รีวิว Sicario: Day of the Soldado รีวิวหนัง หนัง Sicario: Day of the Soldado

รีวิว Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

หลังจากปล่อยให้แฟนหนังรอนานถึง 3 ปี ในที่สุดก็ได้ชมภาคต่อแล้ว สำหรับ Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 ซึ่งในภาคนี้ได้เปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก Denis Villeneuve มาเป็น Stefano Sollima แต่ก็ยังคงได้ Taylor Sheridan มาเขียนบทให้เหมือนเดิม การันตีได้เลยว่าความโหดไม่แพ้ภาคแรกแน่นอน

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 ว่าด้วยเรื่องราวของการเดินหน้าปราบปรามกลุ่มค้ายาเสพติดที่ชายแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก แต่ครั้งนี้สถานการณ์กลับทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น เนื่องจากกลุ่มค้ายาเสพติดได้พยายามส่งผู้ก่อการร้ายข้ามพรมแดนมายังสหรัฐฯ ดังนั้นเพื่อการรับมือต่อกร แมตต์ เกรเวอร์ หน่วยกองกำลังเฉพาะกิจของรัฐบาล จึงต้องร่วมมือกับนายทหารรับจ้าง อเลฮานโดร เพื่อฝ่าอันตรายทำภารกิจเดือดแห่งสงครามยาเสพติดครั้งใหญ่

นับจากที่ได้ดูภาคแรกเมื่อสามปีก่อนที่ทำเอาคนดูใจสั่นกับปฏิบัติการความโหดที่คาดไม่ถึง เมื่อมาถึงภาคต่ออย่าง Sicario: Day of the Soldado เชื่อว่าแฟนๆ ไม่ยอมพลาดแน่นอน ซึ่งภาคนี้ถือว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านของเรื่องราวในหนังที่มีความสนุกมากขึ้นและกระแสได้ตอบรับที่ดีจากผู้ชม

หนังยังคงเสน่ห์แบบดิบเถื่อนได้เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือเส้นเรื่องใหม่ๆ ที่พยายามขยายออกไปหลายมิติ เราได้เห็นพัฒนาการของตัวละครมากขึ้น โดยเฉพาะ แมตต์ เกรเวอร์ ที่รับบทโดย จอช โบรลิน ซึ่งก็ทำเอาเซอร์ไพรส์พอสมควร และแน่นอนว่าตัวละครหลักอย่าง อเลฮานโดร ที่รับบทโดย เบนิซิโอ เดล โตโร ก็มีเรื่องราวในอดีตที่เกิดกับครอบครัวของเขาให้เรารู้เพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้นต้องไปดูเอาเอง

แน่นอนว่าเสน่ห์ของหนังก็ยังคงมีเต็มเปี่ยมเหมือนเดิม โดยเฉพาะความโหดที่ยังคงจัดเต็มกันแบบสุดๆ จะเห็นได้ว่าทั้งฝั่งตัวเอกและฝั่งตรงข้ามล้วนแล้วแต่มีการบาดเจ็บเลือดตกยางออกด้วยกันทั้งสองฝ่าย (โดยเฉพาะฝั่งตัวเอกของเราที่มีฉากให้ลุ้นกันแทบน้ำตาไหล) ซึ่งจะต่างจากภาคแรกพอสมควร

เชื่อว่าหากใครที่ไม่เคยดูภาคแรกมาก่อนก็สามารถดูได้รู้เรื่องแน่นอน เพราะหนังได้เปลี่ยนเส้นเรื่องใหม่ให้ตัวละครปฏิบัติภารกิจไม่เหมือนเดิม (แต่ถ้าดูภาคแรกมาแล้วจะอินมาก) แต่ก็ยังคงความดิบไว้ไม่มีผิดเพี้ยน และที่สำคัญหนังยังคงสื่อให้เห็นเรื่องราวความขัดแย้งออกมาได้อย่างสมจริง ทั้งยิงทั้งระเบิดกันแบบรัวๆ สะใจคอหนังสุดๆ และแน่นอนว่าแฟนๆ จะได้เห็นฉากเด็ดที่จะจำไปอีกนานหลายต่อหลายฉาก บอกได้เลยว่าเยี่ยมมาก

Sicario: Day of the Soldado ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2 9/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์