นักแสดง Dave Bautista นักแสดง Sylvester Stallone นักแสดง หวงเสี่ยวหมิง รีวิว Escape Plan 2: Hades รีวิวหนัง หนัง Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2

รีวิว Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2

ทิ้งช่วงห่างจากภาคแรกเป็นเวลานานถึง 5 ปีเลยทีเดียว สำหรับหนังแอคชั่นอาชญากรรมสุดมันส์ Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2 ที่ในภาคนี้ยังคงได้นักแสดงรุ่นเก๋า Sylvester Stallone มาแสดงนำเหมือนเดิมแถมเพิ่มด้วยพี่เบิ้ม Dave Bautista และซุปตาร์จากแดนมังกร หวงเสี่ยวหมิง ที่จะมาระเบิดความมันส์ให้แฟนๆ ได้ชมกันในโรงภาพยนตร์

Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2 ว่าด้วยเรื่องราวของ เรย์ เบรสลิน นักออกแบบเรือนจำตัวฉกาจ หลังจากที่เขาแหกคุกออกจากเรือนจำสุดไฮเทคมาได้ ทว่าเขากลับต้องเจอกับอุปสรรคอีกครั้ง เขาได้ร่วมมือกับ เทรนต์ เดอโรซา เพื่อใช้ความสามารถของเขาในการแหกคุกอีกครั้ง

หากวัดจากสถิติของการทำหนังภาคต่อหลายต่อหลายเรื่อง เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเดาได้ว่ามีหนังเพียงไม่กี่เรื่องที่จะทำภาคต่อมาแล้วจะเวิร์ก เช่นเดียวกันกับหนังแหกคุกสุดไฮเทค Escape Plan ที่ความสนุกในภาคนี้ก็ยังสู้ภาคแรกไม่ได้ เป็นเพราะความประทับใจแรกเจอนั้นยังไม่สามารถลบออกไปได้ อีกทั้งในภาคนี้พล็อตเรื่องที่ไม่ได้มีความใหม่จนสร้างความเซอร์ไพรส์ให้เราได้เหมือนอย่างภาคแรก

แต่ด้วยโปรดักชั่นงานสร้างต่างๆ รวมไปถึงการออกแบบคิวบู๊แอคชั่นนั้นก็ถือว่าสูสีกัน ส่วนในเรื่องของหมัดมวยก็ปล่อยออกมาเต็มที่ ฉากแอคชั่นบอกเลยว่าระเบิดความมันส์กันแบบไม่มีกั๊ก ถึงแม้ว่าในเรื่องของบทจะทำออกไม่ได้อย่างที่หวัง แต่เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด ยิ่งหากใครที่ติดตามภาคแรกมาแล้วก็ควรที่จะเก็บภาคนี้ไปด้วย เพราะนอกจากจะได้ไปสัมผัสกลิ่นอายการแหกคุกแบบเก่าๆ เรายังได้เห็นอะไรใหม่ๆ ในหลายๆ เรื่อง

อย่างไรก็ตามหนังก็ยังมีส่วนที่ทำให้เสียอรรถรสและเสน่ห์หลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของนักแสดงที่ในภาคนี้คนเหล็ก Arnold Schwarzenegger ไม่ได้มาร่วมด้วยเหมือนเดิม แต่แน่นอนว่าก็ยังได้ Sylvester Stallone มาเป็นนำแสดง ร่วมด้วย Dave Bautista และ หวงเสี่ยวหมิง

ขอบอกเลยว่าเป็นการใช้นักแสดงไม่คุ้มค่าเลย หลายคนที่ตั้งใจมาดูรุ่นเก๋า Sylvester Stallone ก็น่าจะผิดหวังอยู่หน่อยๆ เพราะในภาคนี้เขาไม่ได้มีบทบาทมากเหมือนอย่างภาคแรก เหมือนเป็นแค่ตัวประกอบวีไอพีเท่านั้น เอาเป็นว่าหากมองข้ามเรื่องนี้ไปแล้วรอสนุกกับการแหกคุกก็ถือว่าหนังตอบโจทย์สร้างความสนุกได้ดีทีเดียว สุดสัปดาห์นี้ตีตั๋วไปดูกันได้เลย

Escape Plan 2: Hades แหกคุกมหาประลัย 2 เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์