ผู้กำกับ Brad Bird รีวิว Incredibles 2 รีวิวหนัง หนัง Incredibles 2

รีวิว Incredibles 2

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Incredibles 2

14 ปีที่รอคอยในที่สุดก็สิ้นสุดกันแล้ว สำหรับแอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่ Incredibles 2 เชื่อว่าใครที่ได้ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกคงจะตื่นเต้นและตั้งตารอคอยชมกันสุดๆ ซึ่งก็ไม่น่าจะทำให้ผิดหวังเพราะทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ทั้งผู้กำกับ Brad Bird และทีมให้เสียงพากย์ที่แม้จะมีเปลี่ยนบางคนไปบ้าง แต่ไม่ทำให้เสียอรรถรสแน่นอน

Incredibles 2 ว่าด้วยเรื่องราวภาคต่อของครอบครัวพาร์ที่ประกอบอาชีพเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่ต้องมาตกงานเมื่อทางการไม่ยอมรับและผิดกฎหมาย ในภาคนี้ ป่าป๊าบ๊อบ พาร์ จะต้องดูแลลูกๆ ทั้งสาม ในขณะที่หม่าม้าเฮเลนเป็นฝ่ายออกไปหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการกอบกู้โลก

เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนหนังแอนิเมชั่นน่าจะไม่พลาดตีตั๋วเข้าไปชม Incredibles 2 แน่ๆ เพราะด้วยเรื่องราวที่สุดแสนจะสนุกสนานตื่นตาไปกับพลังพิเศษของสมาชิกทั้งห้าก็ถือว่าคุ้มกับค่าตั๋วแล้ว อีกทั้งในภาคนี้ใช้เวลาในการสร้างห่างภาคแรกนานถึง 14 ปี น่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

จากตัวอย่างเราก็พอจะเห็นความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ อย่าง เช่น การสลับหน้าที่กันของพ่อและแม่ พลังพิเศษของเจ้าหนูแจ็คแจ็ค ที่ขอบอกเลยว่าเมื่อได้มาดูหนังเต็มๆ ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ หนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวออกมาได้อย่างทันสมัย ทั้งในเรื่องของหน้าที่การทำงานหาเลี้ยงครอบครัวที่ไม่แค่ผู้ชายที่ทำได้ แต่ผู้หญิงก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เช่นเดียวกันกับการดูแลลูกๆ คนเป็นพ่อก็สามารถทำได้ดีหากมีความอดทนและพยายามมากพอ

ในส่วนของการดำเนินเรื่องก็กระชับฉับไวไม่ได้ต่างไปจากภาคแรกนัก เราได้เห็นพัฒนาการตัวละครทุกตัวเป็นไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ แจ็คแจ็ค ที่ได้ปล่อยของออกมามากที่สุด ฉากไหนที่มีเจ้าหนูออกมาก็เรียกเสียงกรี๊ดกันลั่นโรงเลยทีเดียว เพราะในภาคนี้เราจะได้เห็นพลังพิเศษนานัปการของเจ้าตัวเล็กที่จะทำให้เรารักมากกว่าภาคแรกไปอีก

แต่ในเรื่องของตัวร้ายในภาคนี้ถือว่าทำออกมาไม่ดีเท่าภาคแรกมันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าที่ควร แต่หากมองภาพรวมก็ถือว่าไม่ได้ทำให้ความสนุกน้อยลงไปสักนิด อาจเพราะเราไปจดจ่อกับเรื่องราวการเลี้ยงลูกของป่าป๊าบ๊อบมากกว่า เอาเป็นว่าอย่ารอช้าตีตั๋วเข้าไปดูกันได้เลย

แต่ก็ขอเตือนเรื่องแสงแฟลชในหนังสักหน่อย หากใครจะพาลูกๆ หลานๆ ไปดูก็ต้องเช็กให้มั่นใจก่อนว่าไม่มีปัญหากับการเห็นแสงแฟลชเยอะๆ หากมีปัญหาเลี่ยงได้ก็น่าจะดี เพราะมันอาจจะไม่คุ้มหากเอาเรื่องสุขภาพมาเสี่ยงกับความสนุกของหนังเรื่องเดียว

Incredibles 2 9/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์