ตัวอย่าง Ocean's 8 ผู้กำกับ Gary Ross รีวิว Ocean’s 8 รีวิวหนัง หนัง Ocean's 8 เรื่องย่อ Ocean's 8

รีวิว Ocean’s 8

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Ocean’s 8

เข้าฉายสัปดาห์แรกก็ทำรายได้ไปอย่างงดงามและอีกไม่กี่วันแฟนหนังบ้านเราก็จะได้ชมกันแล้ว สำหรับ Ocean’s 8 หนังแอคชั่นคอมเมดี้ที่สร้างตำนานการปล้นมาหลายต่อหลายภาค ซึ่งในภาคนี้เป็นการเอาสาวๆ มารวมทีมปล้นครั้งแรก จะสร้างความบันเทิงจนตราตรึงใจเหมือนภาคก่อนๆ หรือไม่นั้น มาดูกัน


Ocean’s 8 ว่าด้วยเรื่องราวของ เด็บบี โอเชียน ที่ออกมาจากคุก พร้อมกับรวบรวมแก๊งเพื่อนสาว ออกปฏิบัติภารกิจปล้นที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในงาน Met Gala ประจำปีที่จัดขึ้นในมหานครนิวยอร์ก

แน่นอนว่าเห็นจากรายชื่อนักแสดง เรื่องย่อคร่าวๆ รวมไปถึงตัวอย่างหนัง มันก็พอจะการันตีความสนุกได้ระดับหนึ่ง ยิ่งหนังได้ตัวแม่แห่งวงการฮอลลิวูดทั้ง 8 คน นำโดยคุณแม่ Sandra Bullock, Cate Blanchett, Anne Hathaway, Mindy Kaling, Sarah Paulson, Awkwafina และ Rihanna ยิ่งสร้างความอยากดูมากขึ้นไปอีก สุดท้ายเมื่อได้ดูจนจบก็พบว่ามันก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลย

ด้วยคาแร็คเตอร์ของตัวละครที่มีความแตกต่างเสมือนตัวแทนคนที่มาจากชนชั้นต่างๆ บอกได้เลยว่าลงตัวมาก แต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าจดจำ เสียแต่ว่าปูเรื่องราวความเป็นมาของตัวละครน้อยไปหน่อย อย่างไรก็ตามใครที่เป็นแฟนของตัวแม่ทั้งหลายเชื่อว่าจะต้องชอบแน่นอน เพราะฉากแซ่บๆ มีเยอะมาก

ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ถือว่าไม่ได้น่าเบื่อนัก แต่จะมาพีคในช่วงท้ายๆ อย่างที่บอกว่าถ้าหากยืดเวลาของหนังออกไปอีกสักนิดเพื่อปูเรื่องราวของตัวละครเพิ่มก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เพราะรู้สึกว่าหนังจบเร็วมาก

เชื่อว่าหลายคนคงคาดหวังกับวิธีการปล้นใน Ocean’s 8 พอสมควร ขอบอกว่าอย่าไปหวังสูง เพราะมันไม่ได้ดูน่าตื่นเต้นเท่าที่ควร จะถือเป็นการปล้นที่ซอฟต์ที่สุดเท่าที่หนังตระกูล Ocean’s ทำมาเลยก็ว่าได้ แต่ว่าก็สามารถดูได้เพลินๆ แต่แอบสงสัยอยู่ว่าแบรนด์เครื่องเพชรนี่น่าจะเป็นสปอนเซอร์เพราะพูดถึงถี่เหลือเกิน จนเราคิดว่าไทอินหนักไปหรือเปล่านะ

เอาเป็นว่าแค่ไปดูการแสดงของแม่ๆ ทั้งหลายก็คุ้มแล้ว เพราะคิดว่าน่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรวมดาวฮอลลิวูดมาไว้ในหนังได้เยอะขนาดนี้ หากมีภาคต่อก็จะไม่พลาดไปดูอีกแน่นอน เกือบลืมบอกเลยว่าหนังมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ ให้เราได้เห็นด้วย ใครที่เคยติดตามภาคก่อนๆ มาน่าจะกรี๊ดแตกเลยทีเดียว อย่ารอช้ารีบตีตั๋วไปดูเลย

Ocean’s 8 8/10 คะแนน เข้าฉายในไทย 14 มิถุนายน 2018