นักแสดง Evangeline Lilly นักแสดง Michael Peña นักแสดง Paul Rudd รีวิว Ant-Man and the Wasp รีวิวหนัง หนัง Ant-Man and the Wasp

รีวิว Ant-Man and the Wasp

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว Ant-Man and the Wasp

หลังจากรอคอยนานมาถึง 3 ปี ในที่สุดก็ได้ชมกันเสียที สำหรับ Ant-Man and the Wasp หนังซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องของค่าย Marvel ที่ถึงแม้ว่าจะทำรายได้ไม่ถล่มทลายเท่าเรื่องอื่นๆ แต่ก็สร้างความสนุกสุขหรรษาได้ไม่แพ้กัน ซึ่งในภาคนี้ก็ยังคงได้ผู้กำกับ Peyton Reed มากำกับการแสดงเหมือนเดิม รวมไปถึงนักแสดงนำอย่าง Paul Rudd, Evangeline Lilly และตัวฮาประจำเรื่อง Michael Peña

Ant-Man and the Wasp ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Captain America: Civil War (2016) สก็อตต์ แลง ได้กลายเป็นชายหนุ่มที่เป็นทั้งซูเปอร์ฮีโร่และเป็นพ่อคนในเวลาเดียวกัน เขาจึงต้องใช้ชีวิตครอบครัวและความรับผิดชอบในการเป็นแอนต์แมนให้สมดุล ซึ่งในภาคนี้เขาได้กลับมาร่วมมือกับ โฮป แวน ไดน์ และ ดอกเตอร์ แฮงก์ พิม ในภารกิจครั้งใหม่ สก็อตจะต้องกลับมาใส่ชุดแอนต์แมนอีกครั้ง และเรียนรู้ที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเดอะวอสป์ และทำให้ได้รู้เรื่องราวความลับในอดีตของพวกเขา

เรียกได้ว่า Ant-Man ในภาคนี้กระแสตอบรับที่ดีจากแฟนหนังมากกว่าภาคที่แล้วหลายเท่าตัว ด้วยเรื่องราวที่สนุกสนาน พลังพิเศษย่อหด-ยืดขยายที่มีให้เห็นกันตลอด ทั้งยังสื่อให้เห็นถึงประเด็นเกี่ยวกับครอบครัวเป็นหลัก ยังคงทำให้ครองใจแฟนๆ ได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือในภาคนี้ยังมีส่วนเชื่อมโยงไปถึง Avengers ด้วย จึงทำให้แฟนๆ ตั้งตารอคอยกันเป็นพิเศษ

ในภาคนี้หนังก็ยังคงสื่อให้เห็นถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เข้มข้นกว่าเดิมแต่เพิ่มภารกิจใหม่เข้ามา ภารกิจที่ว่านั้นหลายคนคงจะทราบกันดีนั่นก็คือ โฮป แวน ไดน์และพ่อต้องการตามหาแม่ที่ติดอยู่ในมิติควอนตัมเมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งพระเอกต้องมีเอี่ยวด้วยเพราะเขาคือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ภารกิจนี้สำเร็จ ส่วนจะสำเร็จหรือไม่ต้องไปดูกันเอาเอง และที่สำคัญหนังยังมีคู่ปรับคนใหม่เข้ามาขัดขวางภารกิจครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งมีชื่อว่า โกสต์ ขอบอกเลยว่าฝีมือและพลังพิเศษของเธอนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

แน่นอนว่าในหนังก็ยังคงความสนุกเฮฮาไว้เหมือนเดิม บางฉากนี่ก็ทำเอาขำจนกรามค้างแทบหยุดหัวเราะไม่ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะบทบาทของ ลูอิส เพื่อนของพระเอกที่ยังพูดมากเหมือนเคยและตบมุกได้ดีไม่แพ้ภาคแรก ส่วนตัวเชื่อว่าแฟนหนังส่วนใหญ่น่าจะอยากรู้ความเป็นไปของฮีโร่มดหลังจากไปช่วยเหลือกัปตันอเมริกา และไม่ได้ไปร่วมภารกิจกู้โลกกับเหล่าอเวนเจอร์ส หนังก็ได้เฉลยออกมาให้เห็นแล้วว่าเป็นอย่างไร

ส่วนเรื่องราวที่มีการเชื่อมต่อกับ Avengers นั้นมีให้เห็นกันแน่นอน ซึ่งคิดว่าแฟนๆ น่าจะเดาถูกแน่ๆ เพราะมีความพีคไม่แพ้ Avengers: Infinity War เลย ที่สำคัญอย่าลืมดูเอนด์เครดิตที่มีถึง 2 ตัว ตัวแรกห้ามลืมเป็นอันขาด ส่วนตัวที่สองไม่ต้องดูก็ได้ และน้อยนักที่หนังแอคชั่นจะไม่มีการเสียเลือดเสียเนื้อซึ่งแน่นอนว่าก็รวมถึงเรื่องนี้ด้วย ฉะนั้นจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะพาครอบครัว ลูกๆ หลานๆ ไปชมกัน รับรองว่าแฮปปี้กันทุกคน

Ant-Man and the Wasp 8.5/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์