ผู้กำกับ Bart Layton รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้ รีวิว American Animals รีวิวหนัง หนัง American Animals

รีวิว American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้

Home / วิจารณ์หนัง / รีวิว American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้

เรียกได้ว่าเป็นหนังปล้นแนวใหม่ที่สร้างความตื่นตาให้กับแฟนหนังมากทีเดียว สำหรับ American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้ ผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของ Bart Layton ผู้กำกับสารคดีชื่อดัง ที่ได้สร้างหนังเรื่องนี้มาจากเหตุการณ์ปล้นที่เกิดขึ้นจริงของกลุ่มวัยรุ่นอเมริกัน ซึ่งจากคะแนนวิจารณ์ส่วนใหญ่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้ ว่าด้วยเรื่องราวของวัยรุ่นที่อยากโตเป็นผู้ใหญ่โดยไม่ต้องเผชิญกับความยากลำบาก แต่การส่งตัวเองไปถึงฝั่งฝันอาจต้องอาศัยทางลัดนิดหน่อย และทางลัดของ วาเรน ก็คือการโจรกรรมหนังสือหายากมูลค่า 12 ล้านเหรียญ ที่หลับใหลอยู่ในห้องสมุดของมหาวิทยาลัย

แต่เขาต้องอาศัยแผนการและฟอร์มทีมโจรกรรมฝีมือฉกาจ เขาจึงศึกษาแผนการโจรกรรมจากหนังดังหลายเรื่อง และรวบรวมทีมยอดฝีมือที่ประกอบไปด้วยศิลปินผู้มีความทะเยอทะยาน สเปนเซอร์, นักบัญชีดาวรุ่ง เอริก และชายผู้คลั่งไคล้การฟิตกล้าม ชาส เมื่อเหล่าตัวแสบมารวมตัวกัน การโจรกรรมสุดเพี้ยนที่อุกอาจที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์อเมริกาจึงเริ่มขึ้น

ถือว่า American Animals เป็นหนังที่สร้างความเซอร์ไพรส์ได้พอสมควรเลย เพราะส่วนตัวไม่คิดว่าผู้กำกับจะนำเสนอหนังออกมาในแนวกึ่งสารคดีที่ไม่ทิ้งลายเซ็นต์ตัวเอง โดยเอาคนลงมือปล้นจริงๆ มาเล่าเรื่องเรื่องสลับกับการใช้นักแสดงมาถ่ายทอดในแต่ละฉาก ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก หนังมีหลากหลายอารมณ์ ทั้งตลกขำขันเรียกเสียงฮาได้เป็นระยะ พอเข้าพาร์ทดรามานักแสดงก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาชวนมืดหม่นเข้าถึงความเป็นธรรมชาติของคนได้ดี

ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่มีความแหวกแนวหนังปล้นจึงทำให้เราสนุกไปกับหนัง เริ่มตั้งแต่การผุดไอเดียปล้นหนังสือก็ถือว่าเพี้ยนแล้ว พอมาได้เห็นการวางแผนปล้นยิ่งอาการหนักมากขึ้นไปอีก บอกว่าเลยว่าฉากวางแผนนี่โคตรสนุก บันเทิงมาก ใครจะไปคิดว่าตัวละครจะเรียนรู้เรื่องราวการปล้นจากการดูหนัง (ซึ่งก็ใช่ว่าจะได้ผล) อย่างที่บอกข้างต้นว่าหนังทำออกมาค่อนข้างครบรส ช่วงฮาก็แทบน้ำตาแตก พอใกล้สู่จุดไคล์แม็กซ์ก็ลุ้นระทึกสร้างความตึงเครียดมากเลยทีเดียว

นอกจากเราจะได้เรียนรู้เรื่องราวความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการปล้นในหนัง ซึ่งเกิดจากความคึกคะนองและไม่ยั้งคิดของคนที่ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่นแล้ว เรายังได้เห็นมุมมองของคนที่มีความแตกต่างกันในด้านของครอบครัว แต่มีความต้องการอะไรบ้างอย่างที่คล้ายกัน แน่นอนว่าใครที่เคยเป็นวัยรุ่นมาก่อนก็น่าจะทราบดีว่าในวัยนี้มักจะมีแรงขับบางอย่างที่ส่งให้เราอยากจะทำอะไรที่มันไม่ธรรมดา ซึ่งในจุดนี้เองที่หนังสื่อให้เห็นว่าหากขาดคนมีประสบการณ์ชีวิตมาช่วยชี้แนะ สุดท้ายชีวิตหลายคนอาจจะลงเอยเหมือนอย่างในหนังก็เป็นได้

American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้ 7.5/10 คะแนน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์