีที่ไม่แน่ว่าในอนาคตมันอาจจะกลับมาครองโลกอีกครั้งต้องรอติดตามดูกันต่อไป สุดท้ายนี้ขอเตือนว่าหากใครจะพาลูกๆ หลานๆ ไปดูก็ต้องใช้วิจารณญาณกันพอสมควร เพราะหนังมีความรุนแรงมากกว่าภาคก่อนๆ มาก ซึ่งผู้ใหญ่นี่ดูได้สบายๆ แต่ก็ยังมีหลายฉากแอบสะดุ้งอยู่เหมือนกัน และที่สำคัญอย่าลืมดูเอนด์เครดิตด้วย

Jurassic World: Fallen Kingdom อาณาจักรล่มสลาย 9/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์