รีวิว Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก รีวิวหนัง หนัง Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก

รีวิว Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก

หากฝั่งฮอลลิวูดมีไอรอนแมนเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เชิดหน้าชูตาแล้ว ฝั่งเอเชียของเราก็ไม่น้อยหน้ามีไอรอนลุง หนังจากแดนซากุระ Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก มาปราบเหล่าร้ายเหมือนกัน เชื่อว่าใครที่เคยเห็นโปสเตอร์รวมถึงตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาใหม่ๆ น่าจะตื่นตาไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจประกอบกับฝีมือการสร้างของญี่ปุ่นน่าจะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังแน่นอน

Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก ว่าด้วยเรื่องราวของคุณลุงวัย 58 ปี อิจิโร อินุยาชิกิ ผู้ที่กำลังเผชิญกับโรคร้ายและสามารถใช้ชีวิตได้อีกเพียงแค่ 3 เดือน ได้เผชิญกับเหตุระเบิดลึกลับเมื่อเขาฟื้นตัวได้ เขาพบว่าตัวเองได้กลายเป็นเครื่องจักรสมรรถนะสูง แต่ในเหตุระเบิดครั้งนั้นเขาไม่ใช่คนเดียวที่อยู่ในเหตุการณ์ เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ฮิโระ ชิชิกามิก็อยู่ที่นั่นด้วย และเขาก็ได้รับพลังความสามารถเหมือนกัน

ถึงแม้ว่าทั้งสองจะได้รับพลังเหมือนกัน แต่จุดประสงค์ในการใช้พลังนั้นก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อินุยาชิกิใช้พลังนี้เพื่อปกป้องผู้คน ส่วนชิชิกามิใช้พลังนี้เพื่อฆ่าทุกคนที่เขาไม่ชอบหน้าและคนที่คอยขัดขวางเขา ซึ่งรวมถึงผู้บริสุทธิ์ด้วย และเมื่อชิชิกามิได้เปิดสงครามกับคนญี่ปุ่นทั้งประเทศ คนที่สามารถหยุดเขาได้จึงมีเพียงแค่คนที่มีความสามารถเดียวกับเขาเท่านั้น

ยอมรับตามตรงว่าค่อนข้างมีความคาดหวังกับ คุณลุงไซบอร์ก พอสมควร เพราะด้วยเรื่องราวของหนังก็ชวนติดตามไม่น้อย แถมยังเอานักแสดงต่างวัยมาแสดงนำถ่ายทอดเรื่องราวสุดแสนจะเหลือเชื่อนี้ อยากรู้เหมือนกันว่ามันจะไปได้ไกลสักแค่ไหน ซึ่งหลังจากดูหนังจนจบบอกได้เลยว่าแม้ในเรื่องงานสร้างอาจจะไม่เท่าฮอลลิวูด แต่ความดรามาเข้มข้นนั้นกินขาด แถมพละกำลังและความสามารถพิเศษก็ไม่ได้น้อยหน้าเขาเลย ดีไม่ดีอาจจะมีมากกว่าด้วยซ้ำ

แต่อย่างที่บอกด้วยความเป็นหนังญี่ปุ่นหรืออย่างไรไม่ทราบ การเดินเรื่องในช่วงแรกๆ ก็ดูอืดๆ ไปหน่อย แต่พอมาถึงกลางเรื่องไปจนจบก็ทำออกมาดีออกลีลาแอคชั่นต่อสู้กันอย่างเมามันแถมปล่อยพลังออกมาให้เห็นแบบรัวๆ เรียกได้ว่าสะใจจนแทบจะร้องเชียร์เหมือนดูมวยเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณลุงอินุยาชิกิเท่ระเบิดสุดๆ เอาใจไปเลย ส่วนตัวร้ายอย่างชิชิกามิก็เท่ไม่แพ้กันเลย แฟนหนังฮีโร่ไม่ควรพลาดจริงๆ

ถึงแม้ว่าเราจะพอสามารถเดาตอนจบของหนังได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ไม่ได้ต่างไปจากหนังฮีโร่เรื่องอื่นๆ แต่ด้วยความความสามารถพิเศษบวกกับวัยของฮีโร่ก็ชวนให้เราได้ตื่นตาไปกับรสชาติใหม่ๆ ที่หนังสื่อให้เห็น อีกทั้งยังมีประเด็นเรื่องครอบครัวที่เชื่อว่าใครได้ดูแล้วน่าจะสะเทือนใจพอสมควร เอาเป็นว่า Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนไม่น้อยเลยสำหรับการเสียเงินซื้อตั๋วเข้าไปเสพความสนุก รับรองว่าไม่มีเสียดายเงินไม่เสียดายเวลาแน่นอน

Inuyashiki คุณลุงไซบอร์ก 7/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์